728 x 90

Làm gì có tình yêu nào gọi là chia ly?

Làm gì có tình yêu nào gọi là chia ly?
TongDaiKienThuc.COM
Người ta đang lừa dối gì nhau đó? Người ta đang huyễn hoặc nhau chuyện gì? Để tình dang dở thì đứt gánh, chấp nhận chia ly rồi tình tan. Có dũng khí nói...
Người ta đang lừa dối gì nhau đó? Người ta đang huyễn hoặc nhau chuyện gì? Để tình dang dở thì đứt gánh, chấp nhận chia ly rồi tình tan. Có dũng khí nói tạm biệt tại sao vẫn cố chấp không thừa nhận, cảm xúc không còn thì chấm dứt, tại sao cứ vin vào đổ tại tình yêu?
 
Làm gì có chuyện còn yêu mà phải chia tay? Nếu còn yêu người ta sẽ không như thế, sẽ không buông tay đối phương để quay về một hướng khác, sẽ không thể đành tâm đứng nhìn đối phương cũng đau nỗi đau giống mình mà không làm gì hết, sẽ không vì những chuyện nhỏ nhặt mà chán ghét yêu thương.
 
Ở đâu ra chuyện vẫn yêu mà lại phải chia tay? tình yêu thật sự chính là cùng nhau vượt qua mọi thử thách, buông tay quá sớm hoặc là hết kiên nhẫn, hoặc là không yêu nhau đủ đầy. Chỉ cần tình vẫn còn, tim vẫn gắn chặt, có điều gì là không thể trải qua?
 
Hay cho cái lý do vì yêu nên mới chia ly. Con người ta đang tôn thờ sự ích kỷ của nhau, nâng nó lên thành cái gọi là tình yêu cao thượng. Không chịu đuổi theo nhưng cứ muốn giành lấy, vậy nên cách duy nhất chính là viện một lý do. Vì yêu nên mới chia tay nhau, có lý do nào nực cười hơn như thế?
 
Làm gì có tình yêu nào gọi là chia ly
Anh nghĩ em sẽ tin hay sao? Tin vào cái lý do tưởng chừng như bất lực nhất, nhưng cũng là hời hợt và thiếu trách nhiệm nhất? Buông tay cho rảnh mình mặc kệ đối phương ngã xiêu ngã vẹo, tỏ ra buồn thương một chút rồi sau đó phẳng lặng mà quay lưng. Thế mà vẫn đinh ninh khẳng định tình yêu của mình là thật, anh à, tình yêu của anh có lẽ khi bắt đầu đã là giả rồi.
Tình yêu chính là cơ sở để chúng ta ở bên nhau, nếu không có cơ sở ấy thì hai người cũng chỉ là hai kẻ xa lạ, chạm mặt trên đường rồi sẽ không bao giờ tái ngộ, nhưng duyên phận vẫn cứ quơ quạng ghép đôi. Đã là sai lầm thì tất sẽ có chia ly, tại sao chúng ta không thể nhẹ nhàng chấm dứt mà không đổ lỗi? Tại sao cứ phải tìm những lý do quẩn quanh nực cười đến như vậy?
 
Chúng ta phải có trách nhiệm thành thật với đối phương, một khi muốn bắt đầu một mối quan hệ, đó là sự thành thật với cảm xúc của chính mình. Không còn yêu nữa thì cũng đừng đổ lỗi, bởi vì có tình yêu nào là vì chia ly?
 
Chẳng thà cứ sòng phẳng nói thật với đối phương, để người kia không nuôi hy vọng một tương lai sẽ có cơ hội làm lại. Chẳng thà cứ đâm luôn một nhát, để đau một lần, rồi sau đó biết cách triệt để buông tay.