728 x 90

Thánh địa thời trang của giới thượng lưu

Thánh địa thời trang của giới thượng lưu
TongDaiKienThuc.COM
Thánh địa thời trang của giới thượng lưu
Trước khi được đặt theo tên của nhà văn, nhà triết học Michel de Montaigne, đại lộ này có tên là “Allée des Veuves” (ngõ cửa sổ). Tên gọi này xuất phát từ việc người ta thường nhìn thấy sau những bức rèm cửa sổ là hình ảnh những quý bà sang trọng, xinh đẹp.
Tên gọi Montaigne được chính thức có từ năm 1723 và tồn tại đến ngày nay. Khi chưa phải là con phố nổi tiếng về thời trang, đại lộ Montaigne là nơi thường xuyên diễn ra các buổi khiêu vũ, thu hút phần lớn giới thượng lưu ở thủ đô Paris lúc bấy giờ.
Thánh địa thời trang của giới thượng lưu
Cửa hàng thời trang danh tiếng Dior có cửa hàng lớn tại đại lộ Montaigne
Cho đến năm 1913, sự kiện nhà thiết kế Madeleine Vionnet đã tổ chức buổi trình diễn thời trang tại đây đã tạo nên cơn sốt đối với người dân thủ đô khi đó. Ngay sau đó, nhiều nhà thiết kế khác cũng học tập theo Vionnet, chọn đại lộ Montaigne làm nơi trình diễn.
Rất nhanh chóng, hãng mốt Christian Dior và valentino đã xây dựng các cửa hàng thời trang đầu tiên trên đại lộ Montaigne vào những năm 1980, góp phần đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời của thánh địa thời trang sau này.
Thánh địa thời trang của giới thượng lưu
Đại lộ Montaigne không thể vắng bóng những tên tuổi lớn như Chanel
Khi ngày càng nhiều khách hàng ghé thăm đại lộ này để mua sắm, bao gồm giới tài phiệt và nghệ sỹ nổi tiếng Hollywood, thì công chúng ngày càng chú ý đến đại lộ Montaigne. Các thương hiệu thời trang đua nhau giành một miếng trên “chiếc bánh ngọt” đầy hấp dẫn mang tên Montaigne.
Thánh địa thời trang 
Đại lộ Montaigne dài 615m, rộng 33m, nhưng số lượng cửa hàng thời trang nhiều vô kể. Không chỉ là sân nhà của các thương hiệu thời trang Pháp, đại lộ Montaignexứng đáng là “thánh địa” thời trang thế giới với sự có mặt của tất cả các đế chế thời trang hùng mạnh.
Mỗi một số nhà ở đây đại diện cho một nhà mốt danh tiếng. Chẳng hạn, nhà số 45 là cửa hàng của hãng Bulgari, nhà 56 là nơi ngự trị của thương hiệu Louis Vuitton, nhà số 30 là cửa hàng trưng bày các sản phẩm gắn mác Christian Dior hay chanel ngạo nghễ tại số nhà 42.
Thánh địa thời trang của giới thượng lưu
Cửa hàng thời trang của thương hiệu Gucci
Ngoài ra, trên đại lộ Montaigne còn có chuỗi khách sạn cao cấp, các toà nhà sang trọng, khu văn phòng đẳng cấp cao. Để bảo vệ hình ảnh của đại lộ, chính quyền thành phố còn lập một uỷ ban chuyên trách vấn đề này.
Đương nhiên, giữa một nơi sang trọng, đẳng cấp cao, không thể không thu hút sự quan tâm của những người nổi tiếng. Dạo trên đại lộ Montaigne, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một người mẫu quốc tế đang sải bước trên vỉa hè, một nhóm thợ ảnh tập trung trước một cửa hàng để săn hình một ngôi sao nào đó đang mua sắm bên trong…Tất cả khiến đại lộ Montaigne vừa quen, vừa lạ với khách du lịch Pháp.
  •