728 x 90

Đừng quá tin tưởng kẹo cao su!

Đừng quá tin tưởng kẹo cao su!
TongDaiKienThuc.COM
Không ai biết rõ. Thứ kẹo cao su có hương vị, màu sắc, đường và chúng ở khắp mọi nơi bạn đi. Vậy, thực hư kẹo cao su tác động đến sức khỏe như thế nào? Chứa chất gây ung thư Theo nghiên cứu...
Không ai biết rõ. Thứ kẹo cao su có hương vị, màu sắc, đường và chúng ở khắp mọi nơi bạn đi. Vậy, thực hư kẹo cao su tác động đến sức khỏe như thế nào?
Chứa chất gây ung thư
Theo nghiên cứu của chính phủ Canada, có một danh sách dự thảo 17 chất gây hại cho sức khỏe có trong kẹo cao su. Chúng bao gồm Vinyl acetate, theo Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC), Ban nghiên cứu ung thư của WHO, chất vinyl acetate gây ra các khối u ở chuột. Tuy nhiên, người ta cho rằng, chỉ có một lượng nhỏ Vinyl acetate được đưa vào thành phần tạo ra kẹo cao su.
Đừng quá tin tưởng kẹo cao su
Vị ngọt độc hại
Đường trong kẹo cao sụ thực tế là Butylated Hydroxyanisol (BHA), được dự đoán là một chất gây ung thư, theo một báo cáo về chất gây ung thư gần đây của Chương trình chất độc quốc gia do chính phủ Mỹ tiến hành. Đường trong kẹo cao su có chứa thành phần tạo ngọt aspartame và acesulfame K. Loại chất này có thể biến thành chất độc hại trong quá trình bảo quản hoặc được làm nóng, và gây tổn thương não ở liều cao.
Đừng quá tin tưởng kẹo cao su
– Phenylalanine: Ngoài ra, thành phần phenylalanine của kẹo cao su có thể gây nguy hiểm cho những người bị chứng phenylketonuria (PKU), và nặng hơn là gây ra chứng động kinh, bệnh đau cơ xơ, bệnh đa xơ cứng (MS), bệnh lupus, rối loạn chức năng (ADD), tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh Alzheimer, điều kiện mệt mỏi mãn tính, trầm cảm và mắt (thoái hóa điểm vàng, mù lòa tiểu đường và tăng nhãn áp).
– Acesulfame K (chất tạo ngọt) có thể gây ung thư ở động vật.
– Sucralose: Tiếp đó, nếm đường sucralose, được sản xuất bởi đường clo hóa, có thể gây ra chứng teo tuyến giáp và các vấn đề về thận, gan ở liều cao với động vật. Thử nghiệm trên người cho kết quả gia tăng lượng đường trong máu, và tiêu thụ thường xuyên loại đường clo hóa này sẽ tác động xấu đến đường tiêu hóa của bạn, dẫn đến chuột rút và các vấn đề về bàng quang.
Đau dạ dày
Đừng quá tin tưởng kẹo cao su
Các zylitol, mannitol và sorbitol rất tốt cho việc phòng ngừa sâu răng, nhưng quá trình tiêu hóa từ từ lượng chất này trong đường ruột tạo ra tác dụng phụ – nhuận tràng liều cao hơn gram, gây tiêu chảy, đầy hơi và đau dạ dày.