728 x 90

Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa cho con ?

Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa cho con ?
TongDaiKienThuc.COM
Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa cho con ?. Mỗi người mẹ đều có cách cai sữa và thời gian cai sữa khác nhau nhưng đều có chung câu hỏi: Có nên uống thuốc tiêu sữa? Làm cách nào để tiêu sữa nhanh? Vậy đâu mới là giải đáp chuẩn xác.
Cai sữa khoảng bao lâu sẽ hết?
Có người bắt đầu cai sữa cho con từ khi con chưa được 1 tuổi, cũng có người tiến hành cai sữa sau khi bé được một tuổi rưỡi. Lại có người chỉ mất vài tháng là cai xong, nhưng cũng có người mất cả năm trời. Có người thì dễ dàng nhưng ngược lại cũng có người rất vất vả tốn nhiều công sức.
Việc cai sữa kéo dài bao lâu phụ thuộc vào cách cai sữa của từng mẹ, vào đặc điểm cơ thể của người mẹ và tình hình sức khỏe, tính khí của em bé.
Quá trình cai sữa không chỉ đơn thuần là một sự chuyển đổi hay thay đổi thói quen sống mà nó còn liên quan đến sự gắn kết tình cảm giữa người mẹ và đứa trẻ.
Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa cho con
Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa không?
Có thể khẳng định rằng, việc uống thuốc tiêu sữa (sản phẩm chất lượng) thực sự sẽ làm tiêu sữa rất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên nó cũng mang rất nhiều rủi ro, tác dụng phụ không mong muốn.
Thuốc tiêu sữa hiện nay đang ngập tràn trên thị trường Việt Nam trong đó có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vì thế khiến cho chúng ta không biết được chắc chắn loại nào là tốt, loại nào là phù hợp với mình.
Từ xưa, hầu hết các cha mẹ vẫn cai sữa thành công mà không cần đến thuốc cai sữa. Chỉ trừ những trường hợp đặc biệt mà rất khó cai sữa mới phải nhờ đến sự can thiệp y tế.
Vậy nên dùng thuốc cai sữa hay không? Câu trả lời là : tùy thuộc vào từng gia đình và đó là một quyết định cá nhân. Bởi việc cai sữa là khác nhau ở mỗi người, tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Các mẹ cần lưu ý khi uống thuốc tiêu sữa thì mẹ không được cho con bú nhé vì trong thuốc có nhiều chất sẽ ảnh hưởng tới con. Theo lời bác sĩ thì loại thuốc này sẽ hỗ trợ làm thay đổi hoocmon trong cơ thể mẹ khiến mẹ mất sữa chứ hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe hay kinh nguyệt hay các vấn đề khác của mẹ nên các mẹ có thể an tâm sử dụng.
Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa cho con
Cách làm tiêu sữa nhanh và an toàn
Đặt một lá cải bắp lên bầu ngực nó sẽ giúp giảm sưng, đau và giải
tỏa sự khó chịu cho mẹ.
Mặc một chiếc áo ngực rộng vừa phải, không quá bó.
Đặt một chiếc khăn lạnh lên bầu ngực sau khi cho bú thỉnh thoảng chườm lạnh trong ngày.
Ngâm mình trong bồn nước tắm ấm để thư giãn hơn.
Nếu dùng thuốc giảm đau bạn nên chọn loại không chứa steroid.
Một số bà mẹ nói rằng, uống thuốc ngừa thai có thể giảm căng tức ở ngực khi cai sữa bạn cũng có thể thử nhưng không nên lạm dụng.
Có nên dùng thuốc tiêu sữa để cai sữa cho con