728 x 90

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền
TongDaiKienThuc.COM
Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền. Tuy sinh ra với cơ thể dính liền nhưng những cặp song sinh này vẫn có cuộc sống hạnh phúc.
Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền
 
Không may mắn sinh ra với cơ thể lành lặn như những cặp song sinh khác, chào đời với một trong những khiếm khuyết được đánh giá là "dị dạng" nhất trong lịch sử y học, đa số những cặp song sinh dính liền đều không thể sống sót quá vài ngày. Tuy nhiên, có một số cặp song sinh dính liền vẫn tồn tại bất chấp những cản trở về sức khoẻ và khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vì ý chí, nghị lực sống cũng như tài năng của họ.

Dưới đây là những cặp song sinh dính liền nổi tiếng nhất trong lịch sử.

1. Cặp song sinh dính liền bị nhạo báng về đời sống tình dục khi kết hôn với hai chị em ruột

Chang và Eng là cặp song sinh dính liền được sinh ra vào năm 1811 tại Xiêm (nay là Thái Lan). Năm 1929, cặp song sinh này rời Xiêm và bắt đầu lưu diễn khắp nơi trên thế giới với những bài giảng và nhiều chương trình hấp dẫn. Từ đó, Chang và Eng Bunker trở nên nổi tiếng. Sau một thời gian dài lưu diễn, cuối cùng hai người quyết định dừng lại. Họ đã mua một mảnh đất ở Bắc Carolina và chính thức trở thành công dân Mỹ.

Chang và Eng đã kết hôn với hai cô gái là chị em ruột. Tuy nhiên, đám cưới của họ đã dẫn đến một cuộc tranh luận lớn trong cộng đồng và các phương tiện truyền thông. Đa số mọi người đồn đoán và nhạo báng về đời sống tình dục của họ. Thế nhưng, vượt lên tất cả lời đàm tiếu, gia đình của Chang và Eng vẫn có một cuộc sống yên bình, hạnh phúc.
 Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền
Chang và Eng Bunker
Sau một thời gian, hai cặp vợ chồng  bắt đầu sống riêng biệt và cứ nửa tuần, Chang và Eng sẽ luân phiên đến nhà của mỗi người vợ một lần. Năm 1844, Chang và Eng vỡ òa trong hạnh phúc khi hai người vợ sinh con. Và tính tổng số, Chang và Eng có đến 21 người con.
Tuy nhiên, cuộc sống viên mãn, đủ đầy của họ kéo dài không được bao lâu. Chang và Eng gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, bởi vậy họ quyết định đi lưu diễn một lần nữa cùng với 2 người con. Thế nhưng, họ đã không thành công như trước và nhiều người đã từ chối gặp họ.
>>> Bạn có biết, lựa chọn túi xách da cá sấu đúng đắn sẽ giúp bạn thêm nổi bật, nhất là những Thắt lưng da cá sấu , Ví nam da đà điểu sẽ khiến bạn tự tin hơn

