728 x 90

Tám chuyện cùng Vlogger chuyên về du lịch

Tám chuyện cùng Vlogger chuyên về du lịch
TongDaiKienThuc.COM
Tám chuyện cùng Vlogger chuyên về du lịch. Anh chàng điển trai yêu chủ nghĩa xê dịch, nổi tiếng với kênh Vlog chuyên về du lịch - ẩm thực- Khoai Lang Thang đã có những chia sẻ thú vị với Thế Giới Trẻ.
Tám chuyện cùng Vlogger chuyên về du lịch
Tám chuyện cùng vlogger chuyên về du lịch
Võ Hoài Phương một  Vlogger du lịch đang khá nổi tiếng trên mạng xã hội
Từng tốt nghiệp Á khoa chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chàng trai sinh năm 1991 Đinh Võ Hoài Phương quyết định bỏ nghề và “lang thang” đến những vùng đất mới và trở thành chủ sở hữu kênh Vlog chuyên về ẩm thực - du lịch, thu hút sự quan tâm của giới trẻ với hơn 26.000 lượt theo dõi trên Youtube. Cùng tám chuyện với Vlogger điển trai này để hiểu hơn về sự đam mê của anh chàng này nhé!
 
Chào Hoài Phương! 
Điều gì khiến anh quyết định bỏ công việc kỹ sư để trở thành một Vlogger nổi tiếng về du lịch và ẩm thực trên mạng xã hội?
Hơn 3 năm gắn bó với công việc kỹ sư, trải qua các vị trí khác nhau của nghề, những môi trường làm việc khác nhau, nhưng công việc của một kỹ sư với những con số lặp đi lặp lại, những tiêu chuẩn khô khan cứng nhắc làm bản thân Phương trở nên mệt mỏi và nhàm chán. Phương nhận ra rằng, mình không thuộc về nơi này, công việc này không dành cho mình. Khoảng thời gian đó mình áp lực và suy nghĩ rất nhiều. Phương nghĩ đến những tháng năm tuổi trẻ đã qua, mình phải sống khác, phải sống cuộc đời cho sự đam mê của chính mình.
Tám chuyện cùng vlogger chuyên về du lịch
Để bắt đầu cho kế hoạch xây dựng một kênh Vlog, Hoài Phương đã chuẩn bị những gì cho bản thân?

Phương suy nghĩ nhiều lắm chứ, và bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân. Tự trau dồi kiến thức, tự luyện tập kỹ năng nói, tự học các phần mềm đồ họa, dựng phim, học thêm kiến thức về kỹ năng quay, thiết bị quay,... rồi mình bắt đầu thử nghiệm làm những Vlog đầu tiên. Mắc cỡ có, nói năng linh tinh có, rồi thêm kỹ năng dựng phim tệ nữa.
Và bây giờ là Vlog thứ 40 rồi, đỡ ngố hơn rất nhiều nhưng mình vẫn hay xem lại những Vlog đầu tiên như là một lời động viên cho bản thân, mỗi khi nhìn lại tự thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Giờ thì số tiền kiếm được trên Youtube dù còn khiêm tốn, nhưng nó cũng trang trải cho mình phần nào chi phí.
 
Hoài Phương bắt đầu những chuyến đi của mình từ khi nào và đến được những nơi nào rồi?

Từ khi Phương học lớp 10 đã bắt đầu chuyến trải nghiệm một mình đầu tiên ở Đà Lạt. Rồi sau khi lên Sài Gòn học Đại học, những chuyến đi dần nhiều hơn. Hồi đó vừa đi học vừa đi làm thêm, cuối tháng lãnh lương, cũng đều để dành ra một khoản nhỏ để sau mỗi kỳ thi học kỳ, mình lại dùng nó cho những chuyến đi: Đà Nẵng, Côn Đảo, Đà Lạt, Cần Thơ,... cứ đều đặn như vậy. 
Đến khi tốt nghiệp Đại học, mình đã đi được hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam. Rồi dần dần, nó trở thành niềm đam mê lúc nào không hay. Cảm giác được khám phá những chân trời mới, thử những món ăn mới, gặp gỡ và kết bạn với những con người mới luôn khiến đôi chân mình háo hức.
Tám chuyện cùng vlogger chuyên về du lịch
Phương đã đặt chân tới khá nhiều nơi.
Hoài Phương bật mí một chút về cái tên Vlog Khoai Lang Thang?
(Cười). Khoai Lang Thang thật ra bắt nguồn từ biệt danh mà bạn bè đặt cho Phương hồi còn học cấp 2. Tên là Hoài Phương, nhưng đọc theo giọng miền Tây là “Quài Phương”, rồi mọi người lái lại là “Vườn Khoai”. Rồi dần dần bạn bè gọi mình là Khoai bao giờ không hay. Vì tính chất công việc của Phương hay “lang thang” khắp nơi nên khi lập một kênh Youtube để chia sẻ trải nghiệm của mình với mọi người, Phương nghĩ ngay đến cái tên “Khoai Lang Thang”.
 
Trong những lần xê dịch và thực hiện Vlog, Phương chắc hẳn có nhiều kỷ niệm thú vị lắm?
Kỉ niệm thì nhiều lắm, nhất là những lần đầu tiên làm Vlog, nhìn vào máy quay rồi nói chuyện một mình, mọi người xung quanh nhìn mình như nhìn người ngoài hành tinh. Mắc cỡ muốn độn thổ, nhưng giờ thì mình chai mặt rồi. (Cười)
Tám chuyện cùng vlogger chuyên về du lịch
Còn có những lần được mấy cô mấy chú chủ quán cho thêm đồ ăn quá trời, khi thì thêm ly chè, ly kem, khi thì thêm dĩa rau, dĩa thịt. Vì không muốn phụ lòng mọi người, nên hầu như mình đều ăn hết sạch. Rồi có lần ở Thái Lan, mình đang quay thì có chú kia chạy lại giật máy ảnh, và nói liên tục bằng tiếng địa phương. Lúc đó mình khá hoảng sợ, cũng may là người dân xung quanh họ đến và dịch giúp. Chú ấy bảo muốn xóa đoạn video lúc mình đi lướt ngang, vô tình quay trúng chú ấy. Đó cũng là một bài học đối với mình, khi vô tình quay trúng những người xung quanh mà chưa xin phép.

Trong tương lai Hoài Phương có những dự định gì?
Hiện tại thì mình sống một mình ở Sài Gòn. Mơ ước của mình là được mỗi ngày ăn cơm mẹ nấu nên mình sẽ cố gắng phấn đấu hơn để sớm có điều kiện đón mẹ và em trai lên Sài Gòn ở cùng. Mình muốn đi du lịch cùng mẹ và em trai, dành nhiều thời gian hơn cho kênh Khoai Lang Thang, những chuyến đi xa hơn, những chuyên mục thú vị hơn.
 
Cảm ơn Hoài Phương!
Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097.