728 x 90

Bạn gái “bắt cá hai tay” vì có lý do khó nói

Bạn gái “bắt cá hai tay” vì có lý do khó nói
TongDaiKienThuc.COM
Nếu cô ấy chấp nhận chia tay em, cô ấy sẽ mất một chàng trai tốt, và sẽ tiếp tục lấn thêm vào con đường luẩn quẩn của tình cảm và tiền bạc. Nhưng biết đâu được họ không muốn dứt bỏ chàng trai kia thì sao? Chứ liệu rằng có người nào yêu em chân thành mà lại duy trì công khai tình cảm cho hai người đàn ông cùng lúc vậy không?
Bạn gái "bắt cá hai tay" vì có lý do khó nói
 
Mặc dù yêu em nhưng em ấy vẫn không thể chia tay bạn trai cũ vì có lý do khó nói. Em đã gắng hỏi nhưng em ấy vẫn không chịu nói, em vẫn chấp nhận tiếp tục cho em ấy bắt cá hai tay để tìm hiểu.
Hỏi:
 
Em chào chị!
 
Em là một cậu sinh viên năm cuối của một trường đại học kỹ thuật. Cách đây 4 tháng em có quen một cô gái thua em 2 tuổi. Cô ấy cũng là một sinh viên. Anh em gặp nhau nhiều, chia sẻ với nhau với nhau rất nhiều chuyện. Dần em cũng thấy mến và rất là thương cô gái này mặc dù em ấy đã có bạn trai yêu hơn một năm. Biết vậy nhưng em vẫn theo đuổi, tán tỉnh vì em tin với sự chân thành và ngọt ngào của mình sẽ làm trái tim cô ấy rung động. Từng bước em cũng dần chinh phục được trái tim cô ấy.
 
Nhưng có một điều trớ trêu thế này. Mặc dù yêu em nhưng em ấy vẫn không thể chia tay bạn trai cũ vì có lý do khó nói. Em đã gắng hỏi nhưng em ấy vẫn không chịu nói, em vẫn chấp nhận tiếp tục cho em ấy bắt cá hai tay để tìm hiểu.
 
Bạn gái bắt cá hai tay vì có lý do khó nói
Em không biết phải làm sao khi cô ấy không buông bỏ người yêu cũ (ảnh minh họa)
 
Bạn trai cũ của cô ấy, theo tìm hiểu của em và chia sẻ của cô ấy là một anh chàng bình thường, ham chơi. Yêu thì luôn chiếm đoạt và sở hữu, có khi lấy điện thoại của em ấy cả một tuần xem có ai nhắn tin, gọi điện hay không? Rồi facebook, zalo gì cũng quản lý hết. Tuy gia cảnh bình thường nhưng không chịu đi làm gì cả, suốt ngày lông bông theo bạn bè.
 
Thời gian vừa rồi, có nhiều chuyện linh tinh xảy ra nên em quyết định buông để tâm hồn thanh thản. Bắt em ấy phải quyết định lựa chọn giữa em và chàng trai kia. Hai hôm em trốn em ấy thì đến hôm thứ 3 em ấy tìm đến nhà để nói chuyện với em.
 
Lý do cô ấy không thể chia tay chàng trai kia là hồi mới yêu nhau, chàng trai kia cần tiền vào việc gì đó, thấy người yêu suy nghĩ, dằn vặt nên em ấy đưa luôn cuốn sổ tiết kiệm của mình (50 triệu) cho người yêu, rồi đưa luôn cả máy tính xách tay nữa. Có lẽ cô ấy quá tin vào tình yêu. Nhưng dần rồi cảm thấy không hợp nhau, bạn bè khuyên chia tay nhưng vẫn không thể buông vì còn món nợ khó đòi. Chàng trai kia hứa 6 tháng nữa sẻ trả. Em cũng đã khuyên cô ấy rồi, một người lông bông không công ăn việc làm, ăn bám bố mẹ, lêu lỏng, không đủ nuôi bản thân thì làm sao mỗi tháng kiếm được 10 triệu mà trả, nhưng cô ấy vẫn muốn giải quyết một cách nhẹ nhàng và hy vọng về một điều gì đó. Lúc đầu em định nhờ sự can thiệp của pháp luật nhưng mà không giấy tờ gì thì làm sao? Bố mẹ anh kia biết cô ấy, em bảo cô ấy đến nói chuyện với hai bác thì may ra hai bác còn trả lại được tiền chứ đợi chờ như thế này biết bao giờ.
 
Thực sự em thương cô ấy bằng cả trái tim, chỉ mong muốn mang những điều tốt đẹp cho em ấy. Đàn ông không cho người yêu được gì còn lấy của người ta nữa, sao hèn thế! Cô ấy vẫn phải qua lại với chàng trai kia, biết là chấp nhận thì phải chịu đựng nhưng mỗi lần như vậy tim em thực sự đau.
 
Em muốn giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt nhưng bây giờ em không biết phải làm gì nữa. Em muốn nhận được lời khuyên từ chị, chị Tâm An à!
 
Em chân thành cảm ơn !
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em thân mến!
 
Trong tình yêu có những điều thật khó lý giải, giống như việc em muốn bạn gái em dứt bỏ mối tình với anh chàng chơi bời lêu lổng kia và dù biết anh chàng ấy là người chẳng ra gì nhưng cô ấy vẫn không làm được.
 
Chị thấy em là chàng trai tốt, chín chắn và rất tôn trọng bạn gái mình, nhưng cũng là người tỉnh táo và lý trí khi biết lựa chọn là tạm dừng chuyện tình cảm này lại để cả hai cùng quyết định, nhưng ở đây chính em cũng là người thứ ba xem vào giữa họ ngay khi biết rằng họ vẫn còn đang yêu nhau nên cũng khó có thể trách cô bé mặc dù cô ấy đã gật đầu yêu em. Tuy vậy bạn gái em là người khá nhẹ dạ cả tin, hơn nữa cô ấy cũng còn quá trẻ nên không tự quyết định được hành động nên dễ bị người bạn trai kia lợi dụng cả tiền bạc lẫn tình cảm. Nhưng em cũng đã phân tích đã nói chuyện, đã đưa ra cả đường hướng để cô bé biết mình nên làm gì mà cô ấy cũng không thể làm thì thật khó. Có những thứ mình muốn nhưng chưa chắc đã làm được bởi phần quyết định lại thuộc về cá nhân người khác em ạ.
 
Nếu cô ấy chấp nhận chia tay em, cô ấy sẽ mất một chàng trai tốt, và sẽ tiếp tục lấn thêm vào con đường luẩn quẩn của tình cảm và tiền bạc. Nhưng biết đâu được họ không muốn dứt bỏ chàng trai kia thì sao? Chứ liệu rằng có người nào yêu em chân thành mà lại duy trì công khai tình cảm cho hai người đàn ông cùng lúc vậy không?
 
Nếu họ đã đưa ra lựa chọn rồi, và em cũng không thể chấp nhận được cuộc tình tay ba đó thì em cũng hãy tự quyết định, em nhé! 
 Theo Chị Tâm An / Trí Thức Trẻ