728 x 90

Những lỗi phá hỏng đồ đạc do quá siêng lau dọn

Những lỗi phá hỏng đồ đạc do quá siêng lau dọn
TongDaiKienThuc.COM
Những lỗi phá hỏng đồ đạc do quá siêng lau dọn. Đôi khi chăm chỉ quá cũng không tốt khi đồ đạc không cần lau chùi quá thường xuyên như vậy.
Những lỗi phá hỏng đồ đạc do quá siêng lau dọn

Khi nói đến việc vệ sinh nhà cửa , đôi khi nhiều hơn không phải là tốt hơn. Trong thực tế, sử dụng quá nhiều sản phẩm hoặc lau dọn quá thường xuyên là một cách chắc chắn để làm giảm tuổi thọ của đồ đạc trong nhà. Vì vậy, nếu bạn đang có mắc kỳ của những thói quen sau đây, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt.

1. Lau sạch gương mỗi khi nhìn thấy dấu vân tay.

Chúng tôi không khuyên bạn để chiếc gương mò mịt nhưng chỉ một - hai dấu vân tay không đáng để bạn lôi giẻ lau và bình xịt. Khi xịt quá nhiều nước lên bề mặt gương, lâu dần chúng sẽ ngấm dần ra phía mặt sau, và có thể làm giảm chất lượng hoặc hỏng gương.

2. Đổ thêm bột giặt vào quần áo.

Nhiều bột giặt không đồng nghĩa với việc làm quần áo trắng trở nên trắng hơn. Sử dụng quá nhiều bột giặt khiến bạn tốn rất nhiều thời gian để tẩy sạch. Tạo ra quá nhiều bọt khiến bụi bẩn và xơ vải bị mắc kẹt và cần xối rất nhiều nước để tẩy sạch. Tóm lại, bạn chỉ cần đong theo đúng khối lượng chỉ dẫn trên thân chai nước tẩy rửa.
 Những lỗi phá hỏng đồ đạc do quá siêng lau dọn
 
>>> Cùng xem những mẫu Ví nữ da cá sấu và những kiểu dây đeo đồng hồ độc đáo, hoặc nhưng mẫu Ví nam da cá sấu thời thượng từ CyVy
3. Đổ quá nhiều nước rửa chén
Không rửa sạch được vết cháy bám trên xoong nồi? Đổ thêm chất tẩy rửa sẽ không có tác dụng. Lượng nước rửa bát quá nhiều gây khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ và nó có thể ngấm ngược vào bề mặt xoong nồi rồi thúc ra thực phẩm trong những lần nấu ăn sau.
4. Lau sàn gỗ bằng nước
Mặc dù bản chất chỉ lau ở phần lớp phủ sàn nhà với nước, nhưng quá nhiều khiến nước thừa đọng lâu trên sàn. Đặc biệt, nếu sàn gỗ có vết trầy xước hoặc vết nứt thì nước có thể ngấm sâu vào bên dưới và làm tổn hại từng lớp gỗ. Vì vậy, khi lau sàn gỗ bằng nước, nhớ phải vắt thật khô giẻ lau để hạn chế nước thừa đọng trên sàn.
 Những lỗi phá hỏng đồ đạc do quá siêng lau dọn
5. Dùng hút bụi để hút tóc rụng
Đây chắc chắn là cách dễ nhất để dọn sạch đống tóc rụng gây phiền nhiễu. Nhưng những sợi tóc có thể cuốn vào các đầu chổi ở bên trong. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng chổi dài để dọn dẹp trống lông tóc trong nhà hoặc tận dụng ngay cây lăn bụi quần áo.
6. Giặt quần áo sau mỗi một lần mặc
Đối với quần áo tập thể dục, áo sơ mi và quần bó, chăm giặt giũ là tốt. Thế nhưng với các loại quần áo khác tốt nhất nên mặc khoảng 2-3 lần trước khi đem giặt. Giặt sấy quá nhiều có thể làm bay màu và dão quần áo.