728 x 90

Bà mẹ Sài Thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga

Bà mẹ Sài Thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
TongDaiKienThuc.COM
Bà mẹ Sài Thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga. 33 tuổi, chị Trinh Trang vẫn khiến nhiều người mê mẩn khi sở hữu hàng chục bức ảnh yoga khó nhằn và đẹp mắt.
Bà mẹ Sài Thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga

Tuy đã qua 2 lần sinh nở nhưng chị Nguyễn Trinh Trang (33 tuổi, hiện đang phụ trách truyền thông ở một công ty dược của Mỹ) vẫn khiến nhiều người phải mê mẩn khi vô tình “đi lạc” vào trang Instagram của bà mẹ này. Hàng loạt những bức ảnh của chị Trinh Trang trong các động tác yoga đẹp mắt và “khó nhằn” gây ấn tượng mạnh với người xem.
Bà mẹ Sài Thành cho biết, chị đã có 2 con 6 tuổi và 3,5 tuổi, từng là một người mẹ ham công tiếc việc, lười tập thể thao nhưng tất cả đã hoàn toàn thay đổi khi đến với Yoga – một bộ môn không chỉ giúp chị cải thiện sức khoẻ, vóc dáng mà hơn hết, nó còn giúp chị rất nhiều trong việc duy trì tinh thần để chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái.
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng chuyên sỉ quần jean nam .  Hãy đến với chuyên sỉ quần jean để có thể hợp tác về việc  xưởng chuyên sỉ quần jean nữ  giá ưu đãi nhất.
 
