728 x 90

10 quy tắc cần nhớ nếu bạn quyết định “yêu lại” người cũ

10 quy tắc cần nhớ nếu bạn quyết định “yêu lại” người cũ
TongDaiKienThuc.COM
Khi hoàn thành được 10 điều này, thì sự chia tay trước kia chỉ là tác nhân tạo sóng gió để hai bạn hiểu và yêu nhau nhiều hơn mà thôi. Tình cảm luôn có lúc cao trào, lúc trầm lắng, quan trọng là bạn phải biết rút kinh nghiệm sau những sai lầm.
1. Dẹp bỏ sĩ diện
Khi chấp nhận “yêu lại”, có nghĩa là tình cảm giữa hai bạn còn rất lớn. Nếu thế, hãy bỏ qua cái tôi của mình để sống một cách chân thành nhất. Đừng tỏ ra quá lơ là hay có thái độ hời hợt chỉ vì sợ người ấy đắc chí, xem thường tình cảm của bạn. Khi sĩ diện quá lớn, tức là hai bạn đang tự làm khổ nhau đấy.
2. Quên đi quá khứ
Gom hết tất cả những chuyện buồn vào một góc tối trong kí ức rồi xóa sạch đi. Nếu bạn còn nghĩ nhiều về những sai lầm của người ấy, thì chính bạn tự bôi đen hạnh phúc của mình. Có những chuyện đáng nhớ, nhưng có những điều bắt buộc phải quên. Sẽ ra sao khi bạn bị ám ảnh quá khứ và luôn cho rằng đó là một vết sẹo mãi chẳng thể nào quên được? Nếu đã yêu nhau và muốn có một kết cuộc viên mãn, tốt hơn hết, bạn nên sống vì hiện tại và tương lai.
10 quy tắc cần nhớ nếu bạn quyết định yêu lại người cũ
3. Tránh hờn dỗi trách móc
Nhiều người thích lôi chuyện cũ ra để trách móc người yêu khi bất đồng quan điểm. Thậm chí, ngay cả những khoảnh khắc bình yên, bạn cũng luôn cho rằng “hình như có gì không ổn”. Tất cả đều do bạn tự làm khó mình, làm khổ người yêu và làm tan nát hạnh phúc. Đã xác định quay lại với nhau mà hành nhau bằng kiểu: “Tôi biết anh cũng chẳng yêu thương gì tôi”, “Lúc trước đã từng say nắng vì một người nào đó, bây giờ cũng thế phải không”… Người ấy đang mệt mỏi vì bạn. Người ấy làm mọi thứ cho bạn, nhưng tại sao những gì nhận lại đều là những lời oán trách?
4. Đừng suy nghĩ quá xa
Khi đã chia tay được một lần, thì rất dễ có lần hai. Vậy nên, bạn không cần thiết phải vẽ ra một viễn cảnh hạnh phúc trọn vẹn rồi chìm vào đó, và càng không nên tạo ra một bi kịch do bạn tự tưởng tượng, rồi u sầu, lo nghĩ vẩn vơ. Bạn càng suy nghĩ về những điều chưa xảy đến, bạn càng khiến tình yêu trở nên ngột ngạt và tẻ nhạt. Hãy để mọi chuyện diễn biến tự nhiên.
5. Không nên lạm dụng lời chia tay
Trước đó cả hai đã chia tay, nên mỗi lần bực dọc gì về người ấy, bạn tỏ thái độ bất cần. “Muốn chia tay không? Đã từng bỏ nhau rồi thì tan vỡ nữa cũng đâu có sao!”. Quyết định nông nổi ấy chỉ chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin vào bản thân, không giữ được hạnh phúc, và hay bị tác động. Đừng nghĩ rằng sự bất cần ấy sẽ khiến người yêu sợ bạn, nó chỉ làm chàng/nàng thêm chán ngán và tình cảm vơi đi theo thời gian.
