728 x 90

Vì sao Hoa hậu châu Á ngày càng xuống cấp

Vì sao Hoa hậu châu Á ngày càng xuống cấp
TongDaiKienThuc.COM
Vì sao Hoa hậu châu Á ngày càng xuống cấp. Thí sinh Hoa hậu châu Á tạo dáng khó hiểu với bikini, nhan sắc và chất lượng thí sinh ngày càng tầm thường.
Vì sao hoa hậu châu Á ngày càng xuống cấp

Ngày 13.9, 29 thí sinh của vòng chung kết Hoa hậu châu Á (Miss Asia), Hong Kong đã ra mắt truyền thông xứ Cảng thơm trong trang phục bikini . Dù các “bóng hồng” lọt vòng không bị chê bai vì béo, xấu như vòng ngoài nhưng một thí sinh vẫn khiến khán giả ngao ngán với màn trình diễn kỳ quặc, khó hiểu. Thay vì bước ra sân khấu và đi catwalk như các người đẹp khác, thí sinh mang số báo danh 11 Trần Tiểu Hồng lại thực hiện một màn múa để chào khán giả. 
 Vì sao hoa hậu châu á ngày càng xuống cấp
Thí sinh hoa hậu châu á múa chào khán giả
Rất tiếc ý định của Trần Tiểu Hồng đã không thành bởi đôi giày cao gót “phản chủ”, khiến cô ngã sóng xoài trên sân khấu. Rất cố gắng, thí sinh này tiếp tục thực hiện nốt màn múa của mình trước khi bước vào sau cánh gà. 
Đây không phải lần đầu chất lượng của thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu châu Á khiến khán giả thất vọng. Trước đó, vào tháng 8, các cô gái tham dự vòng sơ khảo cũng gây ấn tượng mạnh vì… béo ngấn mỡ và nhan sắc thường thường bậc trung.
Hoa hậu châu Á hay Miss Asia là cuộc thi do ATV – một trong hai đài truyền hình nổi tiếng nhất châu Á sáng lập. Tuy nhiên, nếu như Miss Hong Kong (Hoa hậu Hong Kong), cuộc thi do đài đối thủ là TVB tổ chức luôn gây tiếng vang lớn và đào tạo ra nhiều lớp diễn viên đình đám thì Hoa hậu châu Á ngày càng “đuối sức” dần. 
 Vì sao hoa hậu châu á ngày càng xuống cấp
Thí sinh ngã sóng xoài vì màn chào hỏi kỳ quặc và còn tiếp tục múa sau khi đã ngã
Hoa hậu châu Á được tổ chức lần đầu năm 1985, để tôn vinh các nhan sắc Hong Kong. Thời kỳ đầu, khi mới sáng lập, đấu trường nhan sắc này cũng chọn được một số gương mặt đẹp như Lợi Trí (vợ Lý Liên Kiệt), Vạn Ỷ Văn, Diệp Ngọc Khanh, Ông Hồng… Tuy nhiên, nếu như các hoa hậu, á hậu bước ra từ cuộc thi của đài TVB thường hướng tới hình tượng ngọc nữ điện ảnh thì các mỹ nhân của Hoa hậu châu Á lại thường tìm đến… phim cấp 3 để gây dựng sự nghiệp.
Trong số đó, hoa hậu hong kong 1990 Ông Hồng là một điển hình. Trước khi thành danh với các bộ phim chính thống, Ông Hồng từng phải vật lộn nhiều năm với những bộ phim rẻ tiền để tiến thân. Diệp Ngọc Khanh, á hậu châu Á 1985 cũng từng đóng rất nhiều bộ phim cấp 3 để rồi sau đó gần như bỏ nghiệp diễn và chỉ tập trung vào công việc kinh doanh.
 Vì sao hoa hậu châu á ngày càng xuống cấp
Ông Hồng đi lên từ phim cấp 3
 Vì sao hoa hậu châu á ngày càng xuống cấp
Hoa hậu Lữ Tinh Tinh (giữa) phải "đi khách" theo yêu cầu của ATV
Tới nay, cùng với sự sa sút trầm trọng, làm ăn thua lỗ của đài ATV, các tân hoa hậu hầu như đều không được hỗ trợ điện ảnh mà quay lại với cuộc sống của một công nhân viên chức bình thường. Không chỉ có sự nghiệp diễn xuất kém cỏi, các người đẹp của Hoa hậu châu Á cũng thường xuyên dính nhiều lùm xùm.
Tháng 5.2015 vừa qua, một nhân viên đài ATV cũng khẳng định từ khi Vương Chinh nắm quyền quản lý nhà đài, rất nhiều “bóng hồng” của Hoa hậu châu Á phải “đi khách” theo yêu cầu của ông. 
Điển hình, hoa hậu châu Á 2004 là Lữ Tinh Tinh thừa nhận có lần cô phải đến đại lục để hầu rượu cho khách. Cô cho biết những người đàn ông trong tiệc rượu tìm mọi cách để chuốc rượu cô và còn hỏi giá của Tinh Tinh ngay trên bàn nhậu. 
 Vì sao hoa hậu châu á ngày càng xuống cấp
Không chỉ chất lượng thí sinh ngày càng kém...
 Vì sao hoa hậu châu á ngày càng xuống cấp
... mà phần tổ chức chương trình cũng bị chê. Năm 2011, các thí sinh được BGK chấm điểm chỉ dựa trên những bức ảnh chụp... ngực
Trong những năm trở lại đây, do luôn tổ chức sau Hoa hậu Hong Kong của TVB 1, 2 tháng nên chất lượng thí sinh của ATV ngày càng thấp hơn. Rất nhiều cô gái thi trượt tại Hoa hậu Hong Kong chuyển sang Hoa hậu châu Á, khiến cuộc thi này ngày càng hỗn loạn. Không chỉ dàn thí sinh có nhan sắc, thể hình kém, chính sự tổ chức của ATV cũng khiến cuộc thi này ngày càng xuống cấp trầm trọng.
Đêm chung kết và các vòng thi của Hoa hậu châu Á bị đánh giá là quá ẩu, như một chương trình tạp kỹ. Năm 2011, BTC cuộc thi còn có sáng kiến chấm phần thi áo tắm bằng cách chỉ đăng ảnh phần… ngực của thí sinh để BGK chấm điểm. Phần thi này bị đánh giá là quá rẻ tiền và phản cảm.