728 x 90

Daniele Henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu Canada

Daniele Henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu Canada
TongDaiKienThuc.COM
Daniele Henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu Canada. Chạy trốn khỏi đất nước đầy bất an, Daniele Henkel đã bắt đầu lại bằng hai bàn tay trắng. Nghị lực phi thường và quyết tâm đổi đời đã đưa bà đến với con đường thành công như hôm nay.
Daniele Henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu Canada
Daniele henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu canada
Daniele Henkel, nữ triệu phú người Canada
Daniele Henkel, một phụ nữ ở Ma-rốc, đã quyết định bỏ trốn khỏi Algeria vào năm 1990, trước khi đất nước này rơi vào một thập niên dài nội chiến giữa lực lượng chính phủ và nhiều nhóm Hồi giáo khác nhau. Bà muốn bảo vệ những đứa con gái của mình trước những mối nguy hiểm. “Những người Hồi giáo bắt đầu tấn các cô gái trên đường phố. Tôi phải nghĩ về tương lai của những đứa con mình, vì thế tôi quyết định chuyển đến Canada”, bà nhớ lại.
Vậy là bà và chồng đã quyết định từ bỏ công việc ổn định của mình, để lại tất cả mọi thứ và đưa bốn đứa con của họ đến Canada, nơi họ trở thành dân tị nạn không có đồng nào trong túi. Trước đó, bà là một cố vấn chính trị và kinh tế cho lãnh sự quán Mỹ tại thành phố cảng Oran, còn chồng bà là một kỹ sư
Henkel nói với BBC: “Trước khi chuyển đến Canada, bộ phận di trú của Canada đã nói với chúng tôi rằng tôi và chồng tôi sẽ dễ dàng tìm được việc làm. Nhưng trên thực tế, mọi thứ hoàn toàn khác”.
Trong khi chồng bà không kiếm được công việc nào trong lĩnh vực ông quen biết thì bà đã dành bảy năm liền để làm nhiều công việc khác nhau, mục đích cũng để kiếm tiền, từ thư ký đến bán cơm hộp văn phòng rồi thử thách bản thân trong lĩnh vực nhà đất. Thu nhập tuy vậy cũng chỉ bằng khoảng ¾ so với thời còn ở quê nhà. Mọi việc cứ diễn ra như vậy cho đến ngày bà cảm thấy mệt mỏi vì bị khai thác đến cạn kiệt. Tuy nhiên cuộc sống của bà đã tốt hơn vào năm 1997 khi bà quyết định bắt đầu công việc kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Công ty cùng tên của bà đã nhanh chóng biến bà thành triệu phú và ngày nay, người đàn bà hơn 60 tuổi này vẫn là một trong những nhà kinh doanh xuất sắc ở xứ Quebec.
Daniele henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu canada
Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của công ty Daniele Henkel
Ý tưởng kinh doanh của bà là tạo ra một sản phẩm găng tay tẩy da lấy nguồn cảm hứng từ các nhà tắm công cộng tại Algeria và Morroco. Được làm từ sợi cây, người tiêu dùng có thể chà sát găng tay lên vùng da ướt để loại bỏ tế bào chết. Cách này được đánh giá là sẽ cải thiện tình trạng da của người dùng.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Daniele nghĩ ý tưởng này sẽ trở nên phổ biến, nhưng đó không phải là một điều hiển nhiên tại thời điểm thập niên 90 ở Canada. “Chưa có một sản phẩm nào tương tự như vậy ở Quebec vào thời điểm đó,” bà nói. “Khi tôi trình bày sáng kiến của mình, người ta nói với tôi rằng ở Quebec mọi người đeo găng tay mùa đông chứ không đeo găng tay tẩy da”.
Daniele henkel từ dân di cư trở thành nữ triệu phú hàng đầu canada
Mạnh mẽ vượt qua những trở ngại, bà đã thành công trên mảnh đất mới
Không nản lòng, Daniele tìm được một nhà sản xuất và bắt đầu đi chào hàng tại các tiệm làm đẹp ở Montreal để thuyết phục họ thử dùng sản phẩmy, cái mà bà gọi là "thời Phục hưng". Cô nói rằng cô sẽ không dừng lại trong ngày cho đến khi cô bán ít nhất 250 đô la Canada (190 đô la)
Nhưng rồi thành công cũng đến sớm hơn bà dự kiến. Sản phẩm găng tay nhanh chóng nổi tiếng, cả trong các tiệm salon đến thị trường bán lẻ bên ngoài.
“Mọi người thích găng tay của tôi lắm, Họ toàn hỏi tôi về sản phẩm. Lúc này tôi nhận ra hóa ra mình cũng có khách hàng tiềm năng”, bà cho biết.
Đây cũng là điều kiện để bà ngừng việc bán găng tay tẩy da chết và mở rộng công việc kinh doanh sang các sản phẩm y tế và mỹ phẩm khác và nhanh chóng biến bà thành một triệu phú.
Bà thậm chí đã trở thành một người nổi tiếng trong tiểu bang Quebec sau khi xuất hiện trên phiên bản Dragon's Den ở địa phương, một bộ phim truyền hình về việc khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh.