Tổng đài kiến thức
  • CÔNG NGHỆ
    • Điện thoại
    • Máy tính bảng
    • Laptop
    • Máy ảnh
    • Ứng dụng
  • XE ĐẸP
    • Xe ô tô
    • Xe mô tô
    • Xe máy
    • Xe độ
  • Đẹp
    • THỜI TRANG
      • Thời trang nam
      • Thời trang nữ
      • Mặc đẹp
      LÀM ĐẸP
      • Tóc đẹp
      • Móng tay đẹp
      • Trang điểm
      • Làm đẹp da
      • Cách làm trắng da
  • Ngao du
    • Du lịch
      • Cảnh đẹp Việt Nam
      • Cảnh đẹp thế giới
      • Phượt tour
      • Thông tin du lịch
      Ẩm thực
      • Món ăn ngon
      • Nấu ăn ngon
      • Địa điểm ăn uống
      • Thông tin du lịch
  • NHÀ ĐẸP
    • Thiết kế nhà đẹp
    • Biệt thự đẹp
    • Nhà vườn đẹp
    • Phòng khách đẹp
    • Phòng ngủ đẹp
  • CUỘC SỐNG
    • Học tập
    • Làm cha mẹ
  • NGƯỜI ĐẸP
    • Người mẫu
    • Người mẫu nữ
    • Người mẫu nam
  • TongDaiKienThuc.COM
  • Thời trang
  • Thời trang lớn nguy cơ bị ‘xóa sổ’

Thời trang lớn nguy cơ bị ‘xóa sổ’

Thời trang lớn nguy cơ bị ‘xóa sổ’. Có một số hãng thời trang từng gây tiếng vang trên toàn thế giới nhưng hiện tại gặp rất nhiều vấn đề, thậm chí có thể dẫn đến ‘phá sản’.

05/04/2014 Đăng bởi Kiến Thức Mỗi Ngày
Nội dung bài viết
Thời trang lớn nguy cơ bị ‘xóa sổ’

