728 x 90

Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm “vạn người mê” ...

Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm “vạn người mê” ...
TongDaiKienThuc.COM
Kết hôn đã 9 năm và đã có hai con đủ cả “nếp tẻ”: bé trai đầu lòng 8 tuổi và bé gái 4 tuổi, Nguyễn Ngọc Ly vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung, xuân sắc. Ở tuổi 33, Ngọc Ly đang có tất cả những thứ mà các chị em ao ước: nhan sắc, gia đình hạnh phúc và một công việc ổn đinh vừa mang lại giá trị kinh tế lại vừa thỏa mãn sở thích cá nhân.
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm "vạn người mê" từng thấy chồng rất khó chịu
 
Có chồng con, có một công việc tốt và cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc, Ngọc Ly tiết lộ cô đã từng từ chối lời đề nghị ở nhà lo cho gia đình của chồng để có thể theo đuổi công việc mình yêu thích.
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
Nguyễn Ngọc Ly, 33 tuổi, hiện đang là Chuyên gia làm đẹp
 
Kết hôn đã 9 năm và đã có hai con đủ cả “nếp tẻ”: bé trai đầu lòng 8 tuổi và bé gái 4 tuổi, Nguyễn Ngọc Ly vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung, xuân sắc. Ở tuổi 33, Ngọc Ly đang có tất cả những thứ mà các chị em ao ước: nhan sắc, gia đình hạnh phúc và một công việc ổn đinh vừa mang lại giá trị kinh tế lại vừa thỏa mãn sở thích cá nhân.
 
Phía sau thành công của bà mẹ hai con xinh đẹp này chắc hẳn phải có nguyên do…
 
Kết hôn khi còn khá trẻ, chị có cảm thấy khó khăn gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân không?
 
- Tất nhiên là có chứ! Khi còn trẻ, cái tôi của bản thân luôn được đặt lên cao nên cũng có những va chạm khi mới bước vào cuộc sống gia đình. Cũng may là khi ấy chồng mình nhiều tuổi rồi nên không để mọi chuyện va chạm đi quá xa.
 
Ngày mới cưới, anh chị đã cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình như thế nào? Nhiều cặp vợ chồng gây dựng mọi thứ từ hai bàn tay trắng và nỗ lực rất lâu để có cuộc sống đủ đầy, còn anh chị thì sao?
 
- Chồng mình hơn nhiều tuổi nên cuộc sống cũng có chút nền tảng sẵn và không phải lo lắng quá nhiều về việc cơm áo gạo tiền. Trước đây mình cũng có công việc riêng, khi cưới xong thì chồng có ngỏ ý muốn vợ về hỗ trợ công việc nhưng mình quyết định từ chối và tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình. Chồng mình rất ủng hộ mình trong công việc hiện tại và hay nói vui rằng công việc của vợ là “làm đẹp cho đời”. (Cười)
 
Chị rất xinh đẹp và trẻ trung, với quỹ thời gian eo hẹp và công việc bận rộn như hiện giờ, chị sắp xếp thời gian ra sao để vừa chu toàn công việc gia đình mà vẫn có thời gian chăm lo bản thân?
 
- Về thời gian thì dù bận rộn đến đâu, nhưng mình vẫn có thể sắp xếp được mà. Mình là phụ nữ, lại làm trong lĩnh vực làm đẹp nên tất nhiên bản thân không thể không chăm chút. Bình thường mình vẫn dành thời gian khoảng 2 lần trong 1 tuần để chăm sóc da, luyện tập giữ dáng, mà không hề ảnh hưởng đến công việc.
 
Cưới nhau 9 năm, cách nhau tới 13 tuổi nhưng anh chị vẫn nồng nàn như cặp đôi mới yêu vậy, chị có bí quyết gì trong việc giữ lửa gia đình không?
 
- Việc giữ lửa trong gia đình, theo mình thì nếu các chị em biết cách thì không khó khăn gì nhiều lắm đâu. Không phải khi đã thành vợ chồng thì không cần thiết phải thể hiện tình cảm như lúc yêu mà mình nghĩ thậm chí còn cần thể hiện nhiều hơn so với trước.
 
