728 x 90

Bí mật từ A đến Z của những cặp đôi yêu mãi không thôi

Bí mật từ A đến Z của những cặp đôi yêu mãi không thôi
TongDaiKienThuc.COM
Bí mật làm nên thành công cho các cặp đôi đó là luôn biết tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt cho mối quan hệ của mình. Một chút lãng mạn, một chút bất ngờ sẽ làm thức tỉnh tình yêu vốn ngủ quên trong những mối quan hệ lâu năm và khiến nó âm ỉ cháy mãi.
1. "Dẹp bỏ" cái tôi cá nhân
Đây là điều đầu tiên trong số những bí mật mà các cặp đôi hạnh phúc luôn duy trì. Trải nghiệm tình yêu, hôn nhân đã giúp họ nhận ra rằng nếu cả hai yêu nhau da diết nhưng luôn ôm khư khư cái tôi cá nhân của mỗi người thì tình yêu đó cũng sẽ sớm nở tối tàn. Sự thấu hiểu không đủ để hai con người, hai cá tính dung hòa được trước mọi vấn đề. Trái lại, chỉ khi cả hai đều biết nói lời "xin lỗi" thì họ mới không làm sứt mẻ tình cảm của đối phương dành cho mình và ngược lại. "Dẹp bỏ" cái tôi cá nhân, biết thỏa hiệp, biết hy sinh và tôn trọng giá trị của người mà bạn yêu thương, đó được coi là bí mật tối quan trọng để mọi người đã yêu lại càng yêu nhau thêm.
Bí mật từ a đến z của những cặp đôi yêu mãi không thôi
Ảnh minh họa.
2. Thực sự tôn trọng đối tác
Tôn trọng là nền tảng của một tình yêu vĩnh cửu. Mối quan hệ của bạn vẫn tồn tại, thậm chí êm đẹp nếu hai người luôn tôn trọng nhau, dù đã hết tình yêu; song nó không thể "trụ vững" nếu vẫn còn yêu mà thiếu sự tôn trọng. Sự đam mê giữa hai người cần có một chất xúc tác cần thiết, ấy là sự tôn trọng. Nhờ nó, tình cảm giữa hai người sẽ trở nên hoàn hảo, dù trải qua bao nhiêu thời gian thì nó vẫn giữ được sự ngọt ngào như thời mới yêu nhưng lại tránh được cảm giác nhàm chán. Trong khi đó, người nào hay coi thường đối tác thì sợi dây tình yêu không đủ để níu giữ sự gắn kết giữa hai trái tim đồng điệu. 
3. Trân trọng từng khoảnh khắc đẹp hai người có bên nhau
Khi bạn đã yêu và đặc biệt là chung sống với người bạn đời của mình, việc hai người có những ý kiến, quan điểm trái chiều, mâu thuẫn nhau là lẽ tự nhiên. Nhưng bí mật quan trọng của các cặp đôi hạnh phúc là họ không kéo dài những thời điểm ấy. Kết thúc nó sớm nhất có thể bằng cách luôn nhớ đến và trân trọng từng khoảnh khắc ngọt ngào, tốt đẹp hai người từng trải qua bên nhau, cùng nhau ôn lại chúng khi tình cảm của hai người gặp trục trặc. Điều này tưởng như đơn giản nhưng lại cực hiệu quả, nhờ nó mà những rắc rối không bao giờ có thể thiêu rụi tình yêu bạn và đối tác dành cho nhau. 
4. Cố gắng giữ bình tĩnh khi đối tác nổi giận
Thêm một bí mật quan trọng khác để tình yêu luôn nồng cháy trong mối quan hệ của bạn, đó chính là biết cách kiểm soát cảm xúc trước đối tác. Khi bạn tranh luận với người ấy, khi hai người xảy ra mâu thuẫn, thông thường đàn ông sẽ dễ là người nổi nóng và khó kiểm soát cảm xúc hơn so với phụ nữ. Những lúc ấy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và học cách im lặng. Đối tác của bạn có thể sai nhưng đó không phải thời gian thích hợp để đôi co chuyện ai đúng ai sai. Đợi khi bình tĩnh trở lại, bạn hãy nói chuyện với họ và lúc này, đối tác của bạn cũng đủ tỉnh táo để nhận biết đúng - sai, nhờ vậy họ tôn trọng và yêu thương bạn hơn.
 
5. Thỉnh thoảng, để thời gian giải quyết mọi thứ
 
Có đôi khi vấn đề xảy ra trong mối quan hệ của bạn không phải do lỗi của ai nên rất khó giải quyết. Những lúc ấy, thời gian chính là liều thuốc điều trị hiệu quả nhất. Hãy để thời gian trôi đi, đừng bướng bỉnh, cũng không ép buộc đối tác của bạn, thời gian sẽ giúp cả hai nguôi ngoai và hàn gắn những vết rạn nứt đang hủy hoại tình yêu của hai người. Ấy cũng là một trong nhiều bí mật của những cặp đôi yêu nhau đến đầu bạc răng long. 
 
6. Dành cho nhau khoảng trống
 
Bạn và đối tác đã sống chung nhà, cùng chung chí hướng, lên những kế hoạch tương lai chung, song cả hai vẫn cần có khoảng trống riêng và duy trì nó một cách thường xuyên để nhìn nhận lại chính mình và phát triển cái tôi cá nhân của mỗi người. Nếu người ấy cần thời gian riêng, cần không gian để ở một mình, không có nghĩa là người ấy đã hết yêu bạn, không cần nhận sự chăm sóc của bạn. Nó chỉ là họ muốn được là chính mình, để đến khi trở lại bên bạn, họ không thấy mình nhàm chán cũng như không thấy bạn đơn điệu. 
 
Bí mật từ a đến z của những cặp đôi yêu mãi không thôi
Ảnh minh họa.
7. Tạo những khoảnh khắc đặc biệt trong mối quan hệ của mình
Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, công việc... bạn có thể nghĩ người ấy như một cái cây tồn tại tất yếu ở bên mình mà không cần chăm sóc, vun vén nó vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên, ấy quả là suy nghĩ sai lầm. Bí mật làm nên thành công cho các cặp đôi đó là luôn biết tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt cho mối quan hệ của mình. Một chút lãng mạn, một chút bất ngờ sẽ làm thức tỉnh tình yêu vốn ngủ quên trong những mối quan hệ lâu năm và khiến nó âm ỉ cháy mãi.
8. Không bao giờ ngừng học hỏi
Cuộc sống là một hành trình học hỏi không ngừng. Với tình yêu - hôn nhân cũng vậy, bạn không thể áp dụng những quy luật trong quá khứ vào mối quan hệ hiện tại, hơn nữa, học hỏi từ những mối quan hệ khác sẽ giúp tất cả chúng ta biết cách ứng xử và yêu thương nhiều hơn. Bạn cũng có thể học hỏi từ chính người ấy bằng việc tìm hiểu những lĩnh vực không phải niềm đam mê của bạn.  Học hỏi kiến thức của nhau cũng là một cách để giao tiếp và kết nối hai trái tim đồng điệu, nhờ vậy, cả hai sẽ không dễ chán nhau.
 
Theo Bảo An / Trí Thức Trẻ