728 x 90

Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu

Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
TongDaiKienThuc.COM
Người mẫu rất giàu, phải cao và gày? Tuy nhiên sự thật đằng sau sẽ làm công chúng phải ngạc nhiên.
1. Phải cao mới trở thành người mẫu
người mẫu diễn catwalk và người mẫu thời trang cao cấp đòi hỏi các cô gái phải có chiều cao tối thiểu 1m75. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn bị loại từ trong 'trứng nước' vì không đáp ứng yêu cầu về chiều cao này. 
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Kate Moss chỉ cao 1m70 nhưng vẫn thành danh trong làng mẫu thế giới
Trên thực tế, nhiều công ty quản lý người mẫu lớn ở Milan, Paris, New York sẵn sàng đưa ra những ngoại lệ cho các người mẫu có tiềm năng và sự tự tin.
Kate Moss là một ví dụ điển hình. Chỉ cao 1m70, nhưng cô đã phá vỡ rào cản chiều cao và trở thành một trong những gương mặt đình đám của làng chân dài, từng hợp tác với các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Dolce & Gabbana, Chanel, Gucci, Calvin Klein...
Làng mẫu nam còn có trường hợp của Aaron Frew được gọi là 'phiên bản nam của Kate Moss' cũng cao vỏn vẹn 1m70 song vẫn nhận được hợp đồng quảng cáo nước hoa, đồ denim cho hãng Calvin Klein...
2. Người mẫu phải có vóc dáng gày
Kiểu chỉ sử dụng người mẫu gày gò của ngành công nghiệp thời trang gặp nhiều chỉ trích gay gắt từ phía giới mộ điệu. Sau đó, một số thương hiệu từng trung thành với các cô người mẫu có vóc dáng gày nhẳng cũng bắt đầu thay đổi. 
Trước sự 'gió đổi chiều' này, các công ty quản lý người mẫu cũng chào đón các người mẫu sexy, có đường cong gợi cảm, thậm chí, nhiều nơi còn thu nạp những cô gái quá khổ.
Trong khoảng vài năm trở lại đây, thị trường người mẫu ngoại cỡ đang phát triển mạnh mẽ, nhiều cô gái với thân hình đẫy đà đã tìm kiếm không ít các hợp đồng quảng cáo béo bở.
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Người mẫu có vóc dáng gày không còn là 'độc tôn' trong làng người mẫu
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Khoảng vài năm gần đây, thị trường mẫu béo đang rất phát triển
3. Tuổi phải trẻ mới làm được người mẫu
Làng mẫu luôn có nhu cầu tuyển dụng khá cao các người mẫu trẻ, nhưng trên thực tế, tuổi tác không phải là cơ sở duy nhất để trở thành người mẫu. Ngày nay, nhiều công ty quản lý cũng thu nạp nhiều gương mặt lớn tuổi để quảng cáo các sản phẩm phù hợp như quần áo, mỹ phẩm dành cho tuổi trung niên
Bởi thế, quan niệm tuổi phải trẻ mới làm người mẫu của số đông không còn chính xác. Hiện nay, có nhiều mẫu già vẫn nổi tiếng nhờ thần thái quyến rũ mặc cho gương mặt đã xuất hiện vô số dấu hiệu tuổi tác.
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Carmen Dell'Orefice là một trong những mẫu già vẫn đắt show chụp hình và trình diễn thời trang. Bà không hề lép vế khi trình diễn catwalk bên các gương mặt trẻ tuổi
4. Chụp ảnh chuyên nghiệp phải thật nổi bật
Nhiều cô gái mới bắt đầu bước chân vào làng mẫu thường cố gắng thực hiện các bức ảnh thật nổi bật bằng cách sử dụng nhiều màu sắc, kỹ xảo... Tuy nhiên, trên thực tế, shoot hình đơn giản nhưng tôn vinh được thần thái, cá tính cũng như đường nét khuôn mặt của người mẫu mới thực sự gây ấn tượng với các công ty quản lý hay thương hiệu thời trang khi casting.
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Một shoot hình muốn gây ấn tượng với công ty quản lý người mẫu hay khách hàng cần đơn giản, nhưng vẫn toát ra thần thái và cá tính của chủ nhân
5. Người mẫu phải luôn có hình ảnh hoàn hảo
Chẳng ai là hoàn hảo và người mẫu cũng vậy. Họ cũng có những ngày xấu xí vì mụn, tóc xơ xác... bởi vậy, đừng để các shoot hình thời trang lộng lẫy đánh lừa. Trên thực tế, đằng sau các hình ảnh này là sự giúp đỡ của phần mềm chỉnh sửa và bàn tay tài hoa của chuyên gia make up, làm tóc. 
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Đừng để những shoot ảnh thời trang hoàn hảo như này đánh lừa, trên thực tế người mẫu cũng có nhiều lúc đau đầu vì mặt mụn, tóc xơ rối gãy rụng vì tổn thương
6. Người mẫu có cuộc sống nhung lụa, sang trọng
Nhiều người, thậm chí các cô gái/chàng trai đang ấp ủ mơ ước bước vào nghề người mẫu thường suy nghĩ, công việc này sẽ mang đến cho họ sự nổi tiếng và cả cuộc sống nhung lụa.
Tuy nhiên, trên thực tế, để thành công trong ngành này người mẫu cần phải có tính khiêm tốn và cách làm việc chuyên nghiệp kể cả khi công việc chưa sinh lợi. Điều  này có nghĩa, người mẫu phải thích nghi với cuộc sống ở nhà thuê, ngủ trên giường tầng... để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời. Thậm chí, người mẫu phải thường xuyên thức dạy sớm để đến nơi chụp ảnh đúng giờ.
Thông thường, khách hàng không hề coi người mẫu như một siêu sao hay diva. Người mẫu tên tuổi hay gương mặt mới đều được đối xử công bằng khi làm việc. 
Những Miranda Kerr, Gisela Bundchen hay Candice Swanepoel... cũng phải rất vất vả và làm việc chăm chỉ mới có được vị trí như hiện nay.
 Sự thật đằng sau 6 quan niệm gắn liền với nghề mẫu
Để có được vị trí như hôm nay, Candice Swanepoel cũng phải nỗ lực và trải qua nhiều vất vả