728 x 90

Ông cụ dành 25 năm để xây hang trên sa mạc kì thú

Ông cụ dành 25 năm để xây hang trên sa mạc kì thú
TongDaiKienThuc.COM
Ông cụ dành 25 năm để xây hang trên sa mạc kì thú. Một nghệ sĩ điêu khắc người Mỹ đã dành hơn một phần tư thế kỷ để biến một vùng sa thạch trên sa mạc thành tác phẩm nghệ thuật đẹp tới kinh ngạc.
Ông cụ dành 25 năm để xây hang trên sa mạc kì thú

Chỉ với vài dụng cụ đơn sơ, một chiếc xe cút kít và con chó cưng, nghệ sĩ 75 tuổi, Ra Paulette, một mình làm việc trong suốt hơn 25 năm qua tại vùng sa thạch (đá do cát kết thành) ở phía bắc bang new mexico , Mỹ. Ông tự gọi công việc đập vụn và đẽo gọt đá hàng ngày của mình là "điệu nhảy của việc đào xới". 
Ông cụ dành 25 năm để xây hang trên sa mạc kì thú
Ra Paulette vẫn cặm cụi hàng ngày với công việc nghệ thuật của mình. Ảnh: racavedigger
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam .  Hãy đến với  xưởng may gia công quần jean để có thể hợp tác về việc   xưởng may quần jean nữ  giá ưu đãi nhất.

Tác phẩm của ông là những hang sâu và phủ đầy các lối vào có vòm tuyệt đẹp. Đường đi bộ bên trong hang rất cuốn hút, còn các bức tường thành được tạo nên bởi những tác phẩm điêu khắc kiểu xoắn ốc. Đó chưa phải là tất cả vì đi sâu vào bên trong sẽ còn các hang nhỏ hơn.
Ra Paulette trả lời phỏng vấn của CBS News rằng ông muốn làm tác phẩm nghệ thuật khổng lồ này để tạo "cảm nhận khi ở bên dưới lòng đất" cũng như "sự thân thiết khi ở trong một hang động". Hang sa thạch của ông được những người yêu nghệ thuật và dân cư xung quanh thấy rất thích thú. 
Ông còn có ý định sơn các bức tường, đồng thời tạo không gian để làm một thác nước và bể bơi bên trong hang. 
Ông cụ dành 25 năm để xây hang trên sa mạc kì thú
Những thành hang được trang trí bằng cách đẽo gọt tỉ mỉ. Ảnh: racavedigger
Hệ thống hang Luminous (nghĩa là tỏa sáng trong bóng tối) có vẻ đẹp quyến rũ và rộng nhất trong số các tác phẩm nghệ thuật Ra Paulette từng làm. Nó bao gồm nhiều cột đá cao 9 - 12 m nằm cạnh nhau đối xứng. Luminous còn là nơi tạo nên cảm giác "tái sinh và khác biệt trong mỗi con người" cho khách xem. 
Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có hang nào mở cửa để công chúng tham quan vì tác phẩm vẫn nằm trong dự án đang được hoàn thiện.