728 x 90

Những điều các bà vợ hơn “đứt” các ông chồng

Những điều các bà vợ hơn “đứt” các ông chồng
TongDaiKienThuc.COM
Có lẽ thiên chức của người phụ nữ là làm chủ căn bếp của nhà mình nên sau khi kết hôn, họ cũng có thế mạnh trong việc nấu ăn hơn nam giới. Tất nhiên không phải gia đình nào người vợ cũng giỏi nấu nướng hơn chồng, nhưng thời gian đứng bếp nhiều tạo cho người phụ nữ sự khéo léo và đảm đang hơn khi thể hiện các món ăn.
Sức chịu đựng
 
Thực tế đã chứng minh hôn nhân dạy cho người phụ nữ biết cách quản lý cảm xúc tốt hơn nam giới. Nếu như trước kia, họ khóc ngon lành, dễ bị xúc cảm chi phối thì khi đã trở thành người vợ, người mẹ, họ biết cách kìm nén những xúc cảm không đáng có, học cách chịu đựng cũng như lòng khoan dung. Về mặt này, cách mày râu thua xa vợ mình. Các ông chồng dễ bị cảm xúc nhất thời chi phối hành động, lời nói, thể hiện qua những cơn nóng giận bất thình lình hay những câu nói làm tổn thương nửa kia. 
 
Tranh cãi khôn ngoan
 
Phụ nữ thường được coi là người châm lửa cho nhiều cuộc chiến trong hôn nhân, nhưng họ đủ khôn ngoan để kết thúc các cuộc cãi vã trước khi nó dẫn đến vết rạn nứt lớn trong mối quan hệ. Đây cũng là một trong những điều đàn ông không giỏi điều khiển như vợ họ. 
 
Những điều các bà vợ hơn đứt các ông chồng
Đa số phụ nữ đều giống như "chuyên gia" trong lĩnh vực nuôi dạy con cái.
Kiên nhẫn
 
Nếu bạn là cô gái bồng bột, hấp tấp, không sao, hôn nhân sẽ dạy bạn cách ứng xử như một người kiên nhẫn nhất. Sau khi kết hôn, bạn sẽ hiểu và biết cách làm thế nào để đối phó với người chung sống với mình nhờ sự kiên nhẫn. Đa số các bà vợ đã "nổi tiếng" là đối tượng có sự kiên nhẫn tốt hơn nam giới. 
 
Nuôi dạy con cái
 
Khỏi cần giải thích thì ai cũng biết đa số phụ nữ đều giống như "chuyên gia" trong lĩnh vực nuôi dạy con cái. Đa số các ông chồng thường thờ ơ, phớt lờ, vụng về, lười biếng... từ việc chơi với con, bế ẵm con cho đến rèn luyện tác phong, dạy dỗ con học tập là bởi họ đã yên tâm khi con mình được chăm bẵm và nuôi dạy bởi một người cực kỳ tâm huyết, đó là vợ. Phụ nữ luôn vất vả, tất bật khi ở nhà hơn đàn ông cũng là bởi nguyên nhân đó. 
 
Mua sắm thông minh
 
Đổ xô đến một cửa hàng và khuân về hàng đống giày dép, quần áo... đó chỉ là hình ảnh của cô gái chưa lập gia đình. Sau khi kết hôn, đa số phụ nữ bỗng biến thành người tiêu dùng thông minh, họ biết so sánh giá cả nhiều nơi trước khi rút ví; họ hay cân nhắc những thứ thật cần thiết thay vì mua theo sở thích và cảm hứng... Đàn ông dẫu không "nghiện" mua sắm, nhưng so với phụ nữ, họ thua xa trong việc chi tiêu một cách thông minh. 
 
Tay hòm chìa khóa
 
Sau kết hôn, các bà vợ dường như đều trở thành người nắm giữ tay hòm chìa khóa giỏi. Chẳng thế mà trong hầu hết các gia đình, họ đều là người nắm giữ kinh tế, dẫu không phải người kiếm được nhiều tiền nhất trong nhà. Đó là bởi so với các ông chồng, người vợ thường biết cách tiết kiệm tiền, lo toan kinh tế gia đình giỏi hơn người bạn đời của mình.
 
Những điều các bà vợ hơn đứt các ông chồng
Họ có thể vừa nấu cơm, vừa dọn dẹp nhà cửa mà vẫn trông được con. 
Đa nhiệm
 
Phụ nữ vốn đã giỏi kiêm nhiệm nhiều việc cùng một lúc, nhưng sau khi kết hôn, sở trường này của họ còn phát huy rõ rệt hơn. Họ có thể vừa nấu cơm, vừa dọn dẹp nhà cửa mà vẫn trông được con. Trong khi đó, các đức lang quân dường như "bó tay" nếu cùng lúc được giao nhiều nhiệm vụ đến vậy. 
 
Dành nhiều nỗ lực cho hôn nhân
 
Khi đã kết hôn, người vợ nào cũng coi gia đình là trung tâm cuộc sống của mình. Họ sống hết mình vì chồng, vì con nên sẵn sàng hy sinh công việc, đam mê, sở thích cá nhân để vun đắp cho tổ ấm của mình. Các bà vợ luôn coi trọng sự quan tâm, chăm sóc với người bạn đời của mình thay vì tìm đến những thú vui cá nhân. Đây là một trong những giá trị lớn mà hôn nhân đã mang lại cho người phụ nữ. Điều này, có lẽ các đức lang quân còn thua xa các chị em, bởi đa số họ chưa thật toàn tâm toàn ý cho gia đình riêng mà còn coi trọng công việc, bạn bè...
 
Nấu ăn
 
Có lẽ thiên chức của người phụ nữ là làm chủ căn bếp của nhà mình nên sau khi kết hôn, họ cũng có thế mạnh trong việc nấu ăn hơn nam giới. Tất nhiên không phải gia đình nào người vợ cũng giỏi nấu nướng hơn chồng, nhưng thời gian đứng bếp nhiều tạo cho người phụ nữ sự khéo léo và đảm đang hơn khi thể hiện các món ăn.
 
 
Theo H.Thanh / Trí Thức Trẻ