728 x 90

Hành trình đi đến thành công của Phạm Hồng Vân

Hành trình đi đến thành công của Phạm Hồng Vân
TongDaiKienThuc.COM
Hành trình đi đến thành công của Phạm Hồng Vân. Tuổi thơ có một cuộc sống khó khăn và nhiều điều u uất, từng phải đi học lớp thiền để ổn định tâm lý nhưng Phạm Hồng Vân không chịu thua số phận, cô đã vươn lên trở thành "Cô chủ nấm tươi cười"..
Hành trình đi đến thành công của Phạm Hồng Vân

Hành trình đi đến thành công của phạm hồng vân
Nữ doanh nhân Phạm Hồng Vân - Ảnh Internet
Sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm kinh doanh, thời thơ ấu của Hồng Vân trôi qua êm đềm, đầy ắp tình yêu thương và sự chăm sóc. Nhưng những tháng ngày ấy nhanh chóng qua đi khi biến cố ập đến với gia đình năm Hồng Vân học cấp 2.
Gia đình phá sản, bố và chị gái lâm bệnh nặng khiến cuộc sống của cô gái trẻ hoàn toàn thay đổi. Thi đỗ đại học nhưng Hồng Vân ngậm ngùi gác lại chuyện học hành vì nhà không có điều kiện. 18 tuổi, Phạm Hồng Vân làm nhiều việc để kiếm tiền, từ nhân viên phát quà khuyến mại, nghiên cứu thị trường đến dạy tiếng Anh…
Hành trình đi đến thành công của phạm hồng vân
Nữ doanh nhân Phạm Hồng Vân và sản phẩm ruốc nấm - Ảnh internet

Năm 2010, thông qua lời giới thiệu của một người quen, Hồng Vân tìm đến lớp học thiền để cải thiện tâm trạng u uất. Thời gian học thiền, chị Vân được  giới thiệu về công dụng của các món ăn chay. Chị Vân ấn tượng nhất với hương vị của món ruốc nấm lạ miệng, thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao nên nhờ sư phụ chỉ dạy cách thực hiện món này.

"Về nhà tôi làm ngay ruốc nấm để đãi mọi người, ai cũng khen ngon và từ đó nó trở thành món ăn yêu thích của gia đình. Thành phần dinh dưỡng trong nấm cũng cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của người thân tôi", Hồng Vân kể.

Dần dần hàng xóm, bạn bè đến chơi thử qua món ruốc nấm đều yêu thích và đặt hàng Vân. Khách đặt mua ruốc nấm ngày càng nhiều khiến có hôm chị Vân và mẹ thức xuyên đêm chế biến để kịp đơn hàng: "Lúc mới bắt đầu, tôi và mẹ chỉ làm thủ công. Đơn hàng nhiều lên, hai mẹ con xé nấm đến sưng đầu ngón tay", chị Vân nhớ lại.

Dần dần hai mẹ con chị Vân nghiên cứu và tạo ra nhiều sản phẩm ruốc từ nấm để đáp ứng thêm nhu cầu của người dùng. Cô Hòa 34 Bát Sứ là tên thương hiệu đầu tiên Hồng Vân đặt cho sản phẩm. Năm 2013, lần đầu Hồng Vân đem thương hiệu ruốc nấm Cô Hòa 34 Bát Sứ đến với một cuộc thi khởi nghiệp nhỏ tại Hà Nội. Bất ngờ đến với cô chủ 8X khi sản phẩm lọt vào mắt xanh của Tổ chức Thriive, Mỹ và được đầu tư số tiền 10.000 USD.

Sau cuộc thi, ruốc nấm Cô Hòa 34 Bát Sứ chính thức đổi tên thành Nấm Tươi Cười. Nhận được số tiền đầu tư, Hồng Vân bắt tay vào hoàn thiện quy trình nghiên cứu sản phẩm và công nghệ chế biến. Công ty cổ phần DHA ra đời từ đó (nay đổi tên thành Công ty cổ phần Emmay) và Hồng Vân đảm nhận vị trí CEO đến nay.

Hành trình đi đến thành công của phạm hồng vân
Nữ doanh nhân Phạm Hồng Vân giới thiệu sản phẩm ruốc nấm - Ảnh Internet

Sau nhiều nỗ lực, năm 2016 Hồng Vân xây dựng được nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lâm, Hà Nội. Nhà máy có công suất 12.000 sản phẩm mỗi tháng, cung cấp 5 loại ruốc nấm khác nhau và giò nấm.
Năm 2017, dự án Nấm Tươi Cười giành giải quán quân cuộc thi Startup Việt Nam và mở ra nhiều bước ngoặt lớn "Sau cuộc thi, sản phẩm của chúng tôi được nhiều người biết đến hơn. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước ngỏ lời hợp tác. Quan trọng nhất tôi tìm được cho mình đội ngũ cộng sự giỏi", chị Vân nói.

Đi lên từ hai bàn tay trắng, nữ CEO 8X cho rằng con đường kinh doanh không bao giờ bằng phẳng mà là một biểu đồ hình sin đầy thăng trầm. Với chị, quan trọng nhất khi khởi nghiệp là dám ước mơ và hành động để hiện thức hóa nó.