728 x 90

Người nghiện game có thể bị đãng trí bạn cần lưu ý

Người nghiện game có thể bị đãng trí bạn cần lưu ý
TongDaiKienThuc.COM
Người nghiện game có thể bị đãng trí bạn cần lưu ý. Nếu chú tâm quá đáng vào đối tượng cụ thể nào đó khi chơi game có thể dẫn đến mất tập trung và khó kiểm soát những xung động khác ở não.
Người nghiện game có thể bị đãng trí bạn cần lưu ý

Trong kết quả khảo sát vừa được công bố trên tạp chí Addiction Biology, các nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc cho thấy sự kết nối quá đáng ở một số vùng liên quan đến thính giác, thị giác trong não của thanh thiếu niên nghiện game. Họ cho rằng mối liên kết quá đáng đó có thể tác động tích cực và tiêu cực lên hành vi. Đặc trưng kết nối cao này giúp game thủ phản ứng nhanh nhạy và hiệu quả trước những diễn biến và thông tin mới. Họ nêu ví dụ như game thủ chú ý hoàn toàn để phản ứng trước một chiến đấu cơ đang lao tới và điều đó tác dụng tích cực đến cách xử lý nhanh chóng của người này trong nhiều tình huống thực tế, thậm chí có thể giúp họ suy nghĩ hiệu quả hơn.
Người nghiện game có thể bị đãng trí bạn cần lưu ý

Ảnh minh họa Internet.
>>> Xem thêm:
Những địa điểm xưởng bỏ sỉ quần jean nam uy tín. chuyên cung cấp quần jean giá sỉ cao cấp chuyên xưởng bỏ sỉ quần jean nữ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Tuy nhiên, điều nguy hại là sự chú tâm quá đáng vào đối tượng cụ thể nào đó khi chơi game có thể dẫn đến mất tập trung và khó kiểm soát những xung động khác ở não. Hai chuyên gia thần kinh Jeffrey Anderson tại ĐH Utah và Doug Hyun Han tại ĐH Chung-Ang cùng cộng sự đã xem xét hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) não của 106 thanh thiếu niên nghiện video game từ 10 đến 19 tuổi, so sánh với 80 thanh thiếu niên bình thường khác. Người tham gia được cho nghỉ ngơi trong khi các khu vực ở não được kích hoạt đồng thời để đo lường sự liên kết về chức năng ở não. Nhóm nghiên cứu đặc biệt chú ý đến những rối loạn về liên kết giữa 2 vùng não là vùng lưng bên vỏ não trước trán và vùng kết nối giữa thùy đỉnh với thùy thái dương. Điều đáng lưu ý là rối loạn tương tự cũng được ghi nhận ở một số bệnh về thần kinh như tâm thần phân liệt, hội chứng Down, bệnh tự kỷ và ở những người có sự kiểm soát xung động thần kinh kém.

TS Anderson giải thích chính sự kết nối quá đáng ở một số vùng của não có thể làm tăng trạng thái đãng trí. Tuy nhiên, điều các nhà khoa học chưa khẳng định là liệu thói quen chơi game lâu dài gây nên kết nối khác biệt ở não hay chính những người có kết nối khác biệt đó dễ bị video game thu hút.