Thú thực, trước đây mình cũng có giai đoạn cảm thấy cuộc sống gia đình rất nhàm chán và vô vị, thấy chồng rất khó chịu và… đáng ghét, rồi cuộc sống áp lực và không còn ý nghĩa. Nhưng ngay sau đó, tự bản thân mình thấy cần phải thay đổi lăng kính mình đang nhìn, tự yêu mình hơn, yêu gia đình và yêu chồng hơn.
 
Khi mình yêu ai đó thật lòng, bằng cả trái tim và thể hiện ra điều đó, đối phương chắc chắn sẽ cảm nhận được để rồi dần dần đáp lại. Cứ như vậy, tình cảm ngày càng được vun đắp, hai người cũng sẽ ngày một thấy yêu nhau nhiều hơn.
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
Ngọc Ly hiện đang sở hữu tổ ấm "vạn người mê" bên chồng con.
 
Người ta hay nói: đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Chị cảm nhận thế nào về câu nói này?
 
- Câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” theo mình thấy thì quả thực rất đúng. Đàn ông vẫn là đàn ông, luôn mạnh mẽ và quyết định những công việc lớn trong gia đình. Còn phụ nữ là hậu phương để người đàn ông nào cũng tìm về sau những sóng gió ngoài xã hội. Mình thấy một gia đình có hạnh phúc hay không, 70-80% là do cách sống của người vợ. 
 
Có chị em thường nói: đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Nhưng cũng có ý kiến ngược lại rằng: cuộc sống phụ nữ đâu chỉ có ăn, lấy chồng và sinh đẻ. Cá nhân chị ủng hộ quan điểm nào và tại sao?
 
- Ở thời đại này, phụ nữ không chỉ ăn, lấy chồng, sinh đẻ mà còn làm được rất nhiều việc. Họ giỏi kiếm tiền, biết làm đẹp và gìn giữ gia đình hạnh phúc. Ai cũng có giá trị riêng, nếu biết đẩy giá trị của bản thân lên và để mọi người nhận ra điều đó thì cuộc sống chắc chắn sẽ rất tuyệt.
 
Còn nếu nghĩ phận đàn bà chỉ có ăn, lấy chồng rồi sinh đẻ thì có khác gì phụ nữ ngày xưa luôn cam chịu, chấp nhận số phận đến đâu hay đến đấy, thì chẳng có giá trị gì và đành chấp nhận sự coi thường như vậy thôi.
 
Bát đũa cũng có lúc xô, huống chi là vợ chồng chung sống bao năm. Anh chị có khi nào gặp bất đồng trong cuộc sống gia đình không? Mỗi lúc như vậy, chị thường chọn cách xử trí ra sao để mọi việc êm đẹp?
 
- Khi mới lấy nhau, mỗi lần cãi vã là cả hai vợ chồng đều cố gắng tranh cãi, chỉ cốt để phần thắng thuộc về mình. Mình luôn là người thua. Nhưng đến bây giờ, nếu có tranh cãi đến cao trào thì mình sẽ không nói gì cả, để chồng nói hết, nói đến khi nào chán thì thôi. Sau đó vào một lúc khác, khi tâm lý cả hai cùng vui vẻ thì mình mới nói lại chuyện đó, theo một cách nhẹ nhàng chứ không còn tranh cãi nữa. Mình cũng để chồng quyết định thì khi ấy chồng sẽ theo ý mình và kết quả là mình luôn thắng. (Cười)
 
Hiện nay chị em phụ nữ đang cổ vũ cho tinh thần: dám yêu, dám ghét, dám cầm, dám bỏ, biết lúc nào cần níu và lúc nào cần buông tay. Chị có ủng hộ cho tinh thần độc lập này không? Có khi nào mà vì chính cái tôi cá nhân cao quá như thế này mà lại vô tình trở thành nguyên nhân gây rạn nứt tình yêu không chị?
 
- Phụ nữ có cái tôi quá cao đôi lúc cũng không hay, vì căng quá sẽ rất dễ đứt. Khi có gia đình và con cái, phụ nữ đôi lúc phải biết hi sinh bản thân mình một chút. Không phải cứ mạnh mẽ, độc lập quá là có thể quyết dứt ngay và luôn. Thay vào đó, hãy đặt lên bàn cân và tính toán cái được và mất xem được nhiều hay mất nhiều? Ngoài bản thân còn có con cái, trẻ con thiếu bố hay thiếu mẹ đều rất thiệt thòi nên nếu vì bản thân mà ảnh hưởng đến cả cuộc sống của trẻ nhỏ thì nên suy xét thật kỹ.
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
Ngọc Ly và người chồng hơn 13 tuổi đã từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong hôn nhân.
 