Từng là những hãng thời trang đình đám trên thế giới với hàng ngàn cửa hàng lớn nhỏ trải rộng khắp nhiều châu lục, nhưng 4 hãng thời trang này đều đang gặp phải những vấn đề lớn nhỏ ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của mình.
Jeans Levi's
 Thời trang lớn nguy cơ bị xóa sổ
Quần jeans ra đời từ thập kỉ 1850 tại California bởi doanh nhân người Mỹ gốc Đức Levi Strauss khi ông thiết kế một loại quần có sức bền cao dành cho các thợ đào vàng.
Những chiếc quần do Strauss sản xuất nhanh chóng trở thành trang phục thông dụng cho thợ đốn gỗ, cao bồi, công nhân, thợ khoan dầu và cả nông dân. Một trăm năm sau, nó trở thành trang phục phổ biến của giới trẻ Mỹ và vẫn là loại quần thông dụng nhất đến tận bây giờ.
Công ty do Strauss sáng lập nên, Levi Strauss & Co. (Levi’s), ngày nay vẫn là một tượng đài trong lĩnh vực quần jeans. Tuy nhiên, hãng cũng đã và đang gặp phải những sai lầm lớn khiến cho cho vị thế dẫn đầu bị lung lay. Bởi sau cả trăm năm ra đời cho đến bây giờ Levi’s chỉ sản xuất loại quần ống rộng và Levi’s vẫn tiếp tục bán hàng gần như một mình một kiểu. Ngủ quên trên đỉnh cao, tự đánh mất thế cạnh tranh và kém nhanh nhẹn thay đổi xu hướng là những lý do mà quần jeans của Levi’s trở nên lỗi thời.
Chưa hết, các ông chủ của Levi’s muốn giữ khẩu hiệu “Made in America” nên suốt một thời gian dài họ đã tiếp tục duy trì các nhà máy sản xuất tại Mỹ dù chi phí sản xuất tại đây cao hơn 25% so với các đối thủ vì họ đặt nhà máy ở các thị trường có chi phí rẻ. Kết quả là giá bán của Levi’s quá cao so với các đối thủ dẫn đến sản phẩm bị kém cạnh tranh so với các thương hiệu khác.
Abercrombie & Fitch
 Thời trang lớn nguy cơ bị xóa sổ
Được thành lập vào năm 1892 ở Manhattan bởi David T. Abercrombie và Ezra H. Fitch, ban đầu Abercrombie & Fitch là một nhà cung cấp quần áo thể thao nổi tiếng và các hàng hóa phục vụ du lịch, đặc biệt là các loại súng ngắn đắt tiền, cần câu cá và lều trại.Vào năm 1976 Abercrombie & Fitch bị phá sản theo Chương 11 của Hiến pháp, cuối cùng đóng cửa trụ sở cửa hàng chính tại Manhattan vào năm 1977.Thương hiệu này được phục hồi chỉ một thời gian ngắn sau đó, khi vào các năm 1978-79, Oshman's Sporting Goods, một chuỗi cửa hàng tại Houston, đã mua lại tên của công ty phá sản này và danh sách thư tín. Oshman đã khai trương lại A&F như một nhà bán lẻ chuyên nhận đặt hàng bằng đường bưu điện, chủng loại hàng chủ yếu là quần áo đi săn và các mặc hàng quần áo mới. Hãng cũng đồng thời mở các cửa hàng tại Beverly Hills, Dallas, và (giữa những năm thập niên 80) New York City. Cuối cùng, vào năm 1988, Oshman bán thương hiệu của công ty và các cổ phần cho The Limited, một chuỗi cửa hàng quần áo ở Columbus, Ohio.
Thế nhưng, từ những năm 90, hãng đã không nhận ra những thay đổi của giới trẻ khi họ muốn trở nên độc đáo và khác lạ. Đồng thời, người yêu thời trang cũng nhận ra rằng, quần áo của Abercrombie & Fitch quá đắt đỏ. Cổ phiếu của công ty sụt giảm nghiêm trọng trong vòng 5 năm qua, nhiều nhất là năm 2013 tới 30%. Abercrombie & Fitch cũng đang đứng trước nguy cơ 'biến mất' khỏi ngành công nghiệp thời trang.
Hollister
 Thời trang lớn nguy cơ bị xóa sổ
 Thời trang lớn nguy cơ bị xóa sổ
Thương hiệu Hollister Co. thuộc sở hữu của Abercrombie & Fitch và sử dụng những chiến thuật marketing giống hệt như Abercrombie & Fitch. Không thay đổi mẫu mã để đáp ứng xu hướng thời trang của giới trẻ, Holister cũng sẽ là thương hiệu thời trang đi theo vết xe đổ của ‘người anh em’.
Cách đây không lâu, cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Hollister ở Hàn Quốc đã chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, thay vì nhận được những ủng hộ từ phía người dân thì nhãn hàng đến từ Mỹ lại phải đối mặt với cáo buộc phân biệt chủng tộc. Điều này đã ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến danh tiếng bấy lâu nay của Hollister.
American Apparel
 Thời trang lớn nguy cơ bị xóa sổ
Hãng thời trang American Apparel là một trong những thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ nổi tiếng nhờ giá thành bình dân, thiết kế đa dạng và sở hữu  nhiều chiến dịch quảng cáo gây “nóng mắt”. Đây cũng bị coi là thương hiệu thời trang tai tiếng nhất thế giới với vô số chiêu thức quảng cáo nhằm gây sốc. Từ những hình ảnh người mẫu 62 tuổi diện nội y cho đến chiến dịch quảng cáo có hình ảnh người mẫu là người Hồi giáo mặc quần jean để ngực trần với dòng chữ “Made in Baladesh” chắn ngang vòng 1. Chính điều này đã đưa  American Apparel lọt vào đầu bảng các danh sách đen của các nhà hoạt động xã hội và gặp  nhiều lời la ó yêu cầu đóng cửa do những hình ảnh tai hại mà họ gửi gắm tới cho giới trẻ. 
  • >>> Xem thêm:
  • Dây lưng cao cấp
  • Ví nam cao cấp
Từ khóa: hang hieuthuong hieuphong cach hang hieunhan hieu thoi trangthoi trangthoi trang 2014
Sắc trắng thời trang lên ngôi Những xu hướng thời trang nguy hiểm
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những con số kỷ lục của thời trang ít ai biết đến
Những con số kỷ lục của thời trang ít ai biết đến. Trong làng mốt thế giới từ trước tới nay đã tạo ra rất nhiều kỷ lục mà khi kể ra sẽ khiến nhiều người phải sửng sốt.
[Chi tiết...]
Lệ Hằng đẹp khó cưỡng trước bán kết
Lệ Hằng đẹp khó cưỡng trước bán kết . Đại diện Việt Nam đang rất cần bình chọn từ khán giả quê nhà để giúp cô góp mặt trong top 12 chung cuộc.
[Chi tiết...]
Elly Trần và Cadie Mộc Trà mặc áo dài đôi siêu đẹp
Elly Trần và Cadie Mộc Trà mặc áo dài đôi siêu đẹp. Bà mẹ hai con cùng nhóc tì Cadie Mộc Trà xuất hiện cùng nhau trong một bộ ảnh diện áo dài du xuân.
[Chi tiết...]
Phượt thủ 4 chân tham gia lễ hội đua mô tô đầy ngộ nghĩnh
Phượt thủ 4 chân tham gia lễ hội đua mô tô đầy ngộ nghĩnh. Skipper là tên một con chó 10 tuổi, từng du lịch khắp châu Âu, tham gia vào lễ hội dành cho các tay đua mô tô và chèo thuyền buồm tới vùng biển Caribbean.
[Chi tiết...]
Thương hiệu thời trang xa xỉ: Louis Vuitton
Công ty được đặt tên theo tên người sáng lập ra hãng là Louis Vuitton (4 tháng 8 năm 1821-27 tháng 2 năm 1892), người đã thiết kế và sản xuất hành lý như một Malletier trong nửa sau của thế kỷ 19.
[Chi tiết...]
Ngắm hình ảnh sao Việt lộng lẫy ở Singapore
Trương Ngọc Ánh và Kim Lý xuất hiện cùng nhau với trang phục trắng-đen cổ điển.
[Chi tiết...]
Góc mua sắm
  • Cân điện tử
  • Hoàng Thịnh Travel
DANH MỤC
  • Làm đẹp
  • Nhà đẹp
  • Ẩm thực
  • Sức khỏe
  • Xe đẹp
  • Công nghệ
  • Cuộc sống
  • Người đẹp
  • Du lịch
LỌC DANH MỤC
  • Thời trang nam
  • Thời trang nữ
Tổng đài kiến thức
Chuyên sưu tầm kiến thức cuộc sống, hình ảnh đẹp, thông tin thời trang, thông tin ẩm thực, nhà ở, xe cộ
Website không có giá trị thương mại!
Phát triển: Nhóm sinh viên già
Email: info@tongdaikienthuc.com
Góc tài trợ
  • Golden Face
  • Danh sách cửa hàng
  • Thông số sản phẩm
Chọn nhanh
  • Công nghệ
  • Xe đẹp
  • Thời trang
  • Nhà đẹp
  • Làm đẹp
  • Ẩm thực
  • Sức khỏe

© Copyright 2025. All Rights Reserved by TONGDAIKIENTHUC.COM