728 x 90

Thói quen... có thực sự làm bạn hạnh phúc?

Thói quen... có thực sự làm bạn hạnh phúc?
TongDaiKienThuc.COM
Khi bạn đang hạnh phúc, bạn đang ở trong trạng thái hưng phấn. Điều đó không có nghĩa là bạn trở nên lãng mạn đến mức phi thực tế. Nó chỉ có nghĩa là bạn cảm thấy chộn rộn trong lòng khi thấy người kia xuất hiện. Có một tia lửa và một sự phấn khích rất rõ ràng trong bạn, chỉ bởi vì bạn đang vô cùng hạnh phúc.
 
Những thói quen khiến bạn cảm thấy tự mãn và yên lòng, và sẽ là quá muộn cho tới khi bạn nhận thấy điều gì đang xảy ra. Sau vài tháng, vài năm hay thậm chí vài thập kỉ, bạn thức dậy bên người đã từng là "một nửa" của mình và bạn không biết làm sao mà bạn đã đi qua được chừng ấy thời gian? Đó là lý do bạn cần phân biệt một cách sáng suốt giữa hạnh phúc và những thói quen thoải mái trong một mối quan hệ - mặc dù chúng có vẻ chẳng khác nhau nhiều, nhưng điều này là vô cùng quan trọng đối với bất cứ một mối quan hệ nào.

1. Hạnh phúc là khi bạn thấy mình có thể bay lên được

Khi bạn đang hạnh phúc, bạn đang ở trong trạng thái hưng phấn. Điều đó không có nghĩa là bạn trở nên lãng mạn đến mức phi thực tế. Nó chỉ có nghĩa là bạn cảm thấy chộn rộn trong lòng khi thấy người kia xuất hiện. Có một tia lửa và một sự phấn khích rất rõ ràng trong bạn, chỉ bởi vì bạn đang vô cùng hạnh phúc.
 
Thói quen có thực sự làm bạn hạnh phúc
Ảnh minh họa
 
Nhưng khi mối quan hệ trở thành thói quen, bạn chỉ đơn giản là sẽ không còn bị tác động bởi sự xuất hiện của người kia nữa. Cả hai chỉ đơn giản là tồn tại trong thế giới của nhau. Và nếu điều này diễn ra quá lâu, bạn sẽ thấy "ngạt thở" trong chính mối quan hệ của mình.

2. Hạnh phúc là không thể sống thiếu nhau

Khi bạn thực sự hạnh phúc, bạn không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu thiếu vắng người còn lại. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng đã khiến con tim bạn vỡ vụn thành nghìn mảnh. Nếu người ấy ra đi, cuộc sống của bạn sẽ vỡ vụn.

Còn thói quen sẽ khiến bạn chẳng muốn nỗ lực để làm bất cứ điều gì. Tại sao phải tìm một người khác trong khi bạn sống ổn với lựa chọn hiện tại của mình? Bạn tồn tại trong mối quan hệ này không phải bởi vì bạn sẽ không sống nổi nếu thiếu người kia, mà bởi vì bạn quá mệt mỏi khi nghĩ đến việc phải làm lại từ đầu với một ai đó khác.

3. Hạnh phúc là cảm giác an toàn

Không có nơi nào bạn muốn sống hơn là trong vòng tay của người bạn yêu, bạn cảm nhận sự an toàn, không lo nghĩ và say mê hít hà mùi thơm của cơ thể người ấy, bạn không bao giờ thấy đủ, bạn chỉ muốn được mãi mãi ở trong trạng thái "lâng lâng" ấy - giống như khi bạn chui trong một chiếc chăn ấm một ngày mùa đông và mọi lo lắng đều tan biến hết.
 
Thói quen có thực sự làm bạn hạnh phúc
Còn trong một mối quan hệ của những thói quen, cảm giác an toàn ấy trở thành nhàm chán. Bạn muốn ra ngoài và làm việc khác hơn là mất thời gian ôm ấp nhau. Mọi thứ trở nên nhạt nhẽo, nhàm chán và bạn không có cảm giác được yêu chiều.

4. Hạnh phúc là những cuộc nói chuyện dài bất tận

Khi bạn tìm được một người mà bạn có thể nói chuyện thâu đêm suốt sáng chẳng bao giờ hết chuyện, bạn có thể là chính mình với đủ mọi thứ kì cục trong tính cách của mình mà chẳng lo bị cười nhạo hay coi thường - đó chính là khi bạn cảm thấy hạnh phúc. Thậm chí ngay cả khi chỉ đơn giản là ngồi cùng nhau đọc sách, xem phim, nghe nhạc - bạn cũng cảm thấy cực kì thỏa mãn.

