728 x 90

Công khai điểm có văcxin 5 trong 1

Công khai điểm có văcxin 5 trong 1
TongDaiKienThuc.COM
Công khai điểm có văcxin 5 trong 1 . Sắp tới sẽ có 200.000 liều văcxin 5 trong 1 Pentaxim được nhập về, Bộ Y tế yêu cầu giám sát việc phân phối, tránh tình trạng lợi dụng gom hàng nâng giá.
Công khai điểm có văcxin 5 trong 1 

Ngày 23/12, Cục Quản lý Dược có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành tăng cường quản lý văcxin tiêm chủng dịch vụ khi hàng được đưa ra lưu hành. Cục sẽ công bố danh sách các cơ sở tiêm chủng có văcxin. Dựa vào danh sách này, các Sở giám sát chặt chẽ việc văcxin được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng, tránh tình trạng gom hàng, tích trữ, gây khan hiếm để tăng giá. 

Dự kiến sẽ có 200.000 liều văcxin 5 trong 1 Pentaxim do Công ty Sanofi Pasteur S.A, Pháp, sản xuất được cung cấp cho thị trường Việt Nam. Cụ thể là có 160.000 liều trong tháng 12 và 40.000 liều còn lại trong tháng 2/2016.
Công khai điểm có văcxin 5 trong 1
>>> Xem thêm:
Những địa điểm  xưởng sỉ quần jean nam uy tín. nguồn hàng quần jean giá sỉ cao cấp chuyên xưởng sỉ quần jean nữ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Hiện Viện Kiểm định Quốc gia Văcxin và Sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô đầu tiên. Số văcxin này sẽ được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng vào cuối tháng này. Số còn lại tiếp tục được phân phối sau khi có kết quả kiểm định đạt yêu cầu. 

Tình trạng khan hiếm văcxin 5 trong 1 và 6 trong 1 kéo dài hơn một năm nay. Một số phụ huynh ở các thành phố lớn không tin cậy vào văcxin miễn phí trong chương trình tiêm chủng mở rộng, muốn tìm đến các điểm tiêm chủng dịch vụ hoặc ra nước ngoài để tiêm cho trẻ với chi phí rất cao. Lợi dụng tâm lý đó, thị trường xuất hiện những dịch vụ đăng ký tiêm chủng dịch vụ và tiêm văcxin xách tay, tiêm văcxin với giá vài triệu một liều.

Tiến sĩ Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khẳng định, Bộ Y tế tuyệt đối cấm việc buôn bán văcxin ngoài thị trường. Bộ khuyến cáo người dân không nên tự mua, tự tiêm văcxin xách tay vì tiềm ẩn hiểm họa khôn lường.

“Văcxin không đảm bảo chất lượng, không được bảo quản đúng quy trình, đúng nhiệt độ rất dễ xảy ra phản ứng nguy hiểm cho cơ thể. Văcxin xách tay không chắc chắn được kiểm định về chất lượng hay không, người tiêm cũng có thể không có kỹ thuật, không đủ các phương tiện cấp cứu nếu xảy ra phản ứng”, tiến sĩ Phu nhấn mạnh.

Cũng theo tiến sĩ Phu, “cơ hội vàng” để tiêm văcxin đạt tỷ lệ miễn dịch cao nhất là khi trẻ 2, 3 và 4 tháng tuổi. Giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần.
Nam Phương