728 x 90

6 lý do giúp mẹ có ngay động lực để giảm cân sau sinh

6 lý do giúp mẹ có ngay động lực để giảm cân sau sinh
TongDaiKienThuc.COM
6 lý do giúp mẹ có ngay động lực để giảm cân sau sinh. Nếu bạn đang trong tình trạng lười giảm cân sau sinh, hãy đọc 6 lý do này để có thêm động lực.
6 lý do giúp mẹ có ngay động lực để giảm cân sau sinh

Mang thai là khoảng thời gian cho chị em “dễ dãi” với chính bản thân mình để được tự do ăn uống. Mẹ có thể tự thưởng cho mình thêm vào lát bánh ngọt hay 1-2 bát cơm mỗi ngày với lý do để đủ chất cho em bé phát triển tốt nhất. Trong thai kỳ, nếu mẹ có tăng cân một chút, có mập hơn một chút có lẽ cũng không sao bởi tất cả là vì con yêu.

Tuy nhiên, sau khi em bé chào đời, chắc chắn mẹ sẽ không tránh được tình trạng cân nặng vượt chuẩn, vòng 2 ngấn mỡ… Vì bận rộn với việc chăm sóc con nên chị em thường “ngại” việc lấy lại vóc dáng. Nếu bạn đang trong tình trạng này, hãy đọc 6 lý do nên sớm giảm cân dưới đây, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để bắt đầu.

6 lý do giúp mẹ có ngay động lực để giảm cân sau sinh
Giảm cân sau sinh sẽ giúp mẹ có thêm năng lượng. (ảnh minh họa)
1. Để có thêm năng lượng
Một trong những lý do được rất nhiều chị em chia sẻ về lý do họ quyết tâm giảm cân sau sinh là muốn có nhiều năng lượng hơn. Khi mẹ tập luyện để giảm cân, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy sinh lực. Việc hạn chế ăn những thực phẩm nhiều đường và soda cũng giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.
Nếu mẹ đang cho con bú và làm việc nhiều, chị em cần chắc chắn rằng bạn đang thay thế lượng calo được đốt cháy bằng những loại thực phẩm lành mạnh.
2. Giúp cảm thấy tự tin hơn
Không thể phủ nhận việc có con sẽ làm thay đổi cơ thể mẹ theo chiều hướng xấu đi. Nhưng điều đáng nói là bà mẹ nào cũng muốn mặc lại những chiếc váy ôm sát, những chiếc quần jeans bó từ trước khi mang thai. Vậy phải làm thế nào? Việc mẹ cần làm là giảm đi vài cân nữa.
Đây chẳng phải là lý do để mẹ cần giảm cân sao? Giảm cân để có eo thon sẽ giúp mẹ thêm tự tin với cơ thể mình.
3. Phòng ngừa nguy cơ trầm cảm sau sinh
Trầm cảm sau sinh là vấn đề mà rất nhiều bà mẹ phải đối mặt. Kết quả nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những bà mẹ không tập luyện thể thao sau sinh có nguy cơ đối mặt với những dấu hiệu trầm cảm nặng hơn những bà mẹ thường xuyên luyện tập thể thao.
Việc tập luyện cũng giúp tăng cường các kích thích tố, tăng cường sức khỏe để mẹ có thêm năng lực chăm sóc con nhỏ.
6 lý do giúp mẹ có ngay động lực để giảm cân sau sinh
Kết quả nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những bà mẹ không tập luyện thể thao sau sinh có nguy cơ đối mặt với những dấu hiệu trầm cảm nặng hơn những bà mẹ thường xuyên luyện tập thể thao. (ảnh minh họa)
4. Tăng cường cơ bắp
Việc bế một em bé hơn 3kg hết ngày này qua ngày khác không hề đơn giản. Vì vậy chính việc mẹ tập luyện thể thao cũng giúp tăng cường cơ bắp, giúp phụ nữ khỏe mạnh hơn để chăm sóc con cái. Nếu quá bận rộn, mẹ chỉ cần tập luyện 15 phút mỗi ngày là được.
5. Tránh ăn kiêng cực đoan
Nếu mẹ không luyện tập thể thao mà vẫn muốn giảm cân thì rất có thể sẽ chọn việc ăn kiêng cực đoan, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đặc biệt là các mẹ đang cho con bú.
Vì vậy, tốt hơn hết hãy dành thời gian tập luyện thể thao, giảm cân một cách khoa học sẽ tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
6. Có lợi cho lần mang thai sau
Trước khi mẹ cố gắng cho lần mang thai tiếp theo thì cần phải chắc chắn có một sức khỏe tốt và đã lấy lại được hoàn toàn cân nặng trước đây. Tăng cân là điều cần thiết trong thai kỳ nhưng tăng cân nhiều quá lại không hề tốt. Chính vì vậy mẹ cần giảm cân trước khi có thai trở lại.