728 x 90

Những hành động khiến nhà nóng như cái lò

Những hành động khiến nhà nóng như cái lò
TongDaiKienThuc.COM
7 hành động khiến nhà nóng như cái lò. Tránh được những lỗi này, gia đình bạn sẽ có một mùa hè dễ chịu hơn rất nhiều.
Những hành động khiến nhà nóng như cái lò
 
1. Màn sáo và cửa sổ mở suốt ngày

Ánh nắng mặt trời mơn trớn trên da sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đang đi dạo vào buổi sáng sớm nhưng khi ở trong nhà, ánh nắng soi rọi sẽ không khác gì tra tấn.
Những bức tường chính là tấm barrier ngăn cách nhiệt độ bên ngoài và nhiệt dộ bên trong ngôi nhà. Do đó, vào ban ngày, bạn nên đóng cửa sổ, cửa chính để ngăn không khí nóng từ bên ngoài vào và duy trì nhiệt độ mát mẻ trong nhà. Ánh nắng có thể làm cho đồ vật trong nhà nóng lên, vì vậy, lắp rèm hoặc trồng cây cảnh để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà.
 Những hành động khiến nhà nóng như cái lò
2. Cửa sổ và cửa phòng ngủ đóng kín vào bên đêm
Ngay cả trong những ngày hè oi ả nhất, nhiệt độ cũng sẽ hạ khi mặt trời lặn. Nếu bạn ngủ với cửa sổ và cửa phòng ngủ đóng kín, hơi nóng trong ngày sẽ ở lại bên trong căn phòng và khiến bạn có một đêm toát mồ hôi.
Khi màn đêm buông xuống, hãy nhớ mở cửa ra để cho không khí mát mẻ hơn ùa vào phòng.
3. Chăn/ga/gối quá dày
Mùa hè, bạn nên giải phóng bớt đồ dùng trên giường ngủ. Nhất là những bộ chăn/ga/gối quá dày. Thay vào đó, dùng loại có chất vải nhẹ nhàng và thoáng mát hơn. Bởi lẽ đây chính là thứ giữ nhiệt ở lại với chiếc giường thân yêu của bạn. 
Chất vải cotton mát hơn vải polyester hay flannel. Bạn cũng có thể thử một số chất liệu thiên nhiên như tre hay ruột gối bằng hạt kiều mạch.
 Những hành động khiến nhà nóng như cái lò
 
Nếu bạn đang tìm mua những mẫu Quần nam hàng hiệu, quần jean nam hiện đại. Hãy đến với aKmen để cập nhật thêm những mẫu Quần jean skinny hàng hiệu đang HOT. Đặc biệt là những kiểu Quần jean rách nam dành cho các bạn trai mạnh mẽ.
4. Sử dụng các thiết bị sinh nhiệt
Mặt trời không phải là tác nhân duy nhất khiến căn nhà bạn bị nóng. Nếu bạn sống trong một căn nhà nhỏ, có bếp liền với phòng khách thì nấu nướng cũng có thể biến nhà bạn thành phòng tắm hơi. Lò nướng, máy sấy tóc hay bếp ga cũng gây ra hiệu ứng tương tự.
Nếu có thể, hãy tránh sử dụng những thiết bị này trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể ra ngoài ăn, tổ chức một bữa tiệc ngoài trời và cứ để tóc khô tự nhiên.
 Những hành động khiến nhà nóng như cái lò
5. Quạt trần quay theo chiều kim đồng hồ
Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng thực tế, chiều quay của quạt trần ảnh hưởng tới nhiệt độ của dòng không khí lưu thông. Theo chương trình Ngôi sao năng lượng của Hiệp hội bảo vệ môi trường Mỹ, cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ sẽ tạo ra hiệu ứng làm lạnh gió, đem lại không khí mát mẻ hơn. Do đó, khi chọn quạt trần, hãy chọn loại quạt có thể đảo chiều quay. 
6. Vẫn sử dụng đèn tiêu thụ nhiều điện năng
Bóng đèn dây tóc đã lỗi thời, lãng phí tới gần 90% năng lượng tiêu thụ, và tất cả hơi nóng thoát ra sẽ lưu lại trong nhà. Hãy chọn sống "xanh" hơn bằng cách thay loại bóng đèn cũ này bằng đèn compact hoặc đèn LED. 
Không chỉ có có tuổi thọ cao hơn tới 10 lần, đèn compact còn tiết kiệm tới 75% năng lượng so với đèn dây tóc. Đèn LED thậm chí còn là lựa chọn tốt hơn. Đèn LED bền hơn tới 25 lần và tiêu thụ tiết kiệm hơn 80% năng lượng.
7. Chưa hiểu rõ quạt
 Những hành động khiến nhà nóng như cái lò
Quạt là thứ không thể thiếu trong mùa hè. Tuy nhiên, nếu không đặt đúng cách nghĩa là bạn đã không khai thác hết khả năng của quạt. 
Theo Phòng thí nghiệm năng lượng đổi mới quốc gia Mỹ (NREL), để có không khí mát di chuyển khắp phòng, hãy đặt quạt cách sàn ít nhất 17 cm và cách trần nhà ít nhất 25 cm. 
Diện tích phòng là yếu tố quyết định kích thước của quạt. Để làm mát căn phòng nhỏ hơn 20m2, bạn có thể sử dụng quạt có đường kính từ 99 đến 111 cm. Phòng lón hơn cần quạt có đường kính 140 cm. 
Theo NREL, quạt cỡ nhỏ và trung bình có thể làm mát khu vực trong vòng 1,8m, trong khi đó, những chiếc quạt lớn hơn hiệu quả trong vòng 3m. Nếu căn phòng dài hơn 5,5 m, bạn cần sử dụng nhiều chiếc quạt cùng lúc.