728 x 90

Thời trang nhậm chức của vợ chồng TT Donald Trump

Thời trang nhậm chức của vợ chồng TT Donald Trump
TongDaiKienThuc.COM
Thời trang nhậm chức của vợ chồng TT Donald Trump. Dường như nhiều nhà thiết kế Mỹ không mặn mà với việc đảm trách trang phục cho gia đình tổng thống tân cử.
Thời trang nhậm chức của vợ chồng TT Donald Trump
Tìm kiếm trang phục đẹp cho ngày trọng đại có thể là một thách thức cho lễ nhậm chức tổng thống Mỹ. Nhưng các nhà thiết kế của Mỹ không mấy sốt sắng cho dịp đặc biệt lần này với gia đình Trump, một số còn tỏ ra phản đối.
Sophie Theallet, một nhà thiết kế đảm trách trang phục cho bà Michelle Obama trong tám năm qua đã gửi bức thư ngỏ của mình đến các đồng nghiệp. Cô tuyên bố rằng cô "sẽ không tham gia phụ trách trang phục cho các đệ nhất phu nhân tiếp theo".
Giám đốc phụ trách thời trang của tờ The New York Times, Vanessa Friedman cho rằng thất bại của bà Clinton và sự xuất hiện của các nhãn hiệu từ gia đình Trump "có thể dẫn đến kết thúc sự tham gia của thời trang với chính trường."
Thời trang nhậm chức của vợ chồng tt donald trump
Gia đình Donald Trump sẽ mặc gì trong ngày nhậm chức?
"Made in America" - Sản xuất từ Mỹ
Trong chiến dịch tranh cử, bà Clinton đã tin tưởng thương hiệu trong nước - Ralph Lauren. Đây là một thương hiệu được xây dựng bằng tầm nhìn các giá trị di sản Mỹ. Thương hiệu được coi là mang đậm bản sắc của hợp chúng quốc này.
Bà Michelle Obama là một người ủng hộ mạnh mẽ các sản phẩm thời trang trong nước. Các thương hiệu trong tám năm qua Đệ nhất phu nhân tin dùng phải kể đến: Jason Wu, Maria Pinto... hay bình dân hơn là J Crew, Target. Sự lựa chọn của bà Obama chính để thúc đẩy ngành thời trang và các giá trị của nước Mỹ.
Trong khi đó, bà Trump đã mua rất nhiều trang phục từ nước ngoài, bà Melania dường như mến mộ các nhà thiết kế châu Âu, bà đã mặc thiết kế của nhà mốt Ý, Gucci. Hay lựa chọn váy của Roksanda Ilinic là nhà thiết kế người Serbia đang kinh doanh thời trang ở Anh cho bài phát biểu tại hội nghị đảng Cộng hòa.
Thời trang nhậm chức của vợ chồng tt donald trump
Bộ suit trắng của Ralph Lauren bà Clinton mặc trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2016.
Thời trang nhậm chức của vợ chồng tt donald trump
Bà Melania lại thường chọn trang phục có xuất xứ từ châu Âu.
Tại sao những gì họ mặc lại được nâng cao như vấn đề quốc gia?
Một ước tính năm 2015 của Ủy ban Kinh tế cho thấy, khoảng 250 tỷ đô la Mỹ được người Mỹ chi hàng năm vào thời trang. Ngành công nghiệp thời trang sử dụng 1,9 triệu người trên khắp đất nước.
Một trong những thông điệp chính của ông Trump khi tranh cử là đưa ngành công nghiệp trở lại Mỹ, và với đặc tính của ngành thời trang, đây có thể là một ngành để tổng thống đắc cử để bắt đầu hiện thực hoá cam kết.
Tờ The Washington Post đã có những tìm hiểu về thương hiệu thời trang con trong tập đoàn nhà Trump. Theo đó đã phát hiện ra rằng một số dòng thời trang được sản xuất bên ngoài nước Mỹ. 
Thời trang nhậm chức của vợ chồng tt donald trump
Donald Trump mặc gì trong ngày nhậm chức?
Có một truyền thống lâu đời, từ thời tổng thống Eisenhower. Tổng thống Mỹ sẽ chọn mặc trang phục được sản xuất trong nước tại phòng làm việc. Tuy nhiên, ông Trump chắc chắn không phải là một người đàn ông thích theo truyền thống hay quy ước.
Khi tham gia chương trình truyền hình thực tế The Apprentice, ông Trump đã mặc trang phục cao cấp của thương hiệu Brioni từ nước Ý. 
Thời trang nhậm chức của vợ chồng tt donald trump
Tân tống thống Mỹ mặc gì trong ngày nhậm chức?
Khi nhậm chức năm 2009 ông Barack Obama đã mặc trang phục của nhà may đến từ Chicago, Hart Schaffner Marx. Đây là thông điệp đầy ý nghĩa, thể hiện sự kết nối giữa ông với Chicago và nước Mỹ. Chicago là nơi Obama đã sinh sống trước khi đắc cử tổng thống. 
Là người được sinh ra, lớn lên tại New York, ông Donald Trump sẽ tìm tới thương hiệu hay nhà thiết kế nào cho buổi lễ nhậm chức vào tháng 1/2017 tới?
Thời trang nhậm chức của vợ chồng tt donald trump
Gia đình Obama trong lễ nhậm chức năm 2009.
 
Theo Thuỳ Trang - Dịch từ BBC (Khám Phá)