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
Phụ nữ là linh hồn của gia đình, phụ nữ vui vẻ, gia đình cũng sẽ thế
33 tuổi, 2 đứa con và một công việc nhiều áp lực nhưng trông chị tươi tắn, khoẻ mạnh và gọn gàng. Có đúng là nhờ yoga mà chị được như vậy?
Yoga là không chỉ rèn cơ thể, giúp giữ gìn vóc dáng như tất cả mọi người đều biết, mà yoga còn rèn tâm tính, yoga rèn nên con người tĩnh tâm và suy nghị tích cực. Khi thực hiện thiện, niệm Om Shanti, tôi sẽ đóng hết tất cả những gì không hay đển lại ngày hôm qua và nghĩ đến những thứ tiếp theo, đẹp đẽ như vầng sáng giữa trán. Cố gắng suy nghĩ tích cực và lựa chọn những thứ không vui; một là tìm cách sống bình an với nó hay gạt sang một bên. Đó là những thứ khiến tôi khỏe mạnh và đẹp đẽ hơn trong mắt người khác.
Cơ duyên nào đưa chị đến với yoga?
Từ năm 2007, thông qua một chương trình truyền thông dành cho các mẹ bầu do mình thực hiện, tôi lần đầu tiên biết đến yoga. Với tôi yoga lúc đó là cái gì đó xa vời và thần kỳ, tò mò cũng định tập thử, nhưng không thu xếp được và kỷ luật bàn thân không có, nên tập yoga mãi vẫn là những ý định.
2014, với suy nghĩ “đôi bạn cùng tiến” tôi và vài người bạn đăng ký tập yoga, ngày ngày động viên nhau đến lớp, được 3 buổi tối sau giờ làm việc, nhưng rồi lại lười và bận cùng với nhiều lời rủ rê hấp dẫn hơn hoặc muốn về nhà sau giờ làm ngay. Yoga một lần nữa cũng chỉ là 3 buổi tập bắt đầu ở trung tâm đó.
Đầu năm 2015, tôi bị bệnh viêm xoang nặng sau một thời gian lơ là sức khoẻ bản thân, việc mổ xoang cộng với tâm tính cáu gắt đã thực sự động lực để bắt tôi đến lớp yoga mỗi ngày. Và thế là tôi đã theo yoga được tròn 6 tháng, tính cho đến hôm nay.
Chị có nói đến thiện, niệm Om Shanti và Yoga giúp con người ta nền tính hơn. Trong trường hợp của chị, nó có thể giúp một bà mẹ ứng xử tốt hơn với những cơn giận dữ đến từ việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái không?
Yoga giúp tôi kiềm chế hơn nhẫn nhịn hơn trong gia đình. Phụ nữ là linh hồn của gia đình mà, ấm êm hay lục đục là do mình, do thái độ của mình. Khi mình vui vẻ và khoẻ khoắn yêu đời, thái độ đó cũng lây lan đến gia đình mình thôi.
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
Nhiều bà mẹ cũng hay bày tỏ rằng, họ muốn tập yoga lắm, biết là yoga tốt lắm, vậy nhưng chỉ được vài buổi là bỏ ngang. Theo chị, lý do là vì sao?
Không chỉ là tập yoga, mà tập bất cứ môn thể thao nào, bất cứ ai cũng bị các lý do sau:
- Thời gian không thu xếp được
- Lịch tập bị gián đoạn vì những lời rủ rê đi chơi thay vì đi tập, lịch công tác, lịch họp kéo dài, về nhà sớm, người giúp việc về quê, đón con….v.v.v. tất cả đều có một suy nghĩ “ừ, bỏ một buổi thôi mà…”, và thế lá 2 buổi, 3 buổi và rất nhiều buổi, lại gián đoạn.
- Nản vì bị đau cơ trong một hoặc 2 tuần, nản vì thấy người ta tập hay quá, chắc mấy chục năm nữa mình mới làm được.
- “Thôi chắc mình không hợp với yoga!”
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
Vậy làm thế nào để một người phụ nữ bận rộn, vừa lo việc gia đình, vừa lo việc con cái, và cả sự nghiệp riêng như chị lại có thể sắp xếp được thời gian cho Yoga - một bộ môn cần nhiều thời gian và sự tĩnh tâm?
Một kế hoạch để tránh các tình trạng như kể trên với quyết tâm bảo đảm 3 tháng đầu không bỏ một buổi nào đã được liệt kê ra, bí quyết của tôi là:
Yoga cần sự kỷ luật: cho nên tôi chọn thời điểm mà không có bất kỳ điều gì có thể gây gián đoạn việc tập luyện, đó là 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Thời gian đó chỉ có một thứ duy nhất có thể cản trở là mình có nhấc người ra khỏi giường được hay không. Đi tập đúng giờ, để bảo đảm việc khởi động (rất quan trọng) và có vị trí quan sát tốt, có gương để quan sát động tác của mình. Và quan trọng là tìm chỗ tập thật thuận tiện cho bản thân, khi đã yêu thích rồi, việc tìm đến các trung tâm yoga khác uy tín hơn nhưng ở xa, mình vận có động lực để đi.
Yoga là để tìm sự bình an và tĩnh lặng: không mang theo điện thoại hoặc tắt điện thoại khi tập. Tuyệt đối tôn trọng một giờ bình an của Yoga.
Yoga cần hiểu đúng và làm đúng: là hành trình tự khám phá bản thân, hiểu được bản thân, do đó khi tập ta nên quan sát người hướng dẫn thật kỹ, tập sai yoga rất nguy hiểm. Không chạy theo các động tác khó khi cơ thể chưa sẵng sàng, không cố gắng chạy theo người khác, tập trung vào bản thân mình, vào hơi thở. Mình sẽ thấy yoga như một bản nhạc cho tinh thần.
Yoga sẽ không phù hợp cho sự lười biếng và không cố gắng. Phải cố gắng tìm tòi và luyện tập, một tuần, hai tuần...thậm chí cả tháng. Những động tác khó, những hành trình dài phải luôn bắt đầu bằng các bước đi thật chậm.
Và cuối cùng là cần có nguồn động viên và tìm cảm hứng: thời gian đầu tôi luôn treo một tấm hình của một yogi, đó là một người phụ nữ châu phi rất đẫy đà, quá khổ, đang thực hiện động tác đứng bằng tay và uốn người rất nhẹ nhàng (handstand with eagle legs). Mỗi ngày tự động viên, cô ấy làm được mình sẽ làm được.
Trên tài khoản Instagram, tôi cũng follow rất nhiều yogis trên thế giới, và chia sẻ với họ, động viên và hướng dẫn nhau. Sau một buổi tập tôi và các bạn tập chung hay ở lại 15 phút, tự tập và chụp hình lại, đó là cách để xem lại mình thực hiện động tác có đúng không? Và dĩ nhiên là sau đó sẽ chia sẻ trên Facebook hoặc Instagram. Những lời khen ngợi của bạn bè sẽ khiến tôi kiên trì và tạo ra bước tiến.
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
 Bà mẹ sài thành dáng siêu đẹp nhờ tập yoga
Trẻ con sẽ tự chọn môn thể thao mình thích, là mẹ, tôi chỉ đóng vai trò tư vấn
Nếu để nói những cái lợi tuyệt nhất có thể là lý do lôi các bà mẹ ra khỏi những công việc bận rộn để đến với bộ môn này. Chị sẽ nói gì?
Đó là bình an. Yoga là hành trình của bản thân tìm được sự bình an. Khi bị stress, tập trung hơi thở, mở nhạc nhẹ, đốt tinh dầu chỉ cần 30 phút với các động tác nhẹ nhàng thôi, mọi người sẽ thấy sự kỳ diệu.
Tôi thích cử chỉ Namaste mỗi khi kết thúc một buổi tập, đó là một cử chỉ thông thường được sử dụng để chào nhau khi gặp gỡ hoặc trước khi khởi hành. Hai bàn tay ép vào nhau, lòng bàn tay và các ngón tay chạm vào hướng lên, ngón tay cái gần với ngực, cuối đầu và nói Namaste, nghĩa là “Tôi cúi đầu trước bạn”, tôi kết nối với thế giới với cái tôi của tôi được cất đi. Đều đó làm cho bạn trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết.
Tâm an, trí an cuộc sống sẽ an. Tôi đã truyền cảm hứng được cho nhiều người leo lên thảm tập, và theo cho đến khi họ ghiền yoga ko bỏ được nữa, cũng chì vì sự bình an.
Là một người yêu Yoga, chị có hướng con đến với bộ môn này?
Tôi cũng có tập ở nhà và 2 bạn nhỏ nhà tôi cũng thích, tôi có bày vài động tác đơn giản để vui là chính chứ không có ý định hướng con nhất định sẽ phải tập yoga. Trẻ con, tất cả các hành động vui chơi đùa giỡn nô đùa trong và ngoài nhà của các bạn ấy chính là yoga rồi đó. Các bạn nhỏ khi lớn lên sẽ chọn cho mình môn thể thao mà các bạn thích. Là Mẹ, không phải trong luyện tập sức khỏe mà tất cà mọi thứ, mình chỉ đóng vai trò hướng dẫn và chia sẻ, tư vấn. Các con sẽ tự mình chọn, cảm nhận và đi bằng chính đôi chân của mình.
Xin cám ơn chị đã chia sẻ!