728 x 90

Vợ xấu mà chồng đẹp như tạc tượng…

Vợ xấu mà chồng đẹp như tạc tượng…
TongDaiKienThuc.COM
Tôi có một cô bạn, xấu, phải nói là xấu hơn tôi nhiều. Ấy vậy mà hôm rồi cô ấy thông báo tin có người yêu và muốn đưa đi ra mắt.
Tôi thường mồm chữ A, mắt chữ O vì khi mỗi lần nhìn thấy các anh chàng đẹp trai đi bên cạnh một cô gái xấu. Và thường nghĩ, chắc chắn họ có vấn đề. Vì tôi vốn bi quan, vốn không có niềm tin vào thứ gọi là tình yêu. Một người đàn ông đẹp như vậy mà lấy một người đàn bà cực xấu thì một là nhà cô ấy giàu, hai là, chỉ là yêu chơi bời. Nhiều khi nghĩ mình thật đáng trách. Tại sao lại có tư tưởng như vậy, tại sao lại không tin vào tình yêu thật sự của người ta. Chính vì tư tưởng ấy nên mãi mãi, tôi chưa tìm được người yêu và không dám tin ai. Một người đàn ông nói yêu tôi, tôi cũng phải dè chừng và liên tục hỏi, vì sao anh ta yêu mình.
Tôi có một cô bạn, xấu, phải nói là xấu hơn tôi nhiều. Ấy vậy mà hôm rồi cô ấy thông báo tin có người yêu và muốn đưa đi ra mắt. Trước giờ cô ấy không bao giờ than phiền về số phận giống như tôi. Lúc nào cô ấy cũng thổ lộ một cách tự tin rằng, ông trời rất công bằng, không ai để cho mình cô đơn cả đời.
Tôi gặp bạn và người yêu của bạn. Quá ngạc nhiên, người đàn ông ấy quá đẹp trai, lịch lãm. Tôi chưa từng gặp một người nào đẹp trai lại ga lăng như thế. Tôi hỏi bạn, sao lại yêu được người như thế. Rồi suốt thời gian sau đó, tôi bắt đầu nghi ngờ bạn. Tại sao người con gái bên cạnh tôi, xấu như vậy, lại yêu được một người đàn ông đẹp như thế. Tôi đâm nghi ngờ cả giới tính của anh này.
 Vợ xấu mà chồng đẹp như tạc tượng
Sự chân thành, chính là điều đáng nể ở người bạn của tôi. Sau này, hai người họ có con với nhau, cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, tôi lại càng hâm mộ tình yêu ấy. (ảnh minh họa)
Cứ nghĩ, chuyện tình yêu của họ chắc chẳng đi đến đâu, vì suy cho cùng, anh ta đẹp trai như vậy thì thiếu gì người đàn bà đẹp mà lại đi yêu bạn của tôi. Lại nghĩ, mình còn xinh hơn cô ấy, tại sao mình lại không có người yêu, cô ấy lại yêu được người như thế. Cứ sống với suy nghĩ như vậy cho đến khi họ cưới nhau. Tôi ngạc nhiên vô cùng, không tin rằng họ đã là vợ là chồng. Lúc này tôi mới hiểu, tất cả những gì tôi nghĩ là sai. Tôi đã quá sai nên mãi về sau, khi bạn bè con cái đề huề, tôi mới không có người yêu.
Cô bạn tôi xấu nhưng sôi nổi, vui vẻ và đặc biệt là cô ấy tự tin, ăn nói rất dễ nghe, luôn thể hiện sự hoạt bát và thông minh của mình. Có lẽ vì vậy mà cô ấy luôn được lòng người khác. Công việc tốt, bạn bè cũng tốt, quan tâm nhau. Cô ấy luôn biết cách làm cho người khác tò mò về mình vì sự dí dỏm thông minh ấy.
Sự chân thành, chính là điều đáng nể ở người bạn của tôi. Sau này, hai người họ có con với nhau, cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, tôi lại càng hâm mộ tình yêu ấy. Cô bạn của tôi đúng là thật khéo léo biết cách chăm sóc và chiều chuộng chồng. Một người phụ nữ xấu không có nghĩa là không thể lấy được trai đẹp , giàu có, tài năng. Tôi đã nghiệm ra điều này sau khi chứng kiến những điều người bạn của tôi làm. Tôi thật xấu hổ vì đã từng có những suy nghĩ tiêu cực, từng có những câu nói không ra sao, không tôn trọng những người con gái khi yêu.
Tôi đã hiểu vì sao mình không thể tìm được người đàn ông như ý. Vì căn bản, tôi nào có niềm tin vào ai? Tôi lúc nào cũng cảnh giác, dè chừng thì làm sao có thể hết lòng với một ai đó. Tình yêu đúng là đã nhuốm màu vụ lợi. Tình yêu cũng toan tính thiệt hơn nhiều hơn trước, nhưng cũng phải tin tưởng rằng, có những thứ tình yêu là chân thành, là mãi mãi, thật sự gắn bó vì họ yêu thương nhau chứ không phải vì tiền hay vật chất.