Nhưng khi quan hệ trở thành thói quen, bạn sẽ chỉ nói chuyện vừa đủ. Bạn không có nhu cầu chia sẻ với người ấy nữa. Bạn gọi điện thoại cho người ấy không phải bởi bạn muốn nghe thấy giọng nói của họ hay nhớ họ mà chỉ bởi bạn muốn kiểm tra xem họ có đang lừa dối mình hay không mà thôi.

5. Hạnh phúc là cùng nhau tốt lên

Khi bạn muốn làm mọi thứ để trở nên tốt đẹp hơn - vì "nửa kia" của mình xứng đáng với những điều tốt đẹp ấy - đó là khi bạn đang hạnh phúc. Hạnh phúc nghĩa là vươn tới những giới hạn mới, nghĩa là muốn làm cả mình và người ấy vui hơn, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nữa. Khi bạn hạnh phúc, bạn thấy xung quanh toàn những điều tích cực.

Còn khi mối quan hệ của bạn chẳng đòi hỏi bạn phải nỗ lực chút nào nữa, mối quan hệ ấy không mở ra cho bạn những chân trời mới, bạn cảm thấy như thế là ổn rồi - đó là khi bạn đã rơi vào cái bẫy của những thói quen. Và việc đó hẳn sẽ dẫn đến việc bạn dần trở nên "thiếu gia vị" trong mắt người còn lại.

6. Hạnh phúc là thực sự sống cuộc sống của bạn

Khi bạn hạnh phúc thực sự, bạn sẽ "sống" theo cái nghĩa tròn đầy nhất, sung sức nhất. Mỗi ngày như một cuộc phiêu lưu trong một thế giới đầy sắc màu, bạn cảm thấy bạn có thể làm được bất cứ việc gì, chỉ bởi vì bạn đang được yêu mà thôi.
 
Thói quen có thực sự làm bạn hạnh phúc
Ảnh minh họa
 
Còn khi bạn hững hờ nhìn cuộc sống trôi qua mỗi ngày, bạn chẳng đóng góp chút nào vào sự vui vẻ hay thành công của người bạn đời - đó là khi bạn đã trở nên quá lười biếng trong mối quan hệ đã trở thành thói quen của chính mình và của cả hai người.

7. Hạnh phúc là sự hưng phấn

Tình dục trong một mối quan hệ hạnh phúc là một điều thiêng liêng. Nó không chỉ đơn giản là việc kết nối hai cơ thể vào một thời điểm nào đó, mà nó còn mang tâm hồn của họ lại gần nhau hơn. Nó không chỉ là tình dục, mà nó khiến bạn cảm thấy mình được yêu - và bạn chỉ làm điều đó với một người duy nhất ấy.

Mặt khác, khi mối quan hệ trở nên nhàm chán, việc quan hệ tình dục dường như trở thành nghĩa vụ. Bạn làm cho xong để còn đi làm việc khác. Nó như một cuộc đua để đạt tới khoái cảm, và nó chẳng là gì khác ngoài sự thỏa mãn về mặt thể xác - không hề lãng mạn và cũng chẳng hề say mê.

8. Hạnh phúc là một điều đáng sợ

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên? Nhưng đúng là như vậy - bởi hạnh phúc nghĩa là sẵn sàng cho đi cả trái tim của mình. Bạn nằm trong vòng tay người ấy, bạn chẳng thể nào và cũng không muốn thoát ra. Điều đó chẳng phải thật điên rồ và cũng thật đáng sợ hay sao? Bạn tự hỏi biết bao nhiêu lần rằng mình đã làm những gì tốt đẹp để được hưởng hạnh phúc này? Bạn tự hỏi cuộc sống liệu còn có thể tốt đẹp hơn được nữa không?
 
Thói quen có thực sự làm bạn hạnh phúc
Ảnh minh họa

Những thói quen có thể làm bạn cảm thấy thoải mái, bạn biết rằng mình có thể sống tốt mà không có người kia trong cuộc đời mình. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là bạn không cho phép mình tận hưởng, trải nghiệm hết cuộc sống ở những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của nó. Bởi vậy, sống hạnh phúc có lẽ thật mạo hiểm, tuy nhiên có lẽ nó còn tốt hơn việc chẳng bao giờ mạo hiểm bất cứ thứ gì trong cuộc sống - và chẳng bao giờ thực sự SỐNG một cuộc sống vẹn đầy.
 
(Nguồn: elitedaily)
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Kim Oanh / Trí Thức Trẻ