10 quy tắc cần nhớ nếu bạn quyết định yêu lại người cũ
6. Đôi lúc cần xem nhau như bạn
Khi xem nhau như bạn, cả hai dễ dàng tạo cho nhau cảm giác thoải mái, không bị ràng buộc, không ghen tuông lung tung. Phải biết thông cảm, phải có sự hào phóng và một tâm lý ổn định. Bạn yêu người ấy nhiều như thế nào đi nữa thì bạn cũng nên triệt tiêu sự ích kỉ của mình, cho người ấy một không gian nhất định, một sự tự do nhất định. Càng giữ chặt, tình yêu càng có xu hướng vuột khỏi tầm tay.
7. Nếu sợ cô đơn, đừng làm người ấy muộn phiền
Hãy tự đặt câu hỏi “ghen thì có ích gì?”, “suy diễn liệu có khiến tình cảm tốt hơn?”, “hành hạ tinh thần người ấy, bạn có cảm thấy vui lòng?”… Rốt cuộc thì bạn sợ điều gì khi quay lại? Chia tay lần nữa? Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra thì đừng hành động một cách ngốc nghếch bằng việc tạo sóng gió để thử lòng, để người ấy phải ghen, để người ấy quan tâm hơn…
Bạn nên nhớ, đôi khi người ấy cũng bị quá khứ làm cho lập trường không vững, bạn làm người ta nhớ về chuyện trong quá khứ, thì cả hai bạn chẳng bao giờ lâu dài với nhau được. Bắt người ấy quan tâm đến mình và bỏ quên cả thế giới ư? Khi mong muốn điều gì, hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh ấy nhé, đừng quá viển vông.
8. Khắc phục những sai lầm cũ
Nhớ lại xem, lần chia tay trước đó, bạn mắc phải sai lầm gì (vô tâm, nói chuyện hời hợt, thiếu tin tưởng, hay làm người ấy lo lắng, trẻ con…), sau đó tự kiểm điểm và thay đổi bản thân. Việc nhận ra cái sai của chính mình sẽ giúp bạn không mắc phải sai lầm cũ và giữ được tình yêu. Bạn hãy tự khắc phục sai lầm của mình. Khi bạn có thiện chí, người yêu cũng sẽ nhận thức và thay đổi theo hướng tích cực, vì bạn.
9. Biết “sến” một chút
Khi quay lại với nhau, tất nhiên tình cảm giữa cả hai sẽ được xây dựng và vun đắp theo một cách khác. Không còn mới mẻ, chân thành, cuồng nhiệt… Vấn đề được đặt ra là, làm sao để người ấy tin tưởng và an tâm? Muốn thực hiện được điều đó, đôi khi phải tạo nên những bất ngờ lãng mạn. Chẳng hạn như dạo gần đây bạn hơi lơ là, thì nay hãy dành cả một buổi tối để trò chuyện cùng người ấy, bày tỏ tâm trạng của mình, nói những lời yêu thương. Sự thay đổi đột ngột này khiến người ta có cảm giác mới lạ, không bị nhàm chán, và xích lại gần nhau hơn.
10. “Làm mới” để người ấy yêu mình hơn
Hãy phát huy những ưu điểm từ chính bản thân mình, cố hoàn thiện về tâm hồn lẫn hình thức. Bạn biết chăm sóc bản thân hơn, lạ hơn và có cá tính hơn, thì người ấy sẽ thêm tự hào về bạn, luôn muốn khoe cho cả thế giới biết về bạn. Ai cũng thích sự mới lạ, vì vậy, đừng để bản thân thụt lùi.
Khi hoàn thành được 10 điều này, thì sự chia tay trước kia chỉ là tác nhân tạo sóng gió để hai bạn hiểu và yêu nhau nhiều hơn mà thôi. Tình cảm luôn có lúc cao trào, lúc trầm lắng, quan trọng là bạn phải biết rút kinh nghiệm sau những sai lầm.