728 x 90

Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My

Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My
TongDaiKienThuc.COM
Không chỉ sở hữu khối tài sản lớn mà "nữ hoàng ảnh lịch" một thời còn có một gia đình hạnh phúc với hai cô con gái thông minh và đáng yêu.
“Mỹ nhân không tuổi" Diễm My sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 3 chị em ở Sài Gòn. Bố mất sớm từ khi chị mới 4 tuổi. Nhưng ba chị em Diễm My may mắn có một người mẹ đảm đang, giỏi giang, có tài thu vén, quán xuyến gia đình đã quyết định hi sinh hạnh phúc riêng của mình, ở vậy nuôi ba chị em Diễm My khôn lớn.
Bước ngoặt cuộc đời Diễm My là khi gặp được nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ, khi chị được ông mời chụp ảnh người mẫu lịch trong một lần đến rửa ảnh tại cửa hiệu. Việc hợp tác với Nguyễn Kỳ khiến chị nhanh chóng trở thành “
Nữ hoàng ảnh lịch” trong long người hâm mộ. Không ngoa khi nói rằng, những năm đó, hầu như nhà nào cũng treo lịch có ảnh chị.
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my
Sau thành công với vai trò người mẫu ảnh, Diễm My tiếp tục bén duyên với điện ảnh. Chị được mời đóng vai một nữ biệt động thành trong “Dòng sông hoa trắng”, xuất hiện với nhiều tên tuổi khác như Lê Khanh, Trà Giang… Bộ phim khẳng định độ chín và năng lực diễn xuất của Diễm My sau nhiều nỗ lực.
Năm 1994, Diễm My bất ngờ lên xe hoa, để lại sự nghiệp đang lên. Giới giải trí Sài Gòn khi đó đều bất ngờ khi chị kết hôn với một người đàn ông bình dị, chẳng mấy giàu có. Tuy nhiên, 15 năm sau, Diễm My đột ngột tái xuất, với vị thế khác hẳn. Chị có một gia đình hạnh phúc với một người chồng tốt, hai cô con gái đáng yêu cùng cuộc sống xa hoa tới bất ngờ.
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my
Kể về những điều đáng tự hào nhất, hãnh diện nhất trong cuộc đời của mình, nữ diễn viên luôn hạnh phúc nhắc tới gia đình và người chồng hết mực yêu thương vợ con. “Sau 20 năm chung sống và 3 năm quen biết, tôi được người chồng có trách nhiệm và hai cô con gái ngoan ngoãn.”
Mẹ chị, đi đâu cũng khoe con, cái kiểu kể lể mà chị luôn nhăn mày khó chịu. Chỉ đến khi làm mẹ, chứng kiến hai cô con gái lớn dần lên, Diễm My mới thấu hiểu, mình cũng đã nhiễm "căn bệnh" khoe con như mẹ mình ngày xưa. Nói gì, ở đâu, quay đi quay lại rốt cục chị cũng lạc về chuyện Thùy My và Quế My, chuyện học, chuyện chơi, chuyện các cô con gái thần tượng bố lẫn tự hào về mẹ.
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my
Diễm My từng cho biết: "Thật sự lúc mới lấy nhau, không riêng vợ chồng tôi mà mọi cặp vợ chồng đều thích có nếp có tẻ. Nhưng đối với chúng tôi thì đặc biệt hơn. Sau khi sinh con đầu lòng, chúng tôi gặp nhiều khó khăn để sinh tiếp cháu thứ hai. Ông xã đã làm công tác tư tưởng cho tôi rất nhiều, anh ấy nói nếu không còn khả năng sinh con nữa thì anh vẫn yêu em. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã có thêm đứa thứ hai. Chúng tôi xem Quế My là ngôi sao may mắn năm 2000".
Thùy My từng học trường quốc tế, là nữ sinh Việt Nam hiếm hoi tham gia những cuộc thi hùng biện tiếng Anh ở Singapore và nhiều nước châu Á, lúc nào cũng khao khát vươn lên đứng đầu vì: "Muốn bố mẹ vui, muốn làm gương cho em gái", và đơn giản, bởi: "Con may mắn vì được là con của mẹ, nên cũng gắng để bố mẹ có quyền tự hào về con".
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my
Diễm My cho biết: "Khi còn nhỏ, bé Thùy My luôn theo mẹ và lúc nào cũng xem cô như một người bạn. Nhưng càng ngày càng lớn, Thùy My lại thích theo bố nhiều hơn, và thường tâm sự với bố về các mối quan hệ bạn bè...".
Bố làm nghề xây dựng, mẹ là một diễn viên nổi tiếng nên thường vắng nhà liên tục nhưng Thùy My chưa từng làm cho bố hay mẹ phải lo lắng.
Thùy My tự lập, ý thức học hành, nên Quế My nhìn chị làm gương, mặc dù bố mẹ có đem ra so sánh, vẫn cứng đầu, cứng cổ: "Con là Quế My, chứ không phải Thùy My. Chị là chị mà con là con, đừng bắt con phải giống chị". Hai cô con gái ngoan, ít phải bận tâm, riết róng, Diễm My mới rảnh rang trở lại nghệ thuật, sau khoảng thời gian đằng đẵng, ẩn mình, "theo chồng bỏ cuộc chơi", tránh xa những đàn đúm đầy thị phi, điều tiếng của showbiz Việt.
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my
Ngày Diễm My tới phim trường, nếu có thời gian chồng cô lại đưa các con tới để coi mẹ My đóng phim, để con hiểu lao động của mẹ cực khổ nhường nào. Chứ không hề sướng sung áo quần son phấn đi qua đi lại như các con tưởng. Trong nhà chị, không có sự phân biệt vai lớn vai bé, vai ba vai mẹ. Chỉ có những người bạn, “luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu”.
Hai cô con gái cũng tên My của chị vô cùng tự hào về ba mẹ mình, chẳng phải vì mẹ là người nổi tiếng ra đường ai cũng biết, chẳng phải vì ba là ông chủ giàu có, mà chính vì cách ba mẹ đối đãi nhau, cách ba mẹ đối đãi mình và kể cả những người không là thân thích.
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my
Nhà Diễm My không thiếu người giúp việc nhưng chị muốn mỗi khi chồng con về tới “tổ” thì cái “tổ” đó đã phải luôn luôn “ấm”, ăm ắp tiếng cười và sự thanh thản không âu lo. Muốn tự tay mình cắt đặt mọi việc cho chu toàn từ chiếc khăn lau bàn đến bức tranh đính trên tường thì mới yên tâm được.
Bớt đi cái tôi “to tướng” của một diễn viên nổi tiếng, giảm đi niềm kiêu hãnh nhan sắc lộng lẫy, chị thấy tự tin nhất khi là một người vợ, một người mẹ, một người nội trợ. Giản dị thế thôi. Coi gia đình là trên hết, không có gì so sánh và đánh đổi nên chưa bao giờ Diễm My thấy hối hận vì mình chọn con đường sang ngang đúng vào lúc đang ở đỉnh điểm tiền tài danh vọng.
 Bí quyết nuôi dạy 2 con gái của nữ hoàng ảnh lịch diễm my