728 x 90

Cái Facebook định ra mắt không phải nút dislike

Cái Facebook định ra mắt không phải nút dislike
TongDaiKienThuc.COM
Lấy ví dụ một post về việc bạn bị tai nạn chẳng hạn, nếu như hiện tại chỉ có nút like để thể hiện sự quan tâm và thực ra nó cũng không hợp lý lắm thì nút thông cảm trong trường hợp này sẽ tốt hơn: vừa thể hiện độ quan tâm của bạn với vấn đề, vừa thể hiện đúng thái độ.
Phát biểu của Mark đã gây ra những hiểu lầm và tranh luận không cần thiết.
Hôm nay hay chính xác là từ đêm hôm qua thông tin facebook sẽ ra mắt nút dislike đang làm cộng đồng mạng rất quan tâm. Bên cạnh một số ý kiến háo hức là đa số các ý kiến phản đối do lo ngại tác dụng ngược của nút này. Tuy nhiên, trước khi chỉ trích Facebook bạn cần biết sự thật về thông tin này.
Một thông tin bị xào nấu "2 tầng"
Thứ mà Facebook đang thể hiện là một nút chức năng cho phép người dùng thể hiện thái độ cảm thông với một post trên Facebook chứ không phải nút dislike như nhiều báo sáng nay đưa tin. Có lẽ vì những thông tin đầu tiên về việc này là họ sẽ ra mắt nút chức năng đối lập với nút like nên khiến các báo tiếng Anh hiểu nhầm hoặc cố tình giật tít kéo theo việc một số BTV Việt hiểu nhầm và thoải mái... chém gió.
Cái facebook định ra mắt không phải nút dislike
 
Chính sự hiểu nhầm vô tư đến đáng sợ này đang khiến cho một làn sóng tranh luận, phản biện đang diễn ra một cách rất sôi dộng ở các diễn đàn/ group mà không biết đến bản chất của vấn đề? Vậy, nút mới của Facebook là như nào? Khác và giống nút dislike như thế nào?Hầu như... không liên quan
Điểm giống nhau duy nhất của nút chức năng mới của Facebook và nút dislike như nhiều người đang tưởng là nó đối lập ngược lại nút like truyền thống hiện nay của Facebook. Trong khi nút dislike mang tính tiêu cực: bạn không thích/ không đồng tình với đối tượng đó. Còn thứ Mark đề cập đến mang tính cảm thông và chia sẻ nhiều hơn. Lấy ví dụ một post về việc bạn bị tai nạn chẳng hạn, nếu như hiện tại chỉ có nút like để thể hiện sự quan tâm và thực ra nó cũng không hợp lý lắm thì nút thông cảm trong trường hợp này sẽ tốt hơn: vừa thể hiện độ quan tâm của bạn với vấn đề, vừa thể hiện đúng thái độ.
Cái facebook định ra mắt không phải nút dislike
 
Tất nhiên sẽ không có nút dislike
Nghe có vẻ hay nhưng nút dislike là một thứ không tốt với bất cứ cộng đồng nào cả. Nó sẽ thành công cụ để tấn công lẫn nhau hơn là một thứ thể hiện cảm xúc thật sự. Quan trọng hơn, những ý kiến mang tính sẽ bị dập hoàn toàn nếu có nút này.
Nút thông cảm sẽ là một thứ hợp lý hơn để giúp bạn thể hiện quan tâm những sự kiện không được vui lắm của khổ chủ.