728 x 90

Hoa hậu Việt khó tỏa sáng ở Miss World

Hoa hậu Việt khó tỏa sáng ở Miss World
TongDaiKienThuc.COM
Hoa hậu Việt khó tỏa sáng ở Miss World. Họ là những người mang đến niềm tự hào cho nhan sắc Việt khi tham dự cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới.
Hoa hậu Việt khó tỏa sáng ở Miss World

Nhà thơ Dương Xuân Nam từng "mổ xẻ" những hạn chế của các người đẹp Việt khi tham gia các cuộc thi nhan sắc thế giới rằng họ thường có 3 cái ngại: Đó là ngại giao tiếp, ngại vốn tiếng Anh eo hẹp và ngại nhiều khoản chi phí tốn kém.
Và thực tế thì số lần người đẹp Việt "đem chuông đi đánh xứ người" và đạt được thứ hạng cao trong các cuộc thi lớn như Hoa hậu thế giới  hay Hoa hậu Hoàn vũ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, số lượng ít ỏi đó cũng là một tín hiệu đáng mừng, một tia hy vọng rằng người đẹp Việt hoàn toàn có thể tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc thế giới nếu cố gắng khắc phục được những hạn chế kể trên.
Dưới đây là những người đẹp Việt thi Miss World đã để lại những dấu ấn khó quên!
1. Nguyễn Thị Loan - Top 25 cuộc thi miss world 2014
Trước khi lên đường dự thi Miss World 2014 được tổ chức tại London thì đại diện Nguyễn Thị Loan không được đánh giá cao. Số đo cơ thể  90-63-93 với chiều cao 1m76 bị cho là chưa thực sự nổi bật so với nhiều ứng viên đến từ các nước khác. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi kết quả chung cuộc người đẹp Thái Bình đã lọt vào top 20 của cuộc thi.
Tuy không lọt vào top 5 các giải phụ nhưng Nguyễn Thị Loan đã đạt được điểm số rất tốt trong các phần thi như Hoa hậu thể thao, Hoa hậu tài năng và Hoa hậu nhân ái. Nguyễn Thị Loan cũng làm nức lòng người hâm mộ khi đạt số điểm 249, xếp thứ 12 trong top 25 của Miss World 2014.
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
Nguyễn Thị Loan đang nhận được nhiều lời khen tặng từ công chúng nước nhà
2. Nguyễn Thị Huyền - Top 15 Miss Word 2004
Cuộc thi Miss World 2004 được tổ chức tại Trung Quốc, ứng viên tham gia cuộc thi năm đó là Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền. Với gương mặt đặc trưng của phụ nữ Châu Á cùng lợi thế hình thế là chiều cao 1m72, số đo 3 vòng 84-60-91, Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc lọt vào Top 15 cuộc thi, đồng hạng cùng với hoa hậu Trung Quốc.
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
3. Mai Phương - Miss World 2002
Thành tích của Hoa hậu Mai Phương tại Miss World 2002 có thể xem là "phát súng" đầu tiên ghi dấu ấn của nhan sắc Việt tại đấu trường quốc tế. Năm 2002, Mai Phương giành danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2002 khi cô mới chỉ 18 tuổi. Cuối năm đó, Mai Phương được lựa chọn là người đẹp đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2002 và cô xuất sắc lọt vào top 15 chung cuộc. Tại thời điểm đăng quang, Mai Phương sở hữu chiều cao 1m69 và số đo 3 vòng 84-59-86.
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
4. Mai Phương Thúy - Miss World 2006
Mai Phương Thúy là người đẹp sở hữu chiều cao "khủng" nhất trong số các người đẹp Việt dự thi các cuộc thi Hoa hậu thế giới. Tại cuộc thi Miss World năm 2006, Mai Phương Thúy không lọt vào top cao nhất được ban giám khảo bình chọn nhưng cô lại lọt vào Top 17 thí sinh được khán giả yêu thích nhất khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Đồng thời, Mai Phương Thùy cũng lọt vào top 20 thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất.
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
 5. Dương Trương Thiên Lý - Miss World 2008
Khi Dương Trương Thiên Lý lên đường dự thi Miss World 2008, nhiều người không kỳ vọng vào khả năng dành được thứ hạng cao bởi cô sở hữu chiều cao khá khiêm tốn. Đúng như dự đoán, tại cuộc thi năm đó, Dương Trương Thiên Lý không lọt vào top xuất sắc nhưng nhờ có nền tảng kiến thức cùng vẻ đẹp ấn tượng, cô đã dành được giải phụ "Thí sinh được yêu thích nhất" tại cuộc thi.
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world
6. Hương Giang - Miss World 2009
Cuộc thi Miss World 2009 được tổ chức tại Nam Phi và cuộc thi này đã mang đến tiếng tăm vang dội cho người đẹp Hải Dương, Hương Giang. Nhiều người đặt kỳ vọng vào người đẹp Hương Giang khi cô sở hữu chiều cao 1m8 ấn tượng và số đo 3 vòng 86-62-92.
Tuy chỉ dừng lại ở vòng bán kết nhưng Hương Giang lại lần lượt lọt vào top 12 Hoa hậu Biển. Năm đó Hương Giang còn được bình chọn là Hoa hậu đẹp nhất châu Á do một chuyên trang sắc đẹp uy tín bậc nhất thế giới trao giải.
 Hoa hậu việt khó tỏa sáng ở miss world