728 x 90

4 lưu ý cho bữa ăn gia đình thêm ngon

 4 lưu ý cho bữa ăn gia đình thêm ngon
TongDaiKienThuc.COM
Bữa cơm gia đình cần hài hòa khẩu vị, đủ đầy dinh dưỡng, đa dạng món ăn và tối ưu thời gian chuẩn bị.
Bà nội trợ nào cũng muốn bữa ăn gia đình đạt điểm mười để chăm sóc tốt nhất cho chồng con. Bữa ăn cần hội đủ các yếu tố hài hòa khẩu vị, đủ đầy dinh dưỡng, đa dạng món ăn và tối ưu thời gian chuẩn bị. Không khó để cân bằng các yếu tố này để thiết đãi cả nhà bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" với 4 lưu ý dưới đây.
Đủ đầy dinh dưỡng
Bữa cơm không phải cứ nấu thật nhiều mới tốt, mà nên chú trọng đến hàm lượng dinh dưỡng bên trong các món ăn. Bà nội trợ cần đảm bảo khẩu phần đủ về chất, phù hợp với nhu cầu khác nhau của từng thành viên. Thực đơn hàng ngày cần kết hợp nhiều loại nguyên liệu, ưu tiên thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Thịt sạch, cá tươi, rau quả hữu cơ đạt chuẩn nông nghiệp, dầu ôliu giàu vitamin... là những lựa chọn hàng đầu.
 4 lưu ý cho bữa ăn gia đình thêm ngon
Thịt sạch, cá tươi, rau quả hữu cơ, dầu ôliu giàu vitamin... là lựa chọn hàng đầu.
Hài hòa khẩu vị
Bà nội trợ giỏi luôn hiểu không cần mua thực phẩm đắt tiền mới có được bữa ăn ngon, mà chỉ cần phù hợp với khả năng tiêu hóa và khẩu vị của các thành viên trong nhà. Nếu khéo léo sử dụng nguyên liệu phụ như rau thơm hay gia vị, chị em vẫn có thể phá cách nhiều món ăn quen thuộc, khiến ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Một gợi ý đơn giản nhất để tăng cường hương vị cho các món ướp, chiên xào, nước sốt hay salad trộn là vài thìa dầu ôliu Extra Virgin Latino Bella.
 4 lưu ý cho bữa ăn gia đình thêm ngon
Món salad quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn hơn với vài giọt dầu ôliu.
Đa dạng món ăn
Thường xuyên đổi món là nguyên tắc để bữa cơm ngày nào trông cũng thật hấp dẫn. Chị em nên tạo điều kiện cho ông xã đề xuất các món phá cách cuối tuần, hoặc nhờ con trẻ phụ mẹ lên ý tưởng mới để bữa ăn gia đình thêm gắn kết.
Tối ưu thời gian chuẩn bị
"Tối nay ăn gì" là câu hỏi khiến chị em công sở đau đầu mỗi khi tan làm. Do công việc bận rộn, không phải lúc nào bà nội trợ hiện đại cũng có thể làm triệu phú thời gian để chuẩn bị bữa ăn hoàn hảo cho gia đình. Vì vậy, chị em nên chọn các món ăn dễ nấu, tận dụng thời gian hầm canh để sơ chế rau củ cho món xào.
Các món quen thuộc có thể biến tấu cho khác ngày hôm qua bằng những gia vị mới. Salad trộn sẽ đậm vị hơn nếu phun sương dầu ôliu Extra Virgin Latino Bella. Thêm vài thìa dầu ôliu cũng khiến thịt xào hay gà kho thơm ngon đúng điệu. Một mẹo nhỏ khác cho các gia đình yêu thích món nướng là phết dầu ôliu lên rau củ, thịt và hải sản trước khi đưa lên bếp để chúng mềm và không bị khô. Nếu phết lần nữa ngay trước khi ăn thì sẽ dậy hương và tăng vị hơn khi thưởng thức. Thậm chí, chị em còn có thể thay thế bơ bằng dầu ôliu khi làm bánh ngọt. Và dĩ nhiên, dầu ôliu cũng là lựa chọn số một để chế biến các món Tây như gà cuộn, mì Italy, sốt Pesto, Steak cá hồi…