728 x 90

Phạm Hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc

Phạm Hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
TongDaiKienThuc.COM
Cận cảnh chiếc áo dài đen thêu chỉ tơ ép nhũ vàng và chiếc mấn Vũ khúc hạc cầu kỳ mà Phạm Hương mang tới Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất. Ở màn biểu diễn này, từng người đẹp góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục tiêu biểu cho nền văn hóa, biểu tượng hay đặc trưng của quốc gia, lãnh thổ đó, để giới thiệu cho bạn bè năm châu.
Năm nay, đại diện Việt Nam là hoa hậu Phạm Hương đã mang đến cuộc thi bộ quốc phục cầu kỳ, lấy ý tưởng từ chiếc áo dài dân tộc của nhà thiết kế Thuận Việt.
 Phạm hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
Chiếc áo dài trắng trong bộ đôi trang phục dân tộc mà Phạm Hương mang tới Hoa hậu Hoàn vũ 2015
Mặc dù chỉ có hơn một tháng để lên ý tưởng, thiết kế và chọn kiểu dáng cho phù hợp với hình ảnh Phạm Hương nhưng bằng tài năng và khả năng sáng tạo, Thuận Việt đã tạo nên bộ trang phục đẹp mắt và tỉ mỉ.
Nhà thiết kế đã cất công thực hiện hai bộ trang phục với hai tông màu trắng, đen để Phạm Hương có sự lựa chọn phù hợp nhất cho màn trình diễn. Nét đẹp của Phạm Hương rất hiện đại, chính vì thế việc tạo nên bộ trang phục truyền thống hài hòa với ngoại hình của cô là điều không dễ dàng.
Bộ trang phục màu trắng thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng còn màu đen vừa quyền lực, vừa ấn tượng. Lựa chọn trang phục là quyết định khá khó khăn cho Phạm Hương trong cuộc thi này.
 Phạm hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
Trang phục trắng thanh thoát, nhẹ nhàng...
 Phạm hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
... còn trang phục đen quyền lực, ấn tượng
Cả hai trang phục truyền thống đều được may bằng chất liệu tơ gấm. Trong đó họa tiết chim hạc được thêu thủ công bằng chỉ tơ rất công phu và tỉ mỉ. Từng chi tiết lá trúc được thêu bằng loại chỉ ép nhũ vàng rất kỳ công và đẹp mắt. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê ánh kim cao cấp.
Một thách thức không nhỏ trong lần thiết kế này đó là việc tạo ra chiếc mấn hình chim hạc vừa mạnh mẽ nhưng vẫn hài hòa, mềm mại, uyển chuyển. Chiếc mấn đặc biệt này được mạ 2,5 chỉ vàng nguyên chất vừa sang trọng và bắt ánh sáng giúp bộ trang phục bắt mắt hơn. Được biết, các nghệ nhân đã phải chỉnh sửa và phác thảo nhiều lần mới cho ra mắt chiếc mấn hoàn hảo này.
Chia sẻ về bộ trang phục, nhà thiết kế Thuận Việt cho biết:  "Sự khác biệt nằm ở các chi tiết đính kết tỉ mỉ, tinh tế, giúp bộ trang phục vừa tôn dáng vừa tỏa sáng được trên sân khấu lớn".
Thuận Việt cũng thổ lộ, anh gặp khá nhiều áp lực từ người hâm mộ. Nhiều người luôn muốn một cái gì đó khác với áo dài, phải độc đáo và táo bạo đúng chất Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên, nhà thiết kế vẫn giữ quan điểm muốn đem chiếc áo dài - giá trị văn hóa nổi tiếng của Việt Nam giới thiệu cho bạn bè thế giới. Đây cũng là một sự lựa chọn an toàn cho Phạm Hương tại cuộc thi này.
 Phạm hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
 Phạm hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
Mẫu thiết kế của Thuận Việt lấy cảm hứng từ chim hạc, lá trúc - những biểu tượng thường xuất hiện trong văn hóa dân gian Việt
Trước khi công bố chính thức, hình ảnh bộ trang phục được hé lộ trên trang cá nhân của Thuận Việt cũng thu hút sự chú ý đặc biệt. Hầu hết người hâm mộ và nhiều sao Việt đều dành lời khen ngợi mẫu thiết kế này.
Chia sẻ thêm về phần thể hiện của hoa hậu Phạm Hương từ đầu cuộc thi đến thời điểm này, Thuận Việt cho biết: “Phạm Hương đã làm tròn sứ mệnh của đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Mọi thứ với Phạm Hương đều rất chỉnh chu, chuyên nghiệp và quan trọng. Cô ấy đã đưa đến khán giả quốc tế thông điệp về một đại diện Việt Nam tươi trẻ, có thần thái và đầy tự tin.
Cho dù Phạm Hương có giành giải thưởng cao hay không thì cô cũng đã tạo nên một mùa Hoàn vũ rất thành công cho Việt Nam, tôi hi vọng một kết quả xứng đáng dành cho đại diện Việt Nam trong đêm chung kết tới đây.”
 Phạm hương khoe eo thon trong trang phục dân tộc
Cận cảnh chiếc áo dài đen thêu chỉ tơ ép nhũ vàng và chiếc mấn Vũ khúc hạc cầu kỳ mà Phạm Hương mang tới Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Trang phuc: NTK Thuận Việt
Nhiếp ảnh: Kiếng Cận
Make up: Minh Lộc
Phụ kiện: Vân Trí Đỗ/ Ngô Anh Khôi