Phụ nữ làm chủ kinh tế sẽ làm chủ được cuộc hôn nhân của mình. Chị có cùng quan điểm với điều này không?
 
- Phụ nữ làm chủ kinh tế chắc chắn hôn nhân sẽ đỡ khó khăn hơn những người sống phụ thuộc. Khi bản thân sống dựa dẫm thì giá trị cũng bị hạ thấp hơn, tiếng nói cũng không thể được coi trọng như mình mong muốn.
 
Mình nghĩ rằng phụ nữ không cần phải kiếm nhiều tiền nhưng ít ra cũng phải tự lo được cho bản thân. Hơn nữa có công việc còn giúp chúng ta không bị tụt hậu so với xã hội nên theo mình thì muốn làm chủ hôn nhân, phải làm chủ được kinh tế của bản thân trước.
 
Suốt 9 năm chung sống, chị nghĩ rằng điều gì đã khiến cuộc hôn nhân của mình có được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay? Với chị thì đó là may mắn hay hoàn toàn là sự nỗ lực và công vun đắp của bản thân mà thành?
 
- Bản thân mình cũng thấy mình gặp may mắn khi có được cuộc sống hạnh phúc như bây giờ. Tuy nhiên thì may mắn chỉ ở mức 20-30% thôi, còn lại là do bản thân học được cách yêu thương, điều khiển được tâm lý, lúc nào cần cương, lúc nào phải nhu, đôi khi phải biết ghen và hờn dỗi, rất nhiều sắc thái khác nhau để khiến đối phương không bị nhàm chán.
 
Muốn hạnh phúc thì phải sống có đôi chút nghệ thuật, muốn người ta yêu mình, mình phải học cách yêu người ta trước. Hãy yêu cuộc sống, yêu những người xung quanh, sống vị tha, và không quá nặng nề chuyện được - mất, tự nhiên sẽ thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và có ý nghĩa hơn.
 
Cuộc sống bên ngoài kia vẫn còn hàng triệu người vợ gặp bất hạnh trong hôn nhân, bị bạo hành, bị chồng lừa dối. Chị có lời khuyên nào dành cho các chị em về hành trình phấn đấu và tự tin đứng lên làm chủ cuộc sống và hôn nhân của chính mình?
 
- Trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp phụ nữ gặp bất hạnh trong hôn nhân, lý do cơ bản đó là vì bạn chọn nhầm người. Khi chưa có gia đình các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Bản chất con người sẽ thể hiện qua những việc nhỏ nhặt mà bạn cần để ý. 
 
Một người đàn ông biết yêu thương và quan tâm gia đình mình thì khả năng anh ấy sẽ yêu thương bạn và gia đình sau này. Nếu anh ấy sống có trách nhiệm trong mọi việc thì sẽ có trách nhiệm với bạn. Hãy ở bên cạnh người đó đủ lâu để đánh giá được phần nào con người mà mình chọn làm chồng, ít ra rủi ro sẽ thấp hơn những tình yêu sét đánh hoặc "bác sĩ bảo cưới".
 
Trong tình yêu phải có cả lý trí, không phải đã biết người đó tệ bạc, biết là hố sâu mà vẫn tiến tới, biết là kết quả xấu mà vẫn cố tình theo, vậy khi bạn đau khổ thì biết trách ai ngoài bản thân mình. Và nếu đã sai thì phải chấp nhận, đừng than khóc mà hãy đứng lên làm lại từ đầu, đừng chờ ai mang mình đến chỗ tốt đẹp hơn mà hãy tự mình đi tìm ánh sáng mới, vẫn có rất nhiều cơ hội ở phía trước. Chỉ cần có lòng tin và lạc quan, chăm chỉ và cố gắng, phụ nữ vẫn có thể sống hạnh phúc dù có người đi chung đường hay đi một mình.
 
Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện. Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
Vẻ trẻ trung, xinh đẹp của bà mẹ 2 con.
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
Những khoảnh khắc đời thường của tổ ấm nhỏ.
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 
Bà mẹ xinh đẹp có tổ ấm vạn người mê
 Theo Thu Hương / Trí Thức Trẻ