728 x 90

Hotboy 9x Bến Tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương

Hotboy 9x Bến Tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
TongDaiKienThuc.COM
Hotboy 9x Bến Tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương. Gặp anh chàng sinh năm 1995- Đông Nguyên vào buổi sáng cuối tuần, chàng trai với phong cách trẻ trung, năng động đang ngồi trước mặt tôi lại là một nghệ sĩ cải lương.
Hotboy 9x Bến Tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
Hotboy 9x bến tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
Đông Nguyên anh chàng được nhiều người biết tới với việc là một nghệ sĩ cải lương. 

Đông Nguyên tên thật là Nguyễn Văn Đến, sinh năm 1995 tại Bến Tre. Từ nhỏ Đông Nguyên thiếu tình thương của ba, sống với má và bà ngoại cùng 3 anh chị em khác. Hiện tại, Đông Nguyên đang là diễn viên Nhà Hát Nghệ Thuật Truyền Thống Đồng Nai.
Vọng cổ cải lương đã thấm sâu vào con người Đông Nguyên từ khi còn nhỏ. Tuổi thơ nơi quê hương miền Tây gắng liền chiếc radio với những bài hát vọng cổ, càng nghe càng mê. Đông Nguyên thích hát và hóa thân vào các vai diễn mà các cô chú nghệ sĩ hát. Và khát khao lớn lên sẽ được làm nghệ sĩ.
Hotboy 9x bến tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
Hóa thân nhân vật của Đông Nguyên trên sân khấu
Mặc dù mê hát cải lương từ nhỏ nhưng Đông Nguyên chưa bao giờ được hát với đàn cổ rồi đến nhịp nhàng. Bản thân phải rất khổ luyện để tiếp cận với  ngũ cung hò - xự - xang - xê - cống. Đông Nguyên tâm sự: “Và cái khó hơn nữa cũng là điểm yếu của mình là diễn xuất và vũ đạo cải lương, tay chân lọng cọng. Khi lên sàn tập bị thầy cô la nhưng mình chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Lúc đó mình nghĩ về ước mơ, nghĩ về gia đình. Nên có khó khăn cũng phải cố gắng, có khổ luyện thì mới có thành công”.
Ngày nay, trước nhiều loại hình giải trí hiện đại khác nhau, chỗ đứng dành cho cải lương không nhiều, mặt khác sàn diễn lại thiếu hụt, các vở tuồng ít được đầu tư dàn dựng,… Đông Nguyên mong muốn với niềm đam mê này anh chàng sẽ cùng các cô chú, anh chị em nghệ sĩ góp chút sức để phát triển, giữ gìn và mang nó đến với nhiều khán giả hơn nữa. “Dù đã qua thời hoàng kim, nhưng cải lương vẫn luôn chứng tỏ sức sống mãnh liệt của mình. Sân khấu cải lương chính là nơi mà những người trẻ như tôi có cơ hội để thể hiện mình. Với những vai diễn, số phận nhân vật dưới ánh đèn sân khấu đó đã khiến tôi tỏa sáng với khát khao, đam mê...”
Bên cạnh việc học, Đông Nguyên còn tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên tại trường. Tham gia các cuộc thi về vọng cổ cải lương lớn nhỏ, có mặt trong các câu lạc bộ đờn ca tài tử ở các quận và đạt nhiều giải thưởng. 
Ngoài ra, anh chàng điển trai còn là gương mặt khá quen thuộc của các chương trình hát từ thiện ở chùa, ở các trung tâm tình nguyện xã hội. Với Nguyên, đó là cơ hội để bản thân được giao lưu học tập và thực hành những kiến thức ở trường. Đông Nguyên cảm thấy rất hạnh phúc vì được góp phần nhỏ cho những hoàn cảnh khó khăn và được bà con khen ngợi. Đó sẽ là động lực rất lớn để kế thừa bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Hotboy 9x bến tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
Hotboy 9x bến tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
 
Hotboy 9x bến tre và niềm đam mê với nghệ thuật cải lương
Sở hữu phong cách trẻ trung, năng động Đông Nguyên khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ mình là nghệ sĩ cải lương
“Mình nhớ hoài ngày mùng một Tết năm nay không về với gia đình. Má gọi điện thoại nói chuyện mà hai mẹ con khóc mướt. Tết là lúc sum họp đoàn viên thì mình lại xa nhà. Nỗi buồn là như vậy, nhưng rồi khi bước lên ánh đèn sân khấu là quên hết, chỉ mong Tết qua thật nhanh để trở về với gia đình” – Đông Nguyên chia sẻ.

Sắp tới, Đông Nguyên sẽ dành thời gian thu âm và quay hình nhiều bài vọng cổ hơn nữa gửi đến tất cả quý vị khán giả đã yêu mến Đông Nguyên trong dịp Tết 2018.
Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097.