728 x 90

Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ Nhật Nam

Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ Nhật Nam
TongDaiKienThuc.COM
Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ Nhật Nam. Hàng ngàn phụ huynh vô cùng thích thú trước sự hài hước trong cách dạy con của chị Phan Hồ Điệp.
Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ Nhật Nam

Mới đây, chị Phan Hồ Điệp – mẹ của thần đồng đỗ nhật nam đã có những chia sẻ cực kì thú vị về cách xử lý khi con không vâng lời trên trang Facebook cá nhân của mình. Hàng ngàn ông bố bà mẹ đã cực kì thích thú và thể hiện sự ngưỡng mộ trước những màn “lạt mềm buộc chặt” cực khéo của chị Phan Hồ Điệp. Hãy cùng thử xem, khi thần đồng Đỗ Nhật Nam không làm theo ý mẹ, bà mẹ này đã có cách xử lý “bá đạo” như thế nào:
 Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ nhật nam
 
>>> Xem thêm:
Những địa điểm  xưởng may quần jean nam uy tín. xưởng may gia công quần jean cao cấp chuyên xưởng may quần jean nữ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.
 Hàng ngàn ông bố bà mẹ đã cực kì thích thú và thể hiện sự ngưỡng mộ trước những màn “lạt mềm buộc chặt” cực khéo của chị Phan Hồ Điệp.
1.
- Chị ơi, hôm qua Nam không làm bài tập Toán về nhà chị à. Em hỏi con là tại đề khó hay tại con không thích làm. Nam bảo: Cô ơi, không phải cả hai, chỉ vì con muốn vào mạng để đọc sách nên không còn thời gian để làm bài.
- Ôi vậy hả, chị cảm ơn em đã thông báo. Chị sẽ nhắc nhở Nam em nhé.
- Mẹ ơi, sao em không mở được wifi nhà mình thế mẹ?
- À mẹ đổi password rồi em, password mới đây em này.
- Cái gì thế mẹ? Mẹ đùa em à?
- Không, mẹ đùa đâu. Password là đề bài toán mà hôm qua em “quên” không làm đó. Em giải xong, kết quả chính là password luôn đó em à.
- Mẹ đúng là bà mẹ “bá đạo” đấy mẹ nhé!
 Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ nhật nam
Thần đồng Đỗ Nhật Nam bên mẹ - chị Phan Hồ Điệp
2.
- Mẹ ơi, mẹ mua giày cho em nhé. Mà phải hãng giày “xịn” mẹ nhé. Hãng Nike đấy, em thích lắm.
- Ừ, mẹ mua. Em thích hãng đó thật hả em, em đã đi bao giờ đâu nhỉ.
- Cần gì phải đi mẹ ơi, em thấy các bạn trong lớp em đi, đẹp lắm mẹ ạ. Các bạn toàn dùng hàng xịn thôi mẹ ạ.
- Ừ, thế hả em. Mà em ơi, ngày mai mẹ đi thẩm mỹ đấy.
- Khiếp, mẹ lại còn đi thẩm mỹ nữa. Thế mẹ định làm gì?
- Mẹ đọc trên báo, thấy nhiều cô gái đi thẩm mỹ nâng mũi, gọt cằm xong đẹp lung linh. Mẹ định đi thẩm mỹ... não. Chứ dạo này mẹ hay quên lắm.
- Ái chà, mẹ cao tay đấy. Em biết thừa rồi, mẹ lại muốn nói nội dung hơn hình thức chứ gì, hi. Thôi, mẹ mua giày gì cho em cũng được.
 Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ nhật nam
Cách dạy con "dí dỏm" và "hài hước" của chị Hồ Điệp khiến các ông bố bà mẹ ngưỡng mộ.
3.
- Mẹ ơi, em chán học lắm rồi. Cứ ngồi viết viết, chép chép chả có gì hay. Sau này khi học đến cấp ba, em sẽ nghỉ học 1 năm để đi khắp đó đây mẹ ạ.
- Thế cơ á, cho mẹ đi cùng nhé.
- Vâng tất nhiên rồi mẹ. Mà mẹ ơi, bây giờ em nghỉ học, mẹ chơi cùng em nhé. Chơi một mình chán lắm.
- Ừ, chơi một mình chán thật. Nhưng em đợi mẹ nhé. Mẹ đang làm dở tí.
- Mẹ làm gì thế mẹ, có lâu không?
- À, chả là kể từ lúc em ra tuyên bố chán học, phần mềm “nỗi buồn” tự download vào lòng mẹ, nên mẹ phải ngồi yên, khéo mà được 95% rồi em à.
- Hí hí, thôi thôi mẹ ơi, mẹ hủy cái phần mềm đó đi, em học tiếp đây.
Theo chị Hồ Điệp cho biết, những màn trò chuyện này được chị áp dụng khi Nhật Nam học từ khoảng lớp 3 đến lớp 5. Mặc dù là cậu bé thông minh, có tài, giàu tình cảm nhưng cũng như những đứa trẻ khác, không phải lúc nào Nam cũng ngoan, cũng nghe lời. Và thông thường, trong những tình huống như vậy, chị Hồ Điệp hạn chế tối đa việc nóng giận hay bắt lỗi con mà xử lí theo kiểu vô cùng kiên nhẫn và lồng ghép sự hài hước vào trong đó.
 Chị em tâm đắc màn dạy con của mẹ nhật nam
“Dí dỏm mang đến sự sáng suốt và lòng khoan dung. Và mình luôn tin, điều đó đã nằm sẵn trong trái tim mỗi người mẹ.” - chị Phan Hồ Điệp chia sẻ.
“Dí dỏm mang đến sự sáng suốt và lòng khoan dung. Và mình luôn tin, điều đó đã nằm sẵn trong trái tim mỗi người mẹ.” – Đó là điều mà chị Hồ Điệp muốn nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh trên con đường nuôi con nhiều chông gai vất vả nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc.
Phương pháp dạy con đi kèm với sự dí dỏm và hài hước của chị Phan Hồ Điệp chắc chắn sẽ là kinh nghiệm thú vị và bổ ích tuyệt vời cho ông bố bà mẹ nào còn đang “đau đầu” vì chuyện rèn con vâng lời.