728 x 90

Chuyện làm dâu của 9X xăm trổ khắp người

Chuyện làm dâu của 9X xăm trổ khắp người
TongDaiKienThuc.COM
Có hình xăm đầu tiên năm 2011, đến với nghề xăm vào tháng 5/2013, Minh Thắm, sinh năm 1990, tại Hà Nội từng vấp phải sự phản đối gay gắt của gia đình và...
Có hình xăm đầu tiên năm 2011, đến với nghề xăm vào tháng 5/2013, Minh Thắm, sinh năm 1990, tại Hà Nội từng vấp phải sự phản đối gay gắt của gia đình và chịu nhiều điều tiếng của dư luận. Nhìn những thứ quái dị xuất hiện trên cơ thể con gái ngày càng nhiều, đặc biệt là hình xăm kín cánh tay gần đây, mẹ Thắm chỉ còn biết lắc đầu chào thua với cô con gái nổi loạn.
Chuyện làm dâu của 9x xăm trổ khắp người
Hình xăm nguyên cánh tay của Thắm vẫn còn dở dang khi chụp ảnh cưới. Ảnh: Huk.
Với cá tính ngông nghênh không giống ai, bà cứ nghĩ rằng Thắm sẽ muộn chồng. Thế nhưng, vừa nghe cô thông báo có người yêu tháng 11 năm ngoái thì tháng 9 năm nay, Thắm đã lên xe hoa về làm dâu nhà người.
Cô gái 9X kết hôn với Khánh Nguyễn, chàng thợ xăm quê ở Vinh, sinh năm 1989. Bố mẹ Khánh là công nhân viên chức nhà nước đã về hưu, có lối sống nề nếp và căn bản. Cô gái từng rất áp lực khi nghĩ về thái độ của mẹ chồng trước những hình xăm khủng và phận làm dâu trong tương lai...
Sợ cởi áo ra mẹ chồng ngất xỉu
Tình yêu của những người có cá tính mạnh như Thắm và Khánh thường khá đặc biệt. Họ không dành nhiều thời gian để cưa cẩm, theo đuổi đối phương, không dùng những lời hoa mỹ để có được cảm tình của nhau. Nhưng, lại rơi vào lưới tình lúc nào chẳng hay.
Thắm vẫn nhớ khoảng thời gian đầu mới gặp Khánh ở tiệm xăm cô làm việc, khi anh từ Sài Gòn ra Hà Nội chơi, cô vẫn chưa có cảm tình lắm. Ấy vậy mà vào 21/11, sinh nhật Thắm, Khánh bảo không có gì tặng cô, chỉ có bản thân anh là giá trị thôi. Nửa đùa nửa thật, cô gái trẻ đồng ý nhận món quà sinh nhật kì khôi này. Chỉ đơn giản như thế, một tình yêu đẹp bắt đầu nảy nở trong lòng cả hai.
Chuyện làm dâu của 9x xăm trổ khắp người
Cặp đôi chụp ảnh cưới dưới nước độc đáo. Ảnh: Huk.
Yêu nhau 6 tháng, Khánh đưa Thắm về ra mắt gia đình. Ngồi trên xe về Vinh, Thắm hồi hộp, cô không biết gia đình Khánh, đặc biệt là mẹ anh, sẽ phản ứng ra sao khi mình cởi áo và hình xăm lộ ra.
Khánh an ủi cô: "Anh đã về làm công tác tư tưởng cho mẹ rồi, gia đình đều biết em có hình xăm trên người, đừng lo lắng quá!".
Bảo vậy nhưng Thắm vẫn không thể bình thường được.
"Đến ngay cả những người thân trong gia đình là mẹ mình còn không thể chấp nhận việc con gái xăm trổ, thì làm sao một người khác có thể đón nhận điều đó một cách dễ dàng. Vả lại, mình sẽ là vợ của con trai bà, là dâu trong gia đình, có người mẹ chồng nào lại muốn rước về một nàng dâu hầm hố như vậy!" - 9X giải thích.
Nhưng khi về đến nhà, phản ứng của mẹ Khánh hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của Thắm. Bà khá cởi mở khi gặp cô và không đề cập đến hình xăm. Chỉ khi đến bữa cơm, bà mới ý nhị bảo: "Từ nay không xăm trổ gì nữa nhé!". Đến lúc đó, 9X mới thở phào nhẹ nhõm.
Có lần, khi đã về làm dâu, bố chồng bỗng nhiên hỏi Thắm: "Xăm trổ thế ra đường có sợ bị người ta nhìn không?". Thắm rón rén đáp: "Có ạ! Nhưng con quen rồi". Từ đó, ông cũng không bình luận gì về hình xăm của nàng dâu.
