728 x 90

Siêu xe đưa từ Việt Nam sang Mỹ “phẫu thuật thẩm mỹ”

 Siêu xe đưa từ Việt Nam sang Mỹ “phẫu thuật thẩm mỹ”
TongDaiKienThuc.COM
Chữ SE viết tắt của cụm từ "Special Edition". Siêu xe này đã được độ thêm bộ bodykit Hamann và nâng cấp thêm vài chi tiết khác.
Sau 3 năm xuất hiện, Gallardo SE bắt đầu cuộc hành trình sang California, Mỹ vào cuối tháng 11, bằng đường biển. Chủ nhân làm thủ tục tạm xuất tái nhập trong khoảng 2 tháng.
Gallardo SE sẽ được bảo trì và tân trang một số chi tiết tại đại lý chính hãng của Lamborghini tại California. Biển số 52F-1249 trùng hợp với số thứ tự 249 trên tổng số 250 chiếc trên toàn thế giới. Chữ SE viết tắt của cụm từ "Special Edition". Siêu xe này đã được độ thêm bộ bodykit Hamann và nâng cấp thêm vài chi tiết khác.
 siêu xe đưa từ việt nam sang mỹ phẫu thuật thẩm mỹ
Gallardo SE chuẩn bị lên đường sang Mỹ. Ảnh: Thông Nguyễn.
Gallardo SE là siêu xe đầu tiên tại Việt Nam sang nước ngoài.
Phiên bản đặc biệt SE trình làng năm 2005, thiết kế theo 2 tông màu, ở cả ngoại thất. Mui đen chạy từ chân kính chắn gió tới tận phía sau. Thay cho vành đúc kiểu hoa, Gallardo SE thửa bộ 5 chấu kép có tên "Callisto" lắp lốp Pirelli. Gallardo SE trang bị camera quan sát sau tiêu chuẩn.
Vẫn sử dụng động cơ V10, dung tích 5,0 lít nhưng công suất nâng thành 520 mã lực, cao hơn 20 mã lực so với bản tiêu chuẩn. Hộp số 6 cấp cũng được cải tiến để phối hợp nhuần nhuyễn với động cơ.
Nhờ đó, tốc độ tối đa mà chiếc siêu xe này đạt được là 315 km/h, nhanh hơn 15 km/h so với khả năng của bản Gallardo "thường". Mất 3,8 giây để Gallardo SE tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát.
Trọng Nghiệp
Ảnh: Thông Nguyễn