728 x 90

Ngành dược Việt Nam ‘bắt tay’ tập đoàn Pháp tiến bộ

Ngành dược Việt Nam ‘bắt tay’ tập đoàn Pháp tiến bộ
TongDaiKienThuc.COM
Ngành dược Việt Nam ‘bắt tay’ tập đoàn Pháp tiến bộ. Sáng 7/9, Tổng Công ty Dược Việt Nam (Vinapharm) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Sanofi để xuất khẩu sang thị trường châu Á - Thái Bình Dương.
Ngành dược việt nam ‘bắt tay’ tập đoàn Pháp tiến bộ

Ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, Thủ công nghiệp, Tiêu dùng, Kinh tế, Xã hội, Đoàn kết thuộc Chính phủ Pháp và ông Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam. Quan hệ hợp tác chiến lược này bao gồm việc sản xuất và tiếp thị tất cả dược phẩm trong nước của Sanofi, cũng như dược phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Á - Thái Bình Dương. 
Ngành dược việt nam bắt tay tập đoàn pháp tiến bộ
Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Pháp 2016. Ảnh: T.T
Nếu bạn đang tìm mua Phụ kiện nam hiện đại. Hãy đến với aKmen để cập nhật thêm những mẫu Ví da nam đang HOT. Đặc biệt là những kiểu Ví da ngang dành cho các bạn trai thanh lịch kết hợp với quần tây đầy tự tin.

Theo thỏa thuận này, Vinapharm sẽ đầu tư vốn vào Công ty Cổ phần Sanofi Việt Nam, hiện sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP tại Khu công nghệ cao TP HCM. Nhà máy mới được xây dựng với tổng vốn đầu tư 75 triệu USD, công nghệ hiện đại, năng suất  tối đa 150 triệu sản phẩm mỗi năm và là trung tâm phát triển dược phẩm cho toàn khu vực Châu Á. Đây là nhà máy có vốn đầu tư lớn nhất của Sanofi trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Philippe Luscan, Phó Chủ tịch điều hành Khối Công nghệ toàn cầu kiêm Chủ tịch Sanofi Pháp cho biết thỏa thuận hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân Việt Nam trong việc tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là minh chứng cho quan hệ hợp tác kinh tế và khoa học giữa hai quốc gia Pháp - Việt Nam trong lĩnh vực phát triển y tế.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam hai ngày 6-7/9 của Tổng thống Pháp Francois Hollande. 
Lê Phương