728 x 90

Mối lo độc thân và những lời khuyên giải

Mối lo độc thân và những lời khuyên giải
TongDaiKienThuc.COM
Bất kỳ ai trong chúng ta đều có những lúc cảm thấy thật lẻ loi, nhưng hẹn hò không phải là phương thuốc cho bệnh cô đơn. Rất nhiều người dù đang ở trong một mối quan hệ nhưng vẫn thấy trống trải. Đừng cách ly mình khỏi bạn bè và gia đình vì chính những kết nối này sẽ lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn.
 
1. Bạn mình sắp yên bề gia thất hết rồi
 
"Lạy trời đừng thêm tấm thiệp hồng nào nữa!" - Đó rất có thể là câu bạn từng phải thốt lên. Nếu trong tay bạn là sấp thư mời đám cưới đủ bảy sắc cầu vồng, đừng nhìn chằm chằm vào đó với một khuôn mặt nham nhở như thế. Thay vào đó, hãy hạnh phúc cho bạn bè và tự nhắc nhủ rằng rồi sẽ tới lượt mình thôi mà. Kết hôn không phải là một cuộc chạy đua, và thời buổi hiện nay thì mang nhẫn cưới vào tuổi 30, 40 cũng không còn hiếm. Sao không tận hưởng thời gian mà bạn còn có thể làm những gì mình muốn, và thôi đừng so sánh mình với bạn bè nữa.
 
2. Cảm thấy cô đơn 
 
Bất kỳ ai trong chúng ta đều có những lúc cảm thấy thật lẻ loi, nhưng hẹn hò không phải là phương thuốc cho bệnh cô đơn. Rất nhiều người dù đang ở trong một mối quan hệ nhưng vẫn thấy trống trải. Đừng cách ly mình khỏi bạn bè và gia đình vì chính những kết nối này sẽ lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn.
 
3. Đã đến tuổi có em bé 
 
Đừng sợ tiếng chuông báo của đồng hồ sinh học. Có nhiều chọn lựa cho việc này bất kể tuổi tác. Đừng để ý đến chuyện "độ tuổi thích hợp để sinh con" nếu bạn vẫn chưa tìm ra đúng người vì sẽ rất tai hại khi yêu chỉ đơn giản vì muốn có con. Tập trung vào tìm kiếm "người đặc biệt" trước đã.
 
4. Tiếc nuối tình cũ
 
Đúng là cái hối tiếc cũ mèm! Nhớ rằng đã chia tay chắc chắn phải vì một lý do nào đó. Chuyện "ước gì anh ở đây giờ này" cũng thường xảy ra khi bạn thấy hoang hoải trong lòng, nhưng khi nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc qua cặp kính màu hồng, đừng quên đếm lại những cãi vã và bạn sẽ lại nhận ra mình đã quyết định đúng. 
 
5. Mình có quá kén chọn? 
 
Nếu đang mong chờ Hoàng tử Bạch Mã hay một bản sao của bồ cũ, thì vâng, có lẽ bạn quá kén cá chọn canh rồi. Đặt tiêu chuẩn cao như thế hèn gì bạn chẳng bao giờ yêu được ai. Biết những gì mình muốn thì rất tốt, nhưng đừng vội từ chối hẹn hò với người không giống hình mẫu đó. 
 
6. Mình sẽ gặp ai đó ở đâu? 
 
Môi trường bạn đang sống hiếm có cơ hội gặp gỡ với người khác phái. Đừng đánh mất hy vọng. Tại sao không tập tành một vài sở thích mới? Thử dừng chân tại một quán cà phê ở khu phố khác? Hay thậm chí đặt vận may vào vụ hẹn hò online xem sao. Các ứng dụng tìm kiếm tình yêu hay trò chuyện? Những sự kiện mới? Hãy mạo hiểm đi!
 
7. Mình có nên tiếp tục hẹn hò với người mà mình không hề thấy thổn thức? 
 
Cần có một "tia lửa" để cái duyên được viết tiếp câu chuyện của nó, nhưng đôi khi điều này không thể xảy ra ngay lập tức. Hãy thư thả thời gian - vì người ta luôn phải lo lắng trong những ngày hẹn đầu tiên và đôi khi hành động chỉ để cố gắng gây ấn tượng với bạn. Người đó cần một cơ hội để "nới lỏng" và thoải mái với con nguời của anh ấy. Trường hợp đã hẹn hò được vài tháng và đã thân quen với người đó, nhưng lạ là bạn lại không thấy đam mê gì, thì có thể là lúc để rút lui và chuyển người đó vào danh sách bạn bè rồi.
 
Mối lo độc thân và những lời khuyên giải

8. Lỡ như mình là người duy nhất còn lẻ bóng thì sao?
 
Chắc hẳn ý nghĩ này cũng từng làm mấy nàng độc thân mất ăn mất ngủ rồi, nhưng mà, dù bạn có là người cuối cùng chưa có người yêu trong nhóm bạn, thì bạn cũng không phải là người độc thân duy nhất còn sót lại trên hành tinh này đâu. Xóa tư tưởng đó ra khỏi đầu và tận hưởng cuộc sống đi, ít nhất thì bạn cũng là một cô gái độc thân vui tính yêu đời và rất đáng yêu!
 
