728 x 90

Anonymous tố bị hacker Việt Nam tấn công,

Anonymous tố bị hacker Việt Nam tấn công,
TongDaiKienThuc.COM
Anonymous tố bị hacker Việt Nam tấn công. Hệ thống trao đổi thông tin giữa các thành viên nhóm hacker "khét tiếng" Anonymous đã bị tấn công vào chiều 18.11.
Anonymous tố bị hacker Việt Nam tấn công,

Lúc 16h37 ngày 18.11 (giờ Việt Nam), tài khoản #OpParis của nhóm hacker "khét tiếng" Anonymous đã có những dòng tweet liên tục thông báo webchat (hệ thống trao đổi thông tin giữa các thành viên Anonymous) bị sập. Một người được cho là thành viên Anonymous tố các hacker Việt Nam thuộc nhóm The New King thực hiện vụ tấn công.
Anonymous tố bị hacker việt nam tấn công
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng chuyên sỉ quần jean nam .  Hãy đến với chuyên sỉ quần jean để có thể hợp tác về việc  xưởng chuyên sỉ quần jean nữ  giá ưu đãi nhất.

Theo giải thích của một thành viên Anonymous, nguyên nhân dẫn tới việc nhóm The New King tấn công vào hệ thống webchat là do người này đã công khai thông tin của nhóm hacker Việt Nam trong một vụ trước kia.
#OpParis là tài khoản chính thức của Anonymous trong chiến dịch chống lại tổ chức khủng bố IS. Sau khi IS đứng ra nhận trách nhiệm vụ khủng bố liên hoàn vào thủ đô Paris của nước Pháp đêm 13.11, Anonymous đã tung video nói rõ "Chúng tôi sẽ săn lùng bạn (các thành viên IS - PV)!". Chỉ sau 24 giờ, Anonymous đã đánh sập 5.500 tài khoản Twitter được cho là của các thành viên IS.
Ban đầu, #OpParis đăng tải thông tin cho biết hệ thống bị gián đoạn do lỗ hổng, nhưng sau đó phát đi thông báo bị tấn công và nhờ các thành viên trong nhóm điều tra.
Kết quả, thành viên phisher được cho là thuộc nhóm Anonymous cho biết, đã điều tra ra một nhóm học sinh trung học đến từ Việt Nam là thủ phạm của đợt tấn công. Thông tin chia sẻ của phisher cũng được chính tài khoản #OpParis retweet (đăng tải lại).
Tương tự, thành viên fullstackoverkill ‏ cũng xác nhận các thông tin điều tra được giống như những gì thành viên phisher nói. Trong khi đó, thành viên AntagoNisMz Lulz viết: "Chúng tôi sẽ gửi tới họ một bất ngờ".
Trên tài khoản Twitter cá nhân, phisher một lần nữa khẳng định các bạn trẻ Việt Nam là kẻ tấn công. Ngay lập tức, tài khoản Anonymous đã bình luận khen thành tích phát hiện ra thủ phạm của phisher. Ngoài ra, nhiều tài khoản Twitter của các bạn trẻ Việt Nam đã gửi những lời xin lỗi bằng tiếng Anh tới thành viên này, dù cho một số bạn trẻ khác "không tin" người Việt Nam đứng sau vụ việc.
Anonymous tố bị hacker việt nam tấn công
Thành viên phisher của nhóm Anonymous khẳng định các bạn trẻ Việt Nam đã tấn công họ.
Thậm chí đường dẫn tới nhóm kín trên Facebook của The New King, và tài khoản Facebook cùng thông tin cá nhân của một số thành viên chủ chốt cũng đã bị công khai.
Thử truy cập vào tài khoản cá nhân của một bạn trẻ Việt Nam bị tố tấn công Anonymous, có thể thấy người này có nhiều status mô tả quá trình đánh cắp mã nguồn, giải mã ngược và tấn công webchat của Anonymous.
Tuy nhiên, các thông tin cho tới lúc này vẫn chỉ là những chia sẻ của một số thành viên được cho là nhóm Anonymous trên mạng xã hội Twitter. Hiện, chưa ai xác nhận tài khoản phisher là thành viên chính thức của Anonymous.