2. Cặp song sinh nữ dính liền mông vẫn nổi tiếng xinh đẹp
Daisy và Violet Hilton sinh năm 1908 tại Anh, bị dính liền ở phần mông. Sự quái dị trong hình hài khiến mẹ ruột của cặp sinh đôi đã quá tuyệt vọng nên quyết định đem bán con cho bà đỡ. Mary Hilton, người làm công trong quán bar, đã trở thành người giám hộ của cặp song sinh này.
Bà Mary Hilton đã đưa hai chị em nhà Hilton về nuôi và sau này đưa họ tới diễn trò ở những địa điểm tập trung đông người để kiếm tiền. Sau khi bà Mary Hilton qua đời, con gái cùng chồng của bà đã trở thành những người giám hộ tiếp theo của hai chị em nhà Hilton. Sau khi các cô gái trở thành thiếu niên, họ đã được đưa vào gánh xiếc. Từ đó, Daisy và Violet Hilton đã trở thành huyền thoại và kiếm được rất nhiều tiền. Tuy kiếm được một khoản tiền lớn, nhưng dường như hai người không được nhận dù chỉ một đồng xu. Tất cả khối tài sản của họ đều bị hai người giám hộ giữ.
 Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền
Daisy và Violet Hilton
Hai chị em nhà Hilton sau khi hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình đã quyết định kiện người chủ ra tòa để giành quyền tự do, tự quyết đối với cuộc đời mình. Vào năm 1931, Daisy và Violet đã được tự do và được tự quyết định cuộc sống của mình. Về sau, cả Daisy và Violet đều kết hôn nhưng những cuộc hôn nhân của họ không được pháp luật công nhận và đều chỉ diễn ra rất chóng vánh rồi đi đến kết thúc.
Sự nghiệp sau này của họ cũng giảm sút đáng kể. Tuyệt vọng, hai người buộc phải dạo quanh thị trấn Charlotte tìm việc và may mắn đã được một ông chủ cửa hàng tạp hóa nhận vào làm công. Từ đó, họ sống một cách lặng lẽ, yên bình và hoàn toàn rời xa ánh đèn sân khấu.
3. Cặp song sinh dính liền đầu tiên trong lịch sử có thể sinh con
Rosa và Josepha Blazek sinh ra vào năm 1878 ở Bohemia, bị dính liền ở phần cột sống và khung chậu. Đến khi một tuổi, cặp song sinh này bắt đầu xuất hiện trong các chương trình giải trí. Khi các cô gái 13 tuổi, họ đã đến Paris với mong muốn có cơ hội được tác rời. Tuy nhiên theo lời các bác sĩ thì khả năng tách rời là hoàn toàn không thể vì hai người có chung đốt xương sống.
Cặp song sinh này tuy dính liền nhau nhưng tính cách của họ lại có phần trái ngược. Trong khi Rosa rất hài hước và dí dỏm thì Josepha lại khá trầm lặng và sống khép kín. Rosa cũng khỏe mạnh và không ngoan hơn so với Josepha.
 Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền
Rosa và Josepha Blazek
Năm 1910, Rosa đã sinh ra một đứa con trai. Việc này đã khiến Rosa trở thành người phụ nữ duy nhất trong các cặp song sinh dính liền trong lịch sử có thể sinh được con. Nhiều người cho rằng cha của đứa trẻ đã bị cấm kết hôn với Rosa.
Khi Josepha bị bệnh, sau đó căn bệnh này đã lây sang Rosa. Cuối cùng cặp song sinh dính liền này qua đời vào năm 1922.
4. Cặp song sinh nổi tiếng với cái tên "cậu bé hai đầu"
Anh em Tocci sinh ra tại Ý vào năm 1877, bị dính liền ở eo, và cùng chung bụng, xương chậu và chân. Khi được một tháng tuổi, hai anh em đã được bố mẹ đưa đi kiểm tra. Họ trở nên nổi tiếng ở cả châu Mỹ và châu Âu với cái tên “cậu bé 2 đầu”.
Bởi vì chung chân nên Giacomo và Giovanni Tocci không thể kiểm soát được động tác của nhau và luôn cần có sự giúp đỡ của người khác. Mỗi người sử dụng một chân nên họ gặp nhiều khó khăn khi phối hợp động tác với người kia.
Cặp song sinh này nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ đã thực hiện nhiều tour diễn và đến tuổi 20, họ quyết định nghỉ hưu. Trong suốt 20 năm hoạt động, họ đã kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân và gia đình. Hai anh em đã lập gia đình và quyết định sống ẩn dật ởItaly.
 Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền
Giacomo và Giovanni Tocci
5. Cặp song sinh nhiều lần bị ngã giá qua tay nhiều người
Millie và Christine McKoy sinh năm 1851 dưới thời nô lệ ở Bắc Carolina (Mỹ), bị dính liền mông. Cha mẹ của họ là nô lệ dưới sự quản lý của một tên thợ rèn tên là jabez McKay. MacKay nhận thấy giá trị thương mại của cặp song sinh nên đã quyết định bán họ với giá $1,000 cho đại diện của một trung tâm triển lãm công cộng.
Trước đó, cặp song sinh này đã bị bán nhiều lần trước khi về ở tại gia đình ông Joseph Pearson Smith. Hai người từng bị bắt cóc và đưa đến Anh và phải xuất hiện tại các show diễn khác nhau. May mắn, ông Smith đã cứu và đưa họ trở về Mỹ. Năm 1863, Tuyên ngôn giải phóng đã chấm dứt chế độ nô lệ nhưng Millie và Christine vẫn quyết định ở lại với gia đình Smith. Họ tiếp tục xuất hiện tại các show diễn đường phố, rạp xiếc. Năm 1871, họ đã có vinh dự được biểu diễn cho nữ hoàng Victoria.
Cuối cùng, vì Millie mắc bệnh nên cặp song sinh phải nói lời tạm biệt với các buổi diễn và quyết định lui về sinh sông tại vùng nông thôn ở Columbus County. Tại đó, họ vẫn thực hiện hoạt động từ thiện như trước đây.
 Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền