Tổng đài kiến thức
  • CÔNG NGHỆ
    • Điện thoại
    • Máy tính bảng
    • Laptop
    • Máy ảnh
    • Ứng dụng
  • XE ĐẸP
    • Xe ô tô
    • Xe mô tô
    • Xe máy
    • Xe độ
  • Đẹp
    • THỜI TRANG
      • Thời trang nam
      • Thời trang nữ
      • Mặc đẹp
      LÀM ĐẸP
      • Tóc đẹp
      • Móng tay đẹp
      • Trang điểm
      • Làm đẹp da
      • Cách làm trắng da
  • Ngao du
    • Du lịch
      • Cảnh đẹp Việt Nam
      • Cảnh đẹp thế giới
      • Phượt tour
      • Thông tin du lịch
      Ẩm thực
      • Món ăn ngon
      • Nấu ăn ngon
      • Địa điểm ăn uống
      • Thông tin du lịch
  • NHÀ ĐẸP
    • Thiết kế nhà đẹp
    • Biệt thự đẹp
    • Nhà vườn đẹp
    • Phòng khách đẹp
    • Phòng ngủ đẹp
  • CUỘC SỐNG
    • Học tập
    • Làm cha mẹ
  • NGƯỜI ĐẸP
    • Người mẫu
    • Người mẫu nữ
    • Người mẫu nam
  • TongDaiKienThuc.COM
  • Cuộc sống
  • Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về việc kiếm tiền

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về việc kiếm tiền

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về việc kiếm tiền. "Tôi không phải kẻ ba phải, nhưng quan điểm của ai về tiền cũng đúng", Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ.

09/11/2018 Đăng bởi Kiến Thức Mỗi Ngày
Nội dung bài viết
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền

Tối ngày 7/11 vừa qua, tập 4 chương trình quyền lực ghế nóng đã chính thức lên sóng, với chủ đề là "Cách tạo ra tiền và tiêu tiền như thế nào".

Tham gia bàn luận về chủ đề này ngoài tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn có nhiều người nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh, Lều Phương Anh, Vân Hugo, Minh Xù, Trương Thế Vinh…
Trong đó, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có nhiều chia sẻ sâu sắc về cách kiếm và tiêu tiền.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.
Chị trương ngọc ánh chưa tự do đâu, vì chị chưa tự do về tài chính
Mục tiêu cuối cùng của cuộc đời tùy thuộc vào hệ giá trị cá nhân, không ai được phép áp đặt ai. Tôi không phải kẻ ba phải, nhưng quan điểm của ai về tiền cũng đúng.
Tuy nhiên, thế giới vẫn cho ta những tham khảo. Kẻ nào đạt được 4 giá trị sau thì vuốt mắt cái là xuống được quan tài liền. Một là sức khỏe. Hai là sự nghiệp, trong sự nghiệp có tiền. Ba là gia đình. Bốn là bạn bè.
Khi đạt được cả bốn điều trên, bạn sẽ có được hàm hạnh phúc, coi như số một rồi.
Người ta đo chiều cao của bạn bằng mét, đo trọng lượng bằng kí, nhưng đo giá trị của một vật hay một người bằng tiền. Chẳng hạn, người ta đo giá trị của chị Trương Ngọc Ánh bằng tiền. Các cầu thủ cũng được định giá bằng tiền.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
Trương Ngọc Ánh.
Bởi vậy, bản chất của tiền là thước đo. Một giờ tôi kiếm được bao nhiêu tiền thì đó là giá trị thật của tôi. Chỉ cần có tiền bằng đường chân chính là có giá trị, không cần suy xét nhiều.
Quan điểm của mỗi người như thế nào tôi không biết, nhưng tiền là mục đích của thằng ngu đần, là phương tiện của thằng thông minh, nên ai cũng cần tiền.
Tôi đi học bằng xe hơi khác, mà bằng xe đạp cũng khác. Nhưng nếu tôi tích tiền chỉ để cúi đầu xuống ngắm thì sẽ có thằng nó thích vợ tôi. Trường hợp đó, nếu tôi bán luôn cả vợ để lấy tiền, tôi sẽ là con bò. Đồng tiền tuyệt vời lắm, nhưng quan trọng vẫn là phải kiếm tiền bằng cách nào.
Bây giờ, chúng ta phải kiếm tiền bằng cách nào? Nếu nhìn ở lăng kính đam mê, tôi đam mê nghề này, nhưng nó không ra tiền. Bởi vậy, tôi sẽ đi theo nghề không đam mê để kiếm tiền, rồi lại nuôi chính đam mê đó.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
 
Suy cho cùng, quy trình kiếm tiền chỉ cần hai yếu tố. Điều kiện cần là phải lao động. Trong đó, gồm có lao động giản đơn bằng cơ bắp và lao động phức tạp bằng trí não.
Tôi tự hỏi vì sao người Việt Nam rất chăm chỉ kiếm tiền, nhưng lại dễ bằng lòng đến thế. Chỉ cần có cái nhà, cái xe là bằng lòng rồi. Thiếu khát vọng như thế thì đất nước này không khá hơn được.
Để khá lên được cần có 4 bước sau. Thứ nhất, kiếm tiền bằng làm thuê, tức là tự đưa cho người ta bóc lột mình để tạo vốn ban đầu. Thứ hai, phải vượt được chính mình để kiếm tiền bằng ý chí. Người ta gọi đó là tự doanh. Chẳng hạn, các anh chị showbiz hay ngồi livestream là tự doanh bằng ý chí của các anh chị.
  • Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền Tiến sĩ Lê Thẩm Dương gây bão khi tấn công showbiz: Một "ngôi sao" lạ lùng vừa xuất hiện!
Thứ ba, phải tiến đến giai đoạn kiếm tiền bằng điều hành. Tao không muốn làm việc này, tao bắt mày làm, còn tao chỉ ngồi bàn giấy.
Thứ tư, không cần điều hành nữa mà thuê bọn khác điều hành. Nhiệm vụ của tôi lúc này chỉ cần đi chơi tennis là đủ. Đây là giai đoạn làm ông chủ. Lúc này, bạn được tự do tài chính.
Bạn chỉ được tự do hoàn toàn nếu bạn tự do tài chính. Tôi khẳng định, chị Trương Ngọc Ánh chưa tự do đâu, vì chị chưa tự do về tài chính.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Khi ra đời, nhảy một phát làm ông chủ luôn cũng được, mà đi làm thuê ngay cũng chẳng xấu. Làm nghề gì cũng đáng quý. Không có bất cứ lĩnh vực đầu tư nào toàn tốt hết.
Vai trò của tiền lại rất thú vị. Thống kê mới nhất của Mỹ được đặt ra bằng hàm số liệu luôn. Cứ đặt 1 triệu đô, 2 triệu đô trước mặt một người, hạnh phúc sẽ đến với người ấy. Tôi tự chứng minh được điều này bằng vợ tôi, mỗi lần đưa tiền đều có phản ứng cười. Bởi vậy, các bạn đừng tỏ ra cao thượng nữa.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
 
Tôi dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền
Tiêu tiền thuộc phạm trù của chi, mà đối lập với phạm trù của chi là thu. Bởi vậy, điều đầu tiên cẩn nghĩ đến trong cuộc đời là dồn nguồn lực để tăng thu hay giảm chi.
Với tôi, tôi dùng mọi thủ đoạn để kiếm tiền, tăng thu, chứ chi thì tôi không quan tâm. Khi đạt đến chỉ số không quan tâm, người ta gọi đó là tự do tài chính.
Hỗ trợ cho thu là một quá trình vòng tròn biện chứng. Các công ty suốt ngày chỉ họp hành xem chia nhau thế nào cho đều, đó là điều trớ trêu. Thực tế, điều cần bàn là phải làm thế nào cho ra nhiều tiền.
Cả thế giới này chỉ ca ngợi một cách chi thôi, là tiết kiệm. Người tiết kiệm là người cực kì đáng trân trọng. Và tiết kiệm đứng ở giữa sợi dây, với mốc bên trái là bần tiện, mốc bên phải là hoang phí. Cả hai thái độ đó, người đời đều khinh bỉ. Nếu bần tiện quá, không cô gái nào ôm nổi chàng trai đó. Tiết kiệm là cách chi tiêu đúng đắn nhất.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
 
Tiết kiệm phải dựa trên nền tảng hàm lượng số tiền mình có. Thứ nhất là yếu tố số lượng. Trong đó, tổng chi tiêu được chia thành quy tắc 6 cái lọ.
Lọ số 1, phải đảm bảo chi tiêu cho gia đình, chi cho nhu cầu thiết yếu. Nghệ sĩ Việt hiện nay chi khoảng 55% cho gia đình là ok. Số tiền này gồm tiền nhà, tiền ăn, tiền xe.
Một cô vợ tuyệt vời thì một tháng chỉ cần đưa 5 triệu là đủ ăn không thiếu dinh dưỡng, lại để dành được khoản riêng. Còn vợ mà đưa cả trăm triệu đều mua son phấn hết thì cần đuổi ngay.
Lọ số 2, phải ưu tiên đề phòng cho tương lai. Chị vân hugo gặp nhiều sự cố quá nên để tiền đề phòng nhiều hơn cả tiền ăn. Dự phòng là chính xác tuyệt đối, đặc biệt trong biến động ngày nay, nên cần để ra tới 20% thu nhập.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
 
Lọ số 3, phải đầu tư cho bản thân, trong đó tuyệt vời nhất là đầu tư cho học hành để nâng não lên. Tuy nhiên, cơ bắp cũng cần được đầu tư, cơ bắp không khỏe mạnh thì đừng nói đến não làm gì.
Lọ số 4, hãy cho đi để nhận lại, như từ thiện chẳng hạn. Nó chiếm khoảng 5% thu nhập.
Lọ số 5, phải giải trí để giải quyết được phần hồn. Hai vợ chồng suốt ngày hôn nhau ở nhà thì chán lắm, cứ đi ra khách sạn sẽ lập tức như mới.
Lọ số 6 là quỹ tài chính tự do để tiền biến thành tiền. Lúc này, ta sẽ đầu tư, ném tiền vào kinh doanh. Ném thiếu thì vay nợ, nhưng vay nợ phải có nền tảng.
Tiến sĩ lê thẩm dương chia sẻ về việc kiếm tiền
 
Phải vay nợ mới kích cầu được kinh tế và giải quyết được trường hợp sử dụng tiền trước khi mình có. Vay nợ chính là đòn bẩy nhưng chỉ được nợ đúng mực đòn bẩy. Tất cả phải lệ thuộc vào điểm tựa là dòng tiền mình có thể trả được.  Bởi vậy, như chị Vân Hugo sẽ không bao giờ vay nợ.
Trong điều kiện Việt Nam hiện nay, nên vay nợ nhưng phải hạn chế vì các điểm tựa chưa cho phép.
Thứ hai, nên chú ý tới chất lượng chi tiêu, như để ra một khoản dự phòng. Biến động cuộc đời ngày nay cực lớn, nên cần có cái để bảo vệ mình.
$('.VCSortableInPreviewMode[type=VideoStream]').each(function () {var w = $(this).attr('data-width');var h = $(this).attr('data-height');var src = $(this).attr('data-src'); if(src==null)src ='https://vcplayer.mediacdn.vn/1.1/?vid='+ $(this).attr('data-vid');var videoId = $(this).attr('videoid');src = src.replace('&', '&');var param = '0;0;0;0';try {param = admParamTvc(0);} catch (e) {console.log('Loi video moi:' + e);} src = src + '&_videoId=' + videoId; src = src + '&_admParamTvc=' + param; var iframe = '
Từ khóa: lê thẩm dươngtrương ngọc ánhquyền lực ghế nóngvân hugo
Chị Nguyễn Thị Quỳnh Viên bỏ giảng đường gây dựng giấc mơ Lê Đăng Khoa làm giám khảo chương trình vì cộng đồng
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bà mẹ đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh và công dụng bất ngờ
Bà mẹ đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh và công dụng bất ngờ . Chỉ cần đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh, công việc lau chùi của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
[Chi tiết...]
5 điều đừng nên ép buộc bản thân
Bạn không có chính kiến và không tự tin vào quyết định của mình nên lúc nào cũng tìm hết người này đến người khác để “xin ý kiến”. Nhưng xin bạn hãy nhớ cho rằng: “Không ai nắm rõ chuyện của mình bằng chính mình”, chỉ cần bạn tỉnh táo một chút thôi, bạn có thể làm chủ được tất cả những quyết định của cuộc đời mình rồi.
[Chi tiết...]
Nét đẹp lễ hội ẩm thực đường phố của các bạn trẻ
Nét đẹp lễ hội ẩm thực đường phố của các bạn trẻ. Kết thúc từ sau ngày 30/04/2018, nhưng Lễ hội ẩm thực đường phố Coca-Cola vẫn để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người dân TP. Đà Nẵng lẫn du khách khắp nơi.
[Chi tiết...]
Ít nói, ít cười, ít bạn bè chứng tỏ bạn là người rất thông minh
Tuy nhiên, thời tiền sử, loài người sống bằng săn bắt hái lượm và theo từng bộ lạc nhỏ với khoảng 150 người sinh sống cùng nhau. “Trong điều kiện như vậy, việc tiếp xúc thường xuyên với bạn bè, đồng minh là rất cần thiết cho sự sống còn và sinh sản với cả hai giới” – các nhà nghiên cứu nhận định.
[Chi tiết...]
27 cách làm bạn gái cười
Nắm lấy tay cô ấy, bất cứ lúc nào, dù chỉ là 1 giây
[Chi tiết...]
Nếu không ai che chở, sống một mình thì cũng có sao...
Con mệt mỏi khi hết lòng hết dạ yêu một người để rồi đến cuối cùng họ sẵn sàng đạp đổ tất cả mọi thứ.
[Chi tiết...]
Góc mua sắm
  • Cân điện tử
  • Hoàng Thịnh Travel
DANH MỤC
  • Làm đẹp
  • Thời trang
  • Nhà đẹp
  • Ẩm thực
  • Sức khỏe
  • Xe đẹp
  • Công nghệ
  • Người đẹp
  • Du lịch
LỌC DANH MỤC
  • Góc tâm sự
  • Học tập
  • Làm cha mẹ
Tổng đài kiến thức
Chuyên sưu tầm kiến thức cuộc sống, hình ảnh đẹp, thông tin thời trang, thông tin ẩm thực, nhà ở, xe cộ
Website không có giá trị thương mại!
Phát triển: Nhóm sinh viên già
Email: info@tongdaikienthuc.com
Góc tài trợ
  • Golden Face
  • Danh sách cửa hàng
  • Thông số sản phẩm
Chọn nhanh
  • Công nghệ
  • Xe đẹp
  • Thời trang
  • Nhà đẹp
  • Làm đẹp
  • Ẩm thực
  • Sức khỏe

© Copyright 2025. All Rights Reserved by TONGDAIKIENTHUC.COM