728 x 90

Bí quyết giúp con tránh xa béo phì của HH Hương Giang.

Bí quyết giúp con tránh xa béo phì của HH Hương Giang.
TongDaiKienThuc.COM
Khi Tiểu Panda bắt đầu dùng sữa ngoài và ăn dặm, Giang lựa chọn ăn dặm kiểu Nhật để con làm quen các thức ăn nguyên chất được chế biến hấp, luộc, không gia vị. Sữa thì mình chọn loại cung cấp đạm với hàm lượng và chất lượng tối ưu để tránh béo phì cho con.”
Tiểu Panda đang tuổi lên 3 và Hương Giang đùa rằng, con đang trong giai đoạn “ẩm ương”. Tuy nhiên, vốn đã sớm nghiên cứu về “khủng hoảng tuổi lên 3” nên bà mẹ trẻ dễ dàng cùng con vượt qua. Luôn chu đáo và nhìn xa như thế nên cho đến thời điểm này, cô vẫn chưa gặp trở ngại đáng kể nào trong việc nuôi dạy Tiểu Panda.
Đặc biệt, để con gái có thể phát triển đúng chuẩn, tránh xa béo phì – vấn đề mà rất nhiều bà mẹ chủ quan, ngay từ đầu, Hương Giang đã thiết lập một nền tảng dinh dưỡng và giáo dục cho con vô cùng khoa học.
Dạy con từ thuở… còn nôi
Khi mới 2 tuổi, Tiểu Panda đã có thể tự làm một số việc cơ bản: tự mặc quần áo, phụ mẹ làm việc nhà, biết tự kéo vali khi đi du lịch… Được biết, “thành tích” này là kết quả của việc dạy con tính tự lập, tính tương tác của bà mẹ trẻ.
Giang cho biết: “Như những bé khác, tiểu Panda rất tò mò và muốn làm thử mọi thứ: nghịch dao kéo, đóng mở cửa tủ, rửa bát, chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ… Khi này, mình không cấm cản mà hướng dẫn con từ từ, con sẽ có xu hướng tự lập và vui vẻ khi được làm việc. Mặt khác, từ khi con hơn 1 tháng, Giang đã mang con tới mọi nơi như siêu thị, ngân hàng, nhà bạn bè, quán cà phê…, nhờ đó bé được làm quen và mạnh dạn khám phá thế giới xung quanh mà không thấy sợ hãi khi ra ngoài.”
 Bí quyết giúp con tránh xa béo phì của hh hương giang
Mặt khác, ý thức rất rõ hệ lụy của việc để trẻ “sa” vào tivi, ipad như dễ khiến trẻ thụ động hay mắc chứng béo phì, Giang luôn khuyến khích con vận động mọi lúc mọi nơi.
Giang chia sẻ: “Tiểu Panda ở nhà rất thích nhảy múa, chăm chỉ “lao động” bằng việc lau nhà, rửa bát, giặt đồ (dù con nghịch là chính), chưa kể mỗi ngày bé đều có ít nhất 1 tiếng đi dạo, chạy nhảy bên ngoài. Thói quen vận động giúp con phát triển thể chất khỏe mạnh, không lo bị béo phì và tinh thần thoải mái.”
Bí quyết bổ sung dinh dưỡng của bà mẹ trẻ
Ngoài việc hình thành thói quen sống cho con, Hương Giang còn chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng cho bé bởi theo cô, đó là yếu tố quyết định sự phát triển lâu dài của bé sau này.
Hương Giang cho hay: “Một bữa ăn thiếu chất dĩ nhiên không tốt nhưng dư chất thì càng lợi bất cập hại cho trẻ. Chỉ nhìn bằng mắt thôi cũng thấy được tình hình hiện nay ngày càng nhiều các bé béo phì. Là một người mẹ, Giang cũng lo lắng và không cho phép mình chủ quan trong việc chăm sóc con mình. Việc cung cấp dinh dưỡng cốt yếu để con có đủ dưỡng chất cho việc phát triển và vận động chứ không nên quá dư thừa.”
 Bí quyết giúp con tránh xa béo phì của hh hương giang
Đặc biệt, Hương Giang rất chú ý việc cung cấp đủ và đúng lượng protein (đạm) để tránh béo phì cho con. Cô lý giải: “Đạm thì thường được gọi là “chất bổ” và mẹ nào cũng muốn “tẩm bổ” cho con. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Hệ lụy của béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bé bây giờ, mà còn tác động tiêu cực đến tương lai của trẻ. Ngay từ khi con gái lọt lòng, mình đã “phòng ngừa” béo phì cho con bằng việc kiên trì cho bé bú mẹ trong suốt 11 tháng.
Khi Tiểu Panda bắt đầu dùng sữa ngoài và ăn dặm, Giang lựa chọn ăn dặm kiểu Nhật để con làm quen các thức ăn nguyên chất được chế biến hấp, luộc, không gia vị. Sữa thì mình chọn loại cung cấp đạm với hàm lượng và chất lượng tối ưu để tránh béo phì cho con.”
Để biết trẻ có phát triển đạt chuẩn không thì không phải chỉ nhìn bằng mắt mà biết được. Hương Giang tiết lộ cô thường xuyên đánh giá tình trạng cân nặng của con thông qua bảng chiều cao, cân nặng chuẩn WHO để tránh “nuôi con bằng mắt”.
Mách mẹ: Nestle’ Nan Optipro Ha 3 cho trẻ từ 2-6 tuổi với công nghệ Nestle’ Advanced Protein được chứng minh giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh và phòng ngừa nguy cơ dị ứng, mang đến khởi đầu vững chắc cho sự khỏe mạnh dài lâu cho trẻ. Bố mẹ hãy khám phá Xu hướng nuôi con khỏe mạnh dài lâu và nhận quà hấp dẫn ngay hôm nay tại đây nhé!