728 x 90

Làm đẹp chứ đừng làm đau chính mình!

Làm đẹp chứ đừng làm đau chính mình!
TongDaiKienThuc.COM
Sao lại tự làm đau mình như thế? Sao phải bằng mọi giá đạt được một thứ cũng chỉ là tương đối trong khi những rủi ro về sức khỏe thì lại quá rõ ràng?
 
 
Tôi đã từng không vừa ý với vô số đặc điểm trên cơ thể mình: này là chiếc mũi tẹt và cánh mũi rộng đặc trưng của người châu Á; này là nước da ngăm ngăm có dưỡng nữa, dưỡng mãi cũng không trắng hơn được; hay là chiều cao khiêm tốn cho dù có mang guốc cao cả tấc cũng không khiến tôi cải thiện…
Mỗi một lần ngắm mình trong gương là thêm một lần tôi muốn làm gì đó để thay đổi hình dáng cha sinh mẹ đẻ. Mỗi lần nghe chúng bạn bình luận về khuôn mặt, dáng vóc mình khiến tôi lại tủi thân chỉ muốn giấu mình vào một góc.
 Làm đẹp chứ đừng làm đau chính mình
Với con gái, không gì quan trọng hơn nhan sắc (Ảnh minh họa)
Tôi đã từng nghĩ khi có tiền, có thật nhiều tiền, điều đầu tiên tôi sẽ làm là đi sửa chỗ này một chút, chỗ kia một chút nữa để có được cảm giác tự tin. Tôi thực sự muốn vậy vì tôi nghĩ với con gái, thứ cần nhất không gì hơn là sắc đẹp.
Nhưng có quá nhiều thứ đã khiến tôi phải nghĩ lại, nếu không muốn nói là bị “sốc”. Đó là khi chứng kiến những bức ảnh nhiều cô gái mạnh dạn chia sẻ về quá trình lên bàn mổ để biến vịt thành thiên nga, hay là những tấm hình chụp cận mặt nhan sắc trước và sau khi thẩm mỹ của nhiều ngôi sao mà trong đó đa phần đã có ít nhiều biến chứng.
Từ một cô gái từng có ý định, thậm chí đầy thiện cảm với phẫu thuật làm đẹp ,tôi bắt đầu e dè và sợ sệt. Tôi sợ đau, tôi sợ hỏng, tôi sợ mặt mình sẽ bị biến dạng dù đã hao tiền tốn của như các cô kia.
Các cô ấy, dù chẳng mấy ai lên tiếng thừa nhận mình đã đụng dao, đụng kéo nhưng ai mà có thể phủ nhận được khi chiếc mũi kia rõ ràng dài hơn, chiếc cằm kia rõ ràng nhọn hơn và hai gò má thì căng bóng hơn cả tượng sáp?
Ai có thể phủ nhận khi nụ cười của họ trông lúc nào cũng gượng gạo và hai mắt thì tròn vo chứ không còn mơ màng và long lanh như khi trước nữa?
Thế nhưng dù xấu hay đẹp có lẽ vẫn chưa đáng sợ bằng chuyện sức khỏe. Có cô hot girl từng lên báo chia sẻ mình đã phải sửa cằm tới năm lần và thậm chí suýt phải cắt bỏ vì hoại tử. Chỉ nghe tới đó, chưa dám đọc kỹ, càng không dám nhìn nếu có hình minh họa, tôi cũng đủ rùng mình và từ bỏ mọi ý định liên quan tới mổ xẻ.
 Làm đẹp chứ đừng làm đau chính mình
Sao phải tự làm đau mình chỉ để được “vịt hóa thiên nga”? (Ảnh minh họa)
Sao lại tự làm đau mình như thế? Sao phải bằng mọi giá đạt được một thứ cũng chỉ là tương đối trong khi những rủi ro về sức khỏe thì lại quá rõ ràng?
Mà đâu chỉ đau đớn về thể xác không thôi? Những tổn thương về mặt tinh thần mới thực sự là đáng sợ kìa! Hứng chịu những lời chê bai về nhan sắc hoàn hảo vốn đã chẳng dễ dàng, vậy thì bị đàm tiếu khi đã chỉnh sửa mà vẫn không đẹp hẳn cũng không lấy gì làm dễ chịu.
Xin đừng tự làm đau chính mình! Xin đừng chỉ học cách làm đẹp, chạy theo chỉnh sửa những gì chưa được toàn vẹn không thôi!
 Quan trọng hơn hết, hãy biết tự yêu thương và bảo vệ bản thân! Vui vẻ với những gì mình có hay bất chấp rủi ro để đẹp như ai kia, đó hoàn toàn là lựa chọn của bạn.