"Thỉnh thoảng có khách đến nhà mẹ vẫn gọi ra giới thiệu bình thường, chỉ bảo mình mặc áo tay dài che hình xăm đi bớt. Nói chung, bố mẹ chồng không có ý kiến thì người ngoài cũng sẽ chẳng có lý do gì mà bình phẩm" - Minh Thắm cho biết.
Chuyện không tưởng khi làm dâu
Chính thức về nhà chồng vào tháng 9 năm nay, Thắm đã có hơn 2 tháng trải nghiệm cuộc sống làm dâu. Mọi thứ hoàn toàn khác biệt so với suy nghĩ của cô. 9X kể:
"Lúc còn hẹn hò, mỗi lần bạn trai dẫn về nhà, mình thường phụ mẹ anh ấy cơm nước, hai mẹ con rất vui vẻ, không có cảm giác bị soi hay thử thách gì. Đến lúc cưới về, mình toàn ngủ đến 9, 10h sáng mới dậy. Dậy mà không muốn ăn sáng thì mẹ nấu sữa đậu nành để sẵn, uống xong mới được làm việc. Đôi lúc, mình kể cuộc sống làm dâu sướng quá, có người không tin".
Minh Thắm cho biết cô và mẹ chồng khá hợp nhau dù không hay tâm sự. Mẹ chồng còn tin tưởng giao cho cô toàn quyền quản lý kinh tế gia đình, không bao giờ bênh vực con trai, luôn xem con dâu là số một.
Chuyện làm dâu của 9x xăm trổ khắp người
Nàng dâu 9X bên mẹ chồng tâm lý.
Trong cuộc sống gia đình, cô cũng may mắn tìm được người chồng tâm lý, rất yêu thương mình. Dù khoảng thời gian từ khi bắt đầu yêu đến hôn nhân khá ngắn, nhưng cả hai chưa bao giờ thấy đó là một trở ngại trong tình cảm:
"Mình nghĩ rằng mỗi người có một hoàn cảnh và cá tính khác nhau, có ở với nhau cả cuộc đời chắc gì đã hiểu hết tất cả, huống hồ là quen biết, hẹn hò đã đòi am tường về đối phương? Trong cuộc sống hôn nhân, hiểu nhau hay không chưa phải là điều quan trọng nhất, mà liệu có chấp nhận nhau và thay đổi để nhau tốt hơn từng ngày hay không, mới là điều quyết định".
Minh Thắm cũng là người rất coi trọng tính tự giác và khả năng chia sẻ việc nhà của chồng.
"Lúc mới cưới, ăn cơm xong là chồng chạy tót lên nhà, vài lần như thế, mình bảo anh lần sau phải giúp em dọn rửa chén bát, hoặc lau bàn. Trách nhiệm với gia đình thể hiện ở những cái nhỏ nhặt như thế thôi.
Đến giờ, thỉnh thoảng anh ấy vẫn tự xung phong rửa bát, mình không cần phải nhắc nữa. Phụ nữ thường hay kêu ca bận rộn và không được chồng chia sẻ, nhưng ít người chịu khó tạo thói quen cho người đàn ông của mình ngay từ đầu".
Phượt xuyên Việt bằng mô tô về mới sinh con
Sau khi kết hôn với Thắm, Khánh chuyển từ Sài Gòn về Vinh mở tiệm xăm. Kinh tế gia đình do Thắm nắm giữ và quán xuyến chi tiêu hộ chồng.
"Thu nhập trong nghề này cũng thất thường lắm, mùa hè đông khách hơn mùa đông. Vợ chồng mình lại lười quảng cáo, cửa hàng ở Vinh mới mở chưa được hút khách lắm. Mình chỉ làm khi có khách nữ muốn xăm hình đến tiệm. Bản thân hai vợ chồng cũng thích đi du lịch nên khách hàng cũng tăng - giảm theo từng đợt. Tuy nhiên, vì chưa có con nên với thu nhập như thế, cuộc sống của hai vợ chồng cũng ổn định".
Khi đề cập đến việc sinh con, 9X xăm trổ vui vẻ cho biết: "Tiêu chí của vợ chồng mình là mỗi năm sẽ đi phượt bằng mô tô vài chuyến. Năm nay chắc định đi Lào, Thái Lan hoặc làm chuyến xuyên Việt xong về mới tính đến chuyện sinh con".
Chuyện làm dâu của 9x xăm trổ khắp người
Cô và chồng thường xuyên có những chuyến phượt bằng mô tô.
Chuyện làm dâu của 9x xăm trổ khắp người
Tình yêu lớn dần lên trên mỗi cung đường.
Chuyện làm dâu của 9x xăm trổ khắp người
Sau chuyến phượt của năm, họ mới nghĩ đến chuyện có con.
 
 
Theo Zing