9. Mình nên rủ đi ai đi cùng? 
 
Đi tiệc tùng sự kiện mà ai cũng có đôi có cặp, có lẽ bạn sẽ chán chết mất thôi! Bạn đến một mình nên có nguy cơ bị ngồi bên cạnh một anh chàng "bị ế" nào đó nữa? Hay là tìm một người bạn đồng cảm đi với bạn? Nếu bạn thấy áp lực, nhắc nhở bản thân rằng những người khác đang thoải mái thưởng thức tiệc tùng nên chẳng đoái hoài gì chuyện độc thân của bạn. Bạn cũng chưa ngờ tới khả năng những anh chàng tuyệt vời mà bạn bè có thể giới thiệu với bạn đâu. 
 
10. Làm sao biết mình đã gặp đúng người? 
 
Luôn tin vào linh cảm, câu trả lời là cảm giác lâng lâng hạnh phúc và ước muốn được ở bên người đó mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ nhận ra mình cảm thấy hoàn toàn thoải mái với người đó. Bạn sẽ không cảm thấy áp lực phải gây ấn tượng với họ vì chỉ cần chính con người bạn là đủ.  Nếu còn phải đặt câu hỏi liệu người bạn gặp có phải là "người đặc biệt", thì rõ ràng là không rồi.
 
11. Làm sao chịu nổi sự mất tự do khi có người yêu đây? 
 
Theo thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng quan tâm đến một người nào đó và có ai đó quan tâm đến bạn thì thật là tốt, có thể chia sẻ những nghĩ suy, giảm bớt gánh nặng và có thể làm bệ phóng cho những giấc mơ bay xa. Tất nhiên bạn vẫn có quyền tự do đi chơi với bạn bè và thời gian dành cho mình, cũng như theo đuổi sở thích, vấn đề chỉ là cân bằng cuộc sống như thế nào mà thôi. Thay vì chỉ thấy yêu dương làm mất tự do, hãy nghĩ đến sự tuyệt vời khi có được một người bạn tâm giao.
 
12. Trai tốt đều có đôi hết cả rồi 
 
Dù xung quanh bạn toàn đàn ông độc thân "dưới mức trung bình" thì cũng đừng nên bi quan. Có lẽ vấn đề là bạn đã phí quá nhiều thời gian nhìn ngắm các cặp đôi rồi phiền muộn vì đàn ông tốt "bị cướp" đi hết rồi. Giải pháp là phải sáng tạo hơn về những nơi chốn mà bạn có thể tìm thấy anh chàng tiềm năng thôi.
 
13. Quá bận không thể hẹn hò 
 
Có lẽ bạn quá bận rộn, vì bạn đã lỡ kết hôn với công việc rồi! Xem xét tổ chức lại nhịp sống để ít nhất một buổi tối mỗi tuần dành cho hò hẹn. Cụm từ "quá bận rộn" thường chỉ cái cớ để chây lười đi tìm tình yêu. Nó chỉ có nghĩa là ta đang quá thiên vị và không cân bằng thời gian cho thật tốt.
 
14. Người mà mình đang hẹn hò có để ý những cô gái khác? 
 
Hiện đại thì "hại điện", nào là Facebook, Zalo,... việc tán tỉnh ai đó dễ dàng hơn bao giờ hết. Nên bạn đang lo liệu anh chàng mà bạn đang nhắm có đang bị mấy cô khác ve vãn hay không. Thay vì lăn tăn về những cô nàng mình phải cạnh tranh, hãy tự tin rằng bạn đủ nổi bật giữa đám đông. Khi mọi việc đang bắt đầu nghiêm túc giữa hai bạn, tốt nhất là hỏi thẳng anh ấy.
 
15. Gia đình đang gây áp lực để làm đám cưới 
 
Đây là cuộc đời của bạn chứ không phải của cha/mẹ/cô/dì/chú/bác nên đừng để cho họ ra lệnh bạn phải sống như thế nào! Cô em gái có thể đã kết hôn trước, nhưng đừng cho rằng bạn là "hàng tồn trên kệ" và phải sánh đôi bên người bạn không quan tâm chỉ để làm cho gia đình hạnh phúc. Thay vì chịu ép buộc phải theo chồng bỏ cuộc chơi, tập trung vào những mong muốn trong cuộc sống và hành động vì điều đó, nếu không có thể bạn phải phí phần còn lại của cuộc đời chỉ để hối tiếc mà thôi. Cần 100% chắc chắn trước khi đưa ra lời đồng ý. Vì đây sẽ là một trong những quyết định lớn nhất trong đời.
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 1px;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Thủy Tiên / Trí Thức Trẻ