728 x 90

Muốn có con, đàn ông cần hạn chế cà phê

Muốn có con, đàn ông cần hạn chế cà phê
TongDaiKienThuc.COM
Theo Reuteurs, dựa vào khảo sát trên 344 cặp đôi ở Texas và Michigan, các nhà khoa học phát hiện nguy cơ sảy thai của bà bầu uống 2 ly đồ uống chứa caffeine mỗi ngày trong khi cố gắng thụ thai là 74% so với những người ít động tới cà phê, trà, soda, nước tăng lực. Đặc biệt, phái đẹp cũng đối mặt với rủi ro tương đương nếu chồng/người yêu của họ uống hơn 2 ly caffeine mỗi ngày trong khoảng thời gian nói trên.
Chị em đã biết mình cần tránh cà phê trong thai kỳ hoặc sớm hơn để hạn chế rủi ro sảy thai. Giờ đây, nghiên cứu của Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người ở Maryland (Mỹ) cho thấy ngay cả nam giới cũng phải giảm bớt lượng caffeine hấp thụ.
Muốn có con đàn ông cần hạn chế cà phê
Ảnh: Wikipedia.
Theo Reuteurs, dựa vào khảo sát trên 344 cặp đôi ở Texas và Michigan, các nhà khoa học phát hiện nguy cơ sảy thai của bà bầu uống 2 ly đồ uống chứa caffeine mỗi ngày trong khi cố gắng thụ thai là 74% so với những người ít động tới cà phê, trà, soda, nước tăng lực. Đặc biệt, phái đẹp cũng đối mặt với rủi ro tương đương nếu chồng/người yêu của họ uống hơn 2 ly caffeine mỗi ngày trong khoảng thời gian nói trên.
"Chúng tôi không nói cần tránh xa hoàn toàn đồ uống chứa caffeine", tác giả Germaine Buck Louis giải thích. "Phụ nữ và đàn ông có thể uống đồ chứa caffeine nhưng ít hơn 3 ly mỗi ngày". Đồng tình với kết luận, bác sĩ Jeffrey Goldberg từ Bệnh viện Cleveland chuyên nghiên cứu sức khỏe sinh sản nhận định: "Chúng ta từ nay nên khuyến cáo nam giới uống ít caffeine hơn". Ông đồng thời khuyên các cặp đôi muốn có con tiến hành càng sớm càng tốt, tránh chậm trễ nhất là đối với người trên 35 tuổi và sử dụng thêm vitamin tổng hợp.
Minh Nhật