728 x 90

Nữ biên tập viên thời trang Việt quyền lực nhất

Nữ biên tập viên thời trang Việt quyền lực nhất
TongDaiKienThuc.COM
Nữ biên tập viên thời trang Việt quyền lực nhất. Nắm quyền sinh sát, quyết định ai nổi, ai chìm trong showbiz, nhưng phong cách bản thân họ lại không theo đuổi một trào lưu mới nào.
Nữ biên tập viên thời trang Việt quyền lực nhất

Nếu báo chí được mọi người hân hoan ca tụng là quyền lực thứ tư của thế giới, thì không ngại ngùng gì khi dành những lời hay ý đẹp để nói về quyền lực thứ tư dành đến các BTV, creative director của  thời trang Việt như: Thiên Hương, Đỗ Hà, Angie Nguyễn, Nguyễn Tuyết Anh…

Họ bước ra từ phía sau trang viết, những thước hình mang đậm tính siêu thực, khôn ngoan và rất sành điệu trong cách nghĩ, sáng tạo. 4 người phụ nữ này may mắn sở hữu đôi mắt thời trang tinh tường, sắc sảo hơn cả đôi mắt của nhà thiết kế.
4 người đẹp ấy đặt vào lồng ngực mình một trái tim băng, một cái đầu lạnh tanh và sắt đá hơn cả cái đầu của một nhà phê bình văn học. Họ tư duy với phong cách chuẩn hơn cả phong cách của các ngôi sao giải trí.
Những BTV thời trang này có thể đối thoại bằng những ngôn từ mềm mỏng của người viết nhưng sắc cạnh trong những nhận định. Họ có năng lực kỳ diệu để phù phép cho những cánh bướm cuối thu của DMC trở nên u ám và đen tối, kỳ nghỉ đông của Công Trí có thể  không được sở hữu trọn vẹn, cảm hứng của Minh Hạnh có thể rơi đến bến bờ vực thẳm.

Nói tóm lại, các ngôi sao sợ họ khi một lần “dám” ăn mặc cẩu thả ra đường hay táo bạo thử nghiệm một kết hợp mới mẻ không ra gì.
Không có mặt trên trang bìa của các tờ tạp chí, ít xuất hiện thường niên trên các trang báo online, hoặc các chương trình truyền hình nhưng 4 nữ BTV quyền lực này có khả năng quyết định gương mặt người mẫu, ngôi sao, nhà thiết kế vô danh nào sẽ nổi đình, nổi đám. Họ "hô mưa gọi gió" để có thể gây "giông tố" trong làng mốt Việt.
Các bà trùm này còn có quyền làm nên thời thế cho xu hướng, hoạch định các kiểu mốt hay phong cách nào sẽ được bước ra đường.
1. "Thủ lĩnh" Trần Nguyễn Thiên Hương
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
BTV Thiên Hương
Hiện đang giữ vị trí "thống lãnh" cho tờ tạp chí thời trang danh tiếng Harper's Bazzar Việt Nam, hoạch định tất cả xu hướng trong tháng và của năm, "bà tiên đỡ đầu" tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực thiết kế và người mẫu trên sóng truyền hình và các cuộc thi online do báo tổ chức.
Mặc dù là nhân vật có thế lực nhất định trong làng thời trang Việt nhưng cô lại có xu hướng ăn mặc khá đơn giản, khá cũ kỹ. Trong khi các Tổng biên tập thời trang khác luôn khoác lên mình những bộ quần áo hợp thời một cách sớm nhất thì người đứng đầu Harper's Bazzar lại ngược lại, không xa hoa, lỗng lẫy mang tính chất phù phiếm, đậm nét "Vintage" cổ điển.
2. "Nữ tướng" Đỗ Hà
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
Creative Director Đỗ Hà
Người phụ nữ quyền lực của làng mốt Việt Nam - Giám đốc sáng tạo tạp chí Đẹp, tên tuổi chinh phục lừng lẫy có sức ảnh hưởng nhất định trong bộ mặt làng báo thời trang cũng như một phần linh hồn của tờ tạp chí. Một vẻ ngoài lạnh tanh cùng trái tim sắt đá lại là người có công giúp đỡ các nghệ sĩ trẻ, các NTK có tài, các nhiếp ảnh gia và các chuyên gia make-up... Tạo được một chỗ đứng trong nghề.
Phong cách quá đơn giản có phần nhàm chán, không chạy đua hay rượt đuổi với bất kì xu hướng, trào lưu nào của Việt Nam hay Thế giới, đối nghịch hoàn toàn, khác hẳn với chức sắc "linh hồn" ĐẸP.
3. BTV "hài hước" Angie Nguyễn
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
BTV Angie Nguyễn
Chủ bút kinh thánh thời trang L'OFFICIEL Việt Nam, điều ra kế hoạch từng tháng về chủ đề, xu hướng, nội dung, cấu trúc, cách bố trí, điều hành, kiểm duyệt nội dung phù hợp đối với ấn phẩm của tháng.
Ngoài ra cô nàng còn khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng thời trang Sài Thành với những bài blog thời trang, mỹ phẩm làm đẹp với văn phong có chút hài hước khiến độc giả trung thành của cô nàng luôn thích thú.
Phong cách của nàng luôn không cố định. Có những ngày rất "tomboy" nếu cả ngày phải di chuyển ngoài đường, cũng có những ngày nữ tính hẳn ra với giày cao gót hay màu sắc phải thật sặc sỡ nhưng cũng có ngày tâm trạng chỉ hợp với những màu buồn. Angie Nguyễn từng chia sẻ rằng: "Tôi đam mê thời trang và mỹ phẩm đến phát cuồng".
4. "Tắc kè hoa sexy" Nguyễn Tuyết Anh
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
 Nữ biên tập viên thời trang việt quyền lực nhất
BTV Tuyết Anh
Nàng "tắc kè hoa" này đang giữ vị trí chiếc ghế Tổng biên của tạp chí Style và Hàng hiệu. Khác xa với các nữ tướng kia, phong cách của cô luôn gây ấn tượng bởi sự phóng khoáng và nổi loạn, độc đáo đến "kỳ dị".
Những bộ cánh màu mè, họa tiết rối rắm, phụ kiện lỉnh kỉnh, nhiều chi tiết với chủ nghĩa tối đa "Maximalist" khiến mắt đối phương phải choáng ngợp vì phong cách đậm chất riêng của nàng. Và nàng cũng vô cùng quyến rũ, sexy!