728 x 90

Người đàn ông bị chẩn đoán nhầm nhiễm HIV suốt 10 năm

Người đàn ông bị chẩn đoán nhầm nhiễm HIV suốt 10 năm
TongDaiKienThuc.COM
Người đàn ông bị chẩn đoán nhầm nhiễm HIV suốt 10 năm. Yang Shoufa 53 tuổi bị cô lập suốt 10 năm vì kết quả chẩn đoán sai.
Người đàn ông bị chẩn đoán nhầm nhiễm hiv suốt 10 năm

"Cả cuộc đời tôi đã bị phá hủy", Yang chua chát nói. Theo People's Daily, năm 2004, người nông dân sống ở tỉnh Hà Nam này bị xác định dương tính với virus HIV khiến cho hàng xóm xa lánh. Yang không biết mình nhiễm virus bằng cách nào. Ông chỉ bán máu ở chợ đen một lần vào năm 1992. 
Người đàn ông bị chẩn đoán nhầm nhiễm hiv suốt 10 năm
Yang Shoufa bị chẩn đoán nhầm nhiễm HIV suốt 10 năm. Ảnh: Asiaone.
>>> Tham khảo thêm những mẫu ví da namví nam da trăn cá tính mà ai cũng thích, nhất là những chiếc Áo thun nam cổ tròn hàng hiệu cùng Áo thun nam cổ tim phù hợp khi phối áo khoác cho các bạn trai mạnh mẽ.

8 năm sau ngày nhận kết quả chẩn đoán, Yang dành hết số tiền tiết kiệm để mua thuốc chống HIV song tình trạng ngày một xấu đi. Năm 2012, ông nhập viện vì ngã bệnh. Ở đó, báo cáo y tế cho thấy Yang không hề mắc HIV. Hàng loạt xét nghiệm chứng minh bệnh nhân âm tính với virus. Trên thực tế, Yang bị các bệnh khác như viêm thực quản và túi mật, loét dạ dày, phì tuyến tiền liệt. "Mỗi ngày đều như cực hình. Tôi đã sống mà không biết khi nào là ngày cuối của đời mình", Yang đau đớn chia sẻ. 

Sau khi sự việc được phát hiện, Yang cùng gia đình đã yêu cầu bồi thường. Tháng 5 năm nay, ông nhận được 250.000 nhân dân tệ từ chính quyền nhưng thẳng thừng từ chối bởi cho rằng dùng tiền để giải quyết là "quá dễ dàng".
Tại Trung Quốc, nhiều địa phương vẫn chưa hiểu rõ về HIV/AIDS khiến bệnh nhân bị phân biệt đối xử nặng nề.

Minh Nhật