728 x 90

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng thiếu máu

Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng thiếu máu
TongDaiKienThuc.COM
Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng thiếu máu. Một trong những thành phần giúp tạo hồng cầu cho con người là một protein được gọi là hemoglobin. Cơ thể của bạn luôn cần đủ sắt để duy trì nồng độ hemoglobin.
thực phẩm giúp khắc phục tình trạng thiếu máu

Một trong những thành phần giúp tạo hồng cầu cho con người là một protein được gọi là hemoglobin. Cơ thể của bạn luôn cần đủ sắt để duy trì nồng độ hemoglobin. Tuỷ sản xuất các tế bào máu, nhưng các tế bào này thường chết sau một thời gian nhất định. Vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng gặp phải nguy cơ thiếu máu nếu nồng độ hemoglobin giảm.
 
Các tế bào máu đỏ mang oxy đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể để hoạt động. Khi cơ thể bạn thiếu sắt, bạn có thể cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, và nếu tình hình này tiếp tục, cơ thể bạn sẽ dễ bị các bệnh nguy hiểm hơn.
 
Các chuyên gia y tế tin rằng mỗi người cần phải được bổ sung 8-10mg sắt mỗi ngày để có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Phụ nữ trong độ tuổi 13-45 cần 20 mg sắt mỗi ngày khi bước vào thời kỳ kinh nguyệt.
 
Bạn không thể bỏ qua một chế độ ăn uống giàu chất sắt. Sắt được tìm thấy trong đậu, thịt đỏ, rau màu xanh đậm, nho khô và mận khô, lòng đỏ trứng, rau bina (rau chân vịt)
Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng thiếu máu
 
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng sỉ quần jean nam .  Hãy đến với  nguồn hàng quần jean giá sỉ để có thể hợp tác về việc  xưởng sỉ quần jean nữ  giá ưu đãi nhất.
Các loại thực phẩm có chứa axit folic
Vitamin B9 hay axit folic cũng có thể gọi một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Axit folic được tìm thấy trong thực phẩm như rau bina , cải xoăn, các loại hạt, đậu và ngũ cốc.
Thực phẩm giàu vitamin B12
Thiếu vitamin B12 cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào máu. Bạn nên ăn nhiều các sản phẩm từ cá, trứng, gan, thịt bò và sữa để tránh tình trạng này.
Các loại rau xanh
Điều đáng ngạc nhiên nhất trong các loại rau có lá màu xanh đậm vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, protein, vitamin B, và vitamin C. Chúng là nguồn cung cấo sắt và chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể
Cam
Cam có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và tăng cường sản xuất các tế bào máu. Do đó, bạn ăn chúng thường xuyên hơn.
Thực phẩm giúp khắc phục tình trạng thiếu máu
Đậu
Đậu và đậu đen là loại thực phẩm quen thuộc. Chúng chứa nhiều sắt rất và protein giúp sản sinh các tế bào máu trong cơ thể của bạn.
Tập thể dục
Tập thể dục đều đặn là một cách để giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào máu hơn vì sau đó cơ thể bạn cần nhiều oxy hơn. Ngay cả tập thể dục nhẹ nhàng là đủ để giúp bạn tràn đầy năng lượng hơn.
Thay đổi lối sống
Một số thói quen như uống nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào máu. Vì vậy, thay đổi thói quen sống, tránh rượu, bia, thức khuya cũng là những cách đơn giản để khắc phục tình trạng thiếu máu. 
